Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017

19/11/2017 14:28

Ngày 18/11, tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Hội chợ hàng thủ công truyền thống Bazaar 2017 với 48 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm thủ công truyền thống của các địa phương, nhóm dân tộc thiểu số.

TIN LIÊN QUAN
hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Việt Nam tham gia Hội chợ MEGA Show Hong Kong 2017
hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Gần 300 doanh nghiệp tham gia Hanoi Gift Show 2014

Hội chợ do Craft Link (tổ chức phi chính phủ), phi lợi nhuận và công bằng thương mại với mục đích trợ giúp các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm khuyết tật và các nhóm làng nghề… khôi phục nền văn hóa truyền thống và tăng thêm thu nhập cho thợ thủ công nghèo.

Hội chợ là một trong những hoạt động góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách gần xa. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ có cơ hội bán hàng, trình diễn kỹ năng làm nghề mà còn có dịp giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ.

hoi cho hang thu cong truyen thong 2017
Một gian hàng tại Hội chợ. (Ảnh: M.K)

Với 48 gian hàng, Hội chợ quy tụ nhiều nhóm sản xuất từ các địa phương trong cả nước. Trong đó, có 25 quầy hàng thuộc nhóm dân tộc thiểu số như Thái, Tày, H’Mông... 25 quầy thuộc các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống.

Thông qua các dự án của Craft Link, các nhóm tham gia hội chợ cũng sẽ được tập huấn các kỹ năng cần thiết về quản lý, làm sổ sách, khôi phục kỹ thuật làm hàng truyền thống, phát triển sản phẩm và marketting… Sau khi kết thúc dự án, các nhóm sẽ có khả năng tự quản lý và phát triển theo tiêu chí bền vững.

Cũng tại Hội chợ, ngoài các hoạt động trưng bày còn có các hoạt động trình diễn nghề: Dệt thổ cẩm, vẽ Batik, thêu… và các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động mang tính giáo dục, nghệ thuật cho trẻ em. Tại hội chợ, các em nhỏ tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, hàng thủ công truyền thống đang dần mai một. Vì vậy, Ban Tổ chức Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017 mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá và phát triển mặt hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Việt Nam tham dự hội chợ từ thiện quốc tế tại Indonesia

Từ ngày 15-16/11, Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế (WIC) Jakarta tổ chức hội chợ từ thiện thường niên lần thứ 50 tại thủ ...

hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Havana 2017

20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ quốc tế  Havana lần thứ 35 (FIHAV 2017) diễn ra từ ngày 30/10 – 3/11. 

hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Khai mạc Hanoi Gift Show 2017

Ngày 17/10, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017 (Hanoi Gift Show 2017) đã chính thức khai ...

Mai Khuê