Họp báo “Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc năm 2013”

20/09/2013 15:14

Ngày 20/9, họp báo” Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc năm 2013” đã diễn ra tại Hà Nội. Hội chợ năm nay với chủ đề “K- food = Chất lượng cao (Premium) & Bổ dưỡng (Healthy)” và khẩu hiệu “Fun K- Food, Your Friend (Thực phẩm Hàn Quốc – Người bạn thân thiện) do Bộ Nông Lâm Thủy sản Hàn Quốc và Công ty thương mại thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc cùng phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26-29/9. Đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm thực phẩm ưu tú và bổ dưỡng của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc thân thiện với người tiêu dùng thông qua các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc được tổ chức với hình thức hoàn toàn mới, không chỉ giới thiệu sản phẩm Hàn Quốc tới các thị trường có triển vọng, mà còn có các hoạt động tư vấn, thảo luận.. Gồm 2 hoạt động chính: Tổ chức Hội nghị thảo luận B2B giữa các doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc và các đơn vị nhập khẩu ở nước ngoài và Sự kiện B2C quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng .

Hội nghị khách hàng B2B được tổ chức ngày 26-27/9 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội với sự tham gia của 30 doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc và hơn 80 nhà nhập khẩu và phân phối ở khu vực Asean (như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippin, Singapore, Malaysia). Nội dung hội nghị là tiến hành thảo luận 1:1 giữa các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản Hàn Quốc.

Tại cuộc họp báo, ông Ko Sang Goo – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm gia công Hàn Quốc nói: “ Hội chợ lần này sẽ có nhiều doanh nghiệp đang xuất khẩu ở cả 2 thị trường Hàn Quốc và Việt Nam. Đây sẽ là dịp để ngành nông sản thực phẩm của hai nước giao lưu với nhau”.

Tối ngày 27/9 sẽ tổ chức Chương trình “Media Day”, tập trung các nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm, các cơ quan ban ngành liên quan đến nông sản, thực phẩm, nhà báo, doanh nghiệp... nhằm quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc.

Chương trình quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng B2C tổ chức vào ngày 28-29/9 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội nhằm giới thiệu sâu rộng hơn nữa tới người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc thông qua các hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng, nếm thử các món ăn, đồ uống của 15 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong buổi sự kiện quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng sẽ có các hoạt động đặc sắc như : thi nấu các món ăn truyền thống Hàn Quốc - Việt Nam, trải nghiệm các trò chơi dân gian Hàn Quốc - Việt Nam… Cùng với đó là các màn trình diễn thu hút các bạn trẻ như biểu diễn võ Taekwondo, Trống truyền thống Nanta, nhóm nhảy K-Pop.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Park Noh Wan – Tham tán Bộ trưởng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Đại sứ quán rất ủng hộ hoạt động văn hóa lần này. Từ hội chợ lần này ông hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án về nông nghiệp của cả hai nước. Đây sẽ là món quà lớn để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt – Hàn.

Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc năm 2013 được tổ chức lần đầu tiên tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 6, tiếp đến là Việt Nam (tháng 9), dự kiến tổ chức tại New York, Los Angeles Mỹ (tháng 10), Hồng Kông (tháng 11)...

Khánh My