Học viện Nhật ngữ GAG chào đón tân sinh viên năm học 2021-2022

Mai Thùy
Học viện Nhật ngữ GAG là một ngôi trường đào tạo chất lượng hàng đầu tại Fukuoka - Nhật Bản. Với sự quyết tâm và cố gắng, nhà trường vừa hoàn tất quá trình tuyển sinh cho kì nhập học tháng 10/2021. Ban lãnh đạo Học viện rất vui mừng khi đã “chiêu mộ” được nhiều tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì nhập học năm học 2021 - 2022.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tập thể học sinh và giáo viên Học viện tiếng Nhật GAG.
Tập thể học sinh và giáo viên Học viện tiếng Nhật GAG.

Tại Nhật Bản, học sinh sẽ có 2 kì nhập học chính vào mùa Xuân và mùa Thu. Hòa trong không khí tưng bừng của “ngày hội đến trường”, nhưng đây sẽ là một kỳ nhập học thật đặc biệt đối với các em học sinh do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Học viện Nhật ngữ GAG đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên sang Nhật học tập.

Học viện Nhật ngữ GAG là một trong những trường đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại Fukuoka – Nhật Bản, nhiều năm liền nhận được bằng khen của Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka. Vì vậy, Học viện GAG từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các sinh viên Việt Nam khi muốn sang Nhật học dự bị tiếng và theo đuổi ước mơ du học tại Nhật của mình.

Số lượng học sinh đăng kí vào trường ngày càng tăng, trong đó có rất nhiều bạn sở hữu bảng thành tích học tập vô cùng đáng nể. Trong kì nhập học tháng 10/2021 tới đây, học viện vinh dự được chào đón hai em học sinh có thành tích học thuật vô cùng ấn tượng Phạm Thành An và Nguyễn Phước Hải Thanh. Bên cạnh đó, học viện cũng đang vô cùng háo hức chuẩn bị cho một ‘Tuần lễ chào đón tân sinh viên” đầy sôi động và đáng nhớ.

Hai tân sinh viên ưu tú

Phạm Thành An và Nguyễn Phước Hải Thanh sinh năm 2003, là học sinh của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế - ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời thứ 3 của Việt Nam, nơi đã đào tạo nên rất nhiều lãnh đạo chính trị của cả nước trong đó cả lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Phạm Thành An và Nguyễn Phước Hải Thanh là học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Quốc học Huế
Phạm Thành An và Nguyễn Phước Hải Thanh là học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Quốc học Huế

Có lẽ vì cùng tuổi và cùng sinh hoạt trong cùng một môi trường mà hai em có rất nhiều điểm chung: Thành An và Hải Thanh đều sở hữu thành tích học tập nổi bật như đều đạt học sinh giỏi trong ba năm học trung học phổ thông. Hai em lần lượt đạt giải ba và nhì trong kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Nhật và đã thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật N2.

Trong kì thi THPT Quốc gia 2021, Thành An xuất sắc đạt 9.8 và Hải Thanh đạt 9.4 môn tiếng Nhật. Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Nhật chủ lực, hai em cũng rất năng động học thêm tiếng Anh và đều sở hữu chứng chỉ năng lực tiếng Anh với kết quả cao: Thành An đạt 87/120 điểm TOEFL, Hải Thanh đạt 6.5 điểm IELTS. Với thành tích học tập ấn tượng, hai bạn đã trở thành “thủ khoa đầu vào” của nhà trường và trao tặng ngay 2 xuất học bổng đầu vào giá trị.

Thành An vui mừng đón nhận giấy báo trúng tuyển và học bổng của Học viện Nhật ngữ GAG.
Thành An vui mừng đón nhận giấy báo trúng tuyển và học bổng của Học viện Nhật ngữ GAG.

Bàn về sở thích, cả hai em phấn khích chia sẻ, niềm yêu thích anime, manga và những sản phẩm văn khóa khác của đất nước mặt trời mọc vừa là niềm vui giải trí sau những giờ học tập căng thẳng, vừa là nguồn cảm hứng giúp các em học tiếng Nhật tốt hơn và chủ động hơn. Bên cạnh đó, hai bạn còn có chung sở thích du lịch và chia sẻ rằng sẽ du lịch tới thật nhiều địa danh nổi tiếng khác nhau sau khi đặt chân tới Nhật Bản.

Tuy nhiên, Thành An và Hải Thanh cũng có những suy nghĩ khác nhau về phương pháp học tập và nguyện vọng khi đặt chân tới Nhật.

Đối với Thành An, em cho rằng phương pháp học và lí do học chính là chìa khóa đằng sau những thành công của em. An chia sẻ: “Mỗi môn học sẽ có những phương pháp khác nhau và mỗi người lại thích hợp với mỗi phương pháp riêng nhất định. Sau nhiều lần vận dụng những phương pháp học khác nhau, em đúc kết phương pháp “Promodo technique”, “Golden hour”, “Học ngoại ngữ thụ động” chính là bí quyết giúp em có kết quả học tập hiệu quả. Điểm chung của 3 phương pháp này là cần học tập chăm chỉ một cách khoa học.

Ngược lại với Thành An, bí quyết học tập của Hải Thanh lại là học với mức độ vừa phải, vừa học lại vừa chơi. Hải Thanh bộc bạch: “ Em áp dụng các phương pháp có tính chất lô-gic khi học, ví dụ như “Bản đồ tư duy”, “Highlight Keyword”, “Brainstorming”. Các phương pháp này giúp em rèn luyện não bộ quen với lối tư duy gắn kết, học một liên kết được năm, sáu kiến thức khác. Các phương pháp này cũng giúp em tiết kiệm thời gian học mà vẫn có thể ghi nhớ kiến thức rất lâu và ôn tập dễ dàng hơn.”

Khi được hỏi về những mong chờ của hai em khi bước chân sang đất nước Nhật Bản, Thành An và Hải Thanh cũng có những suy nghĩ rất riêng.

Nguyễn Phước Hải Thanh xuất sắc thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật N2 trước khi tốt nghiệp THPT.
Nguyễn Phước Hải Thanh xuất sắc thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật N2 trước khi tốt nghiệp THPT.

Trong khi Thành An mong muốn sẽ có thời gian để rèn luyện tính tự lập khi không có bố mẹ ở bên và dành nhiều thời gian cho việc học, Hải Thanh lại hi vọng sẽ kết bạn với nhiều người bản xứ cũng như được trải nghiệm những hoạt động văn hóa, ngoại khóa năng động, ý nghĩa.

Khi nhắc về những mong chờ đối với việc học tại Học viện GAG, hai bạn trẻ cùng đồng ý là sẽ ưu tiên việc học lên hàng đầu. 1 năm 6 tháng học dự bị trước mắt tại học viện GAG sẽ là khoảng thời gian quý báu mà các bạn được trau dồi tiếng Nhật với các thầy cô người Nhật và ôn luyện thêm kiến thức để bước tới cánh cửa của những trường đại học danh giá hang đầu Nhật Bản.

Tuần lễ chào đón tân sinh viên

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Duy Anh – Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, trường đang tập trung chuẩn bị cho công tác chào đón các em sang Nhật Bản du học ngay sau khi hoàn tất thủ tục tuyển sinh. Học viện GAG sẽ tổ chức “Tuần lễ chào đón tân sinh viên” với rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa.

Ông Nguyễn Duy Anh – Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG và cũng là người Việt Nam đầu tiên trở thành hiệu trưởng tại Nhật Bản.
Ông Nguyễn Duy Anh – Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG và cũng là người Việt Nam đầu tiên trở thành hiệu trưởng tại Nhật Bản.

Trong tuần lễ này, đội ngũ nhân viên hành chính cùng các thầy cô giáo sẽ lên lịch đón các em tân sinh viên ngay sau khi tới sân bay và đưa các em về kí túc xá. Tiếp đó, các em sẽ được tham gia các buổi tọa đàm hướng dẫn nhập học với các nội dung về nội quy của trường, văn hóa sinh hoạt tại Nhật, gợi ý xin việc làm thêm… Hiểu được những lo lắng và bỡ ngỡ của các bạn khi mới bước chân vào một đất nước mới – một môi trường mới, trường còn mời đại diện chính quyền Nhật Bản và cảnh sát vùng Fukuoka tới giới thiệu về luật pháp, giao thông, sinh hoạt… của Nhật Bản.

Như vậy, kết thúc tuần lễ chào đón tân sinh viên, các bạn tân sinh viên như Thành An và Hải Thanh được trang bị thêm rất nhiều kiến thức thực tiễn mới mẻ cũng như thời gian để thích nghi với môi trường mới trước khi bước vào những ngày học tập nghiêm túc. Ông Nguyễn Duy Anh chia sẻ thêm: “Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo các tân sinh viên có thể nhập học đúng theo kế hoạch, Ban lãnh đạo trường đang phối hợp chặt chẽ và chủ động với các cấp chính quyền Nhật Bản. Chúng tôi một mặt vẫn đang dày công chuẩn bị cho tuần lễ chào đón tân sinh viên, mặt khác vẫn cố gắng cập nhật các thông tin từ phía Chính phủ Nhật Bản để có thể sớm làm thủ tục nhập cảnh cho các em”.

Gửi tới các em tân sinh viên cũng đang rất nóng lòng bước vào năm học mới, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Anh chào mừng các em đã chính thức gia nhập gia đình GAG. Ông hẹn sẽ sớm gặp các bạn tại thành phố Fukuoka xinh đẹp cũng như chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập tại Nhật Bản và đạt được nhiều thành tích ý nghĩa trong tương lai.

Nguyễn Duy Anh: Người Việt đầu tiên trở thành Hiệu trưởng tại Nhật Bản

Nguyễn Duy Anh: Người Việt đầu tiên trở thành Hiệu trưởng tại Nhật Bản

Sau gần 16 năm học tập, làm việc và cống hiến trong lĩnh vực quản lý giáo dục & đào tạo tại Nhật Bản, anh ...

Alumni - mạng lưới cựu sinh viên độc đáo của Học viện Nhật ngữ GAG

Alumni - mạng lưới cựu sinh viên độc đáo của Học viện Nhật ngữ GAG

Mạng lưới cựu sinh viên Alumni hiện là một yếu tố mới và quan trọng đối với mỗi cơ sở đào tạo giáo dục tại ...

Đọc thêm

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 TP. Hồ Chí Minh

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 TP. Hồ Chí Minh

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 TP. Hồ Chí ...
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Trung Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Trung Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết tình hình công dân Việt Nam tại các khu vực xung đột ở Trung Đông cơ bản ...
Diễn đàn Vietnam Supply Chain Conference 2026 bàn về tương lai chuỗi cung ứng

Diễn đàn Vietnam Supply Chain Conference 2026 bàn về tương lai chuỗi cung ứng

Ngành chuỗi cung ứng và logistics Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc, chuyển đổi ...
Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - một khu đô thị quy mô lớn, định hướng hiện đại, hạ tầng đồng bộ và giàu tiện ích, hướng tới nâng cao chất lượng ...
Tầm quan trọng của kho lạnh trong bảo quản trái cây

Tầm quan trọng của kho lạnh trong bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây được xem là giải pháp tối ưu và không thể thiếu trong ngành nông nghiệp và kinh doanh trái cây.
Báo chí Mỹ bình luận gì về kỳ họp Lưỡng hội của Trung Quốc?

Báo chí Mỹ bình luận gì về kỳ họp Lưỡng hội của Trung Quốc?

Theo CNN, thông qua kỳ họp Lưỡng hội năm nay, Trung Quốc sắp cho thế giới thấy kế hoạch để giành lợi thế trong tương lai.
Cử tri tự hào khi được trực tiếp đóng góp vào sự kiện quan trọng của đất nước

Cử tri tự hào khi được trực tiếp đóng góp vào sự kiện quan trọng của đất nước

Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tại tỉnh Thái Nguyên được triển khai nghiêm túc.
Du lịch Đền Hùng đừng bỏ qua khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp tại Lynn Times Thanh Thủy

Du lịch Đền Hùng đừng bỏ qua khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp tại Lynn Times Thanh Thủy

Đền Hùng, tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, không chỉ là quần thể di tích lịch sử đặc biệt quan trọng mà còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần 'uống nước nhớ nguồn'.
Thưởng thức cà phê trứng Tonkin Coffee gần Chợ Bến Thành

Thưởng thức cà phê trứng Tonkin Coffee gần Chợ Bến Thành

Chỉ vài phút đi bộ từ Chợ Bến Thành, bạn sẽ tìm thấy Tonkin Coffee - một quán cà phê trứng ngon đáng thưởng thức khi khám phá khu vực trung tâm. Đây là điểm ...
Mong lễ hội mỗi ngày một văn minh

Mong lễ hội mỗi ngày một văn minh

Lễ hội đầu năm nay cho thấy nhiều chuyển động tích cực, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, với sự tham gia của cộng đồng và ứng dụng công nghệ.
Những lợi ích sức khỏe khi ngừng ăn 3 tiếng trước giấc ngủ buổi tối

Những lợi ích sức khỏe khi ngừng ăn 3 tiếng trước giấc ngủ buổi tối

Nếu bữa ăn cuối diễn ra 3 tiếng trước khi ngủ, cơ thể tiết ít insulin hơn, buồn ngủ sớm và ngủ ngon hơn, đốt cháy mỡ thừa, phục hồi cơ bắp.
Những tính năng vừa mắt trên VNeID phiên bản 2.2.6 mới nhất

Những tính năng vừa mắt trên VNeID phiên bản 2.2.6 mới nhất

VNeID phiên bản 2.2.6 đã được cập nhật thêm một số tính năng mới. Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
Tăng cường hợp tác y tế Việt Nam-Nhật Bản: Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Seishokai ký kết thỏa thuận hợp tác

Tăng cường hợp tác y tế Việt Nam-Nhật Bản: Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Seishokai ký kết thỏa thuận hợp tác

Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Y tế Seishokai (Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. ​​​​​​​
Chọn đúng thực phẩm bữa tối hỗ trợ cân bằng nội tiết, cải thiện độ ẩm tự nhiên của làn da

Chọn đúng thực phẩm bữa tối hỗ trợ cân bằng nội tiết, cải thiện độ ẩm tự nhiên của làn da

Theo chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, thêm cá hồi, ức gà, rau màu xanh lá đậm, sữa chua vào bữa tối giúp da sáng khỏe hơn.
Giáo sư Thạch Nguyễn và hành trình kết nối tim mạch Việt Nam với y học thế giới

Giáo sư Thạch Nguyễn và hành trình kết nối tim mạch Việt Nam với y học thế giới

Là một bác sĩ tim mạch can thiệp người Mỹ gốc Việt được cộng đồng y khoa quốc tế ghi nhận, Giáo sư Thạch Nguyễn không chỉ để lại dấu ấn qua các công trình ...
Hà Nội: Bảo đảm công tác y tế trong những ngày diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND

Hà Nội: Bảo đảm công tác y tế trong những ngày diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND

Sở Y tế Hà Nội bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định; đồng thời bảo vệ, chăm sóc tốt nhất sức khỏe các đại biểu...
Nhóm người nào có nguy cơ đột quỵ cao?

Nhóm người nào có nguy cơ đột quỵ cao?

Một vài thay đổi trong lối sống có thể giảm mối hiểm họa đột quỵ, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao như mắc tiểu đường, rung nhĩ, huyết áp cao, mỡ máu ...
Điều tra cáo buộc tổ chức mafia thâu tóm dịch vụ trong bệnh viện ở Italy

Điều tra cáo buộc tổ chức mafia thâu tóm dịch vụ trong bệnh viện ở Italy

Cảnh sát Italy đã bắt giữ bốn người bị nghi đến việc một nhánh của tổ chức mafia Camorra đã xâm nhập, thao túng hoạt động tại bệnh viện San Giovanni Bosco.
Phiên bản di động