Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 18

16/10/2019 19:38

TGVN. Chiều 16/10, Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao khóa XXVII đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.    

TIN LIÊN QUAN
hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18 Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 13
hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18 Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 12
hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18
Hội nghị có sự tham dự của đông đảo các đồng chí là thành viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ khóa XXVII.

Tham dự hội nghị còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ khóa XXVII.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Sơn đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung quan trọng như: thảo luận và thông qua “Báo cáo kết quả công tác từ Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới”; Thảo luận phương hướng, chương trình công tác quý IV/2019 và thời gian tới của Đảng ủy Bộ.

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến cụ thể vào từng mảng công tác Đảng, trong đó có công tác tuyên giáo; công tác tổ chức và bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể…

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đã báo cáo kết quả công tác Quý III/ 2019. Trong bối cảnh cục diện thế giới và khu vực tiếp tục chuyển biến nhanh, phức tạp và khó lường, Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng Bộ lãnh đạo cơ quan Bộ Ngoại giao triển khai hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, nâng cao thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong quý III/ 2019, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước đã được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, bài bản, góp phần phục vụ các lợi ích an ninh, phát triển, nâng cao vị thế đất nước và đạt nhiều kết quả nổi bật.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng Bộ, công tác tuyên truyền xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức đã được triển khai rộng rãi đến các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ và có hiệu quả thiết thực.

Công tác tổ chức và bảo vệ chính trị nội bộ tại Đảng bộ Ngoại giao được Đảng ủy Bộ, Ban cán sự đảng Bộ và các cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Các cấp ủy Đảng thường xuyên tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết và các quy định của Đảng về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và chuyên đề nhằm giúp các đảng bộ, chi bộ tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những hạn chế, thiết sót, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành và công tác xây dựng Đảng của Bộ.

Công tác dân vận của Bộ Ngoại giao đã huy động được sự tham gia của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, có tác động tốt đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ ngoại giao và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng dân cư và các đối tượng mà công tác dân vận của Bộ Ngoại giao hướng tới.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Quang Trung cho biết, Đảng ủy Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng Bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong tâm Quý IV/ 2019, trong đó, nâng cao hiệu quả triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, chủ động làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao và sự tham gia của Việt Nam tại các Hội nghị Cấp cao quốc tế và làm tốt nhiệm vụ là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về các mảng công tác Đảng.

hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn hoan nghênh ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trong công tác tuyên giáo, tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp các thông tin chính thống, từng cơ quan, đảng bộ đề cao công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là các vấn đề mới.

Các công tác sinh hoạt chi bộ thường kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ đề nghị quán triệt đến các chi bộ để việc sinh hoạt chi bộ đi vào nề nếp, có biên bản cụ thể… Đồng chí Bí thư cũng đề xuất việc xây dựng lại mô hình điển hình trong công tác để từ đó khuyến khích tinh thần làm việc hăng say đối với mỗi cán bộ, đảng viên, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động đối ngoại của Nhà nước.

Về công tác xây dựng Ngành có những việc cần làm ngay và có những công việc cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung theo lộ trình, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, quan trọng nhất là xây dựng quy trình đánh giá cán bộ để từ đó hỗ trợ cho công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ...

hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18

 

Công đoàn Bộ Ngoại giao hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

Ngày 27/12, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Công đoàn Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 ...

hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18

 

Nâng cao chất lượng nhân lực có vai trò xương sống

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ ...

hoi nghi ban chap hanh dang bo bo ngoai giao lan thu 18

 

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao khoá XXVII

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao khoá XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ...