Honda thu hồi hơn 1 triệu chiếc ô tô tại Mỹ do lỗi về túi khí

13/03/2019 15:21

American Honda Motor Company, công ty con của Honda Motor Company (Nhật Bản) tại Bắc Mỹ, ngày 12/3 thông báo thu hồi hơn một triệu xe tại thị trường Mỹ để khắc phục lỗi về túi khí, sau khi phát hiện các phụ tùng thay thế để sửa lỗi túi khí Takata cũng có khiếm khuyết.

TIN LIÊN QUAN
honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi 45 quốc gia cấm bay với Boeing 737 Max 8 sau 2 tai nạn thảm khốc
honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi Chờ kết quả điều tra vụ tai nạn ở Ethiopia, nhiều nước vẫn duy trì khai thác Boeing 737 Max

American Honda cho biết, hãng sẽ thay thế các túi khí bị lỗi này trên 1,1 triệu chiếc ô tô thuộc các mẫu Honda và Acura được sản xuất từ năm 2001 đến năm 2016. Vấn đề trên được phát hiện sau vụ chiếc minivan 2004 Honda Odyssey bị đâm, song bộ phận bơm túi khí bị nứt vỡ khiến cánh tay của người điều khiển xe bị thương.

honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi
Hàng triệu chiếc ô tô do một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, trong đó có Honda, Toyota và General Motors, đã bị thu hồi liên quan đến các rủi ro về túi khí. (Nguồn: Getty Images)

Một cuộc điều tra được tiến hành sau đó cho thấy, các thiết bị bơm PSDI-5D được sản xuất tại các nhà máy của công ty sản xuất phụ tùng ô tô Takata của Nhật Bản ở Monclova, Mexico, có khiếm khuyết trong quá trình sản xuất.

Sau các sự cố tai nạn liên quan đến bộ phận túi khí, công ty Takata, được thành lập năm 1933, đã tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017. Việc thu hồi nói trên cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các mẫu xe phổ biến như Acura MDX, Honda Accord và CR-V.

Hàng triệu chiếc ô tô do một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, trong đó có Honda, Toyota và General Motors, đã bị thu hồi liên quan đến các rủi ro về túi khí. Tính đến nay, Honda đã thu hồi tổng cộng 12,9 triệu xe.

honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi Thủ tướng họp về phát triển công nghiệp ô tô

Chiều nay, 12/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành, địa phương ...

honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi Đang bị điều tra, Cựu Chủ tịch Nissan đề nghị Tòa án cho phép dự cuộc họp lãnh đạo công ty

Theo luật sư của cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor Co. Carlos Ghosn, doanh nhân 64 tuổi này đã đề ...

honda thu hoi hon 1 trieu chiec o to tai my do loi ve tui khi Honda sáng chế thiết bị dỗ trẻ con thôi khóc

Điều này có vẻ như là một điều kỳ quặc nhưng thực tế cho thấy nó lại đang rất hữu hiệu.

(theo AFP)