Indonesia: Lý do các cặp đôi tại một thành phố bị cấm mừng lễ tình nhân

14/02/2020 15:12

TGVN. Thành phố Banda Aceh của Indonesia đã cấm các hình thức đón mừng ngày lễ tình nhân 14/2 nhằm duy trì sự thuần khiết của các giá trị Hồi giáo.

TIN LIÊN QUAN
ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan Bạn gái yêu đồ công nghệ, tặng quà gì ngày Valentine?
ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan Ngày Valentine: Hoa hồng, chocolate và hơn thế nữa
ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan
Thành phố Banda Aceh (Indonesia) cấm các hình thức đón mừng ngày lễ tình nhân. Ảnh minh họa.

Các cặp đôi trẻ tuổi ở Banda Aceh được thông báo rằng nếu họ đón mừng dịp lễ lãng mạn này thì đó là hành động coi thường luật lệ Hồi giáo. Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn và địa điểm giải trí ở thành phố này cũng nhận được cảnh báo không tổ chức bất kỳ sự kiện nào dính dáng tới ngày lễ tình yêu, theo Daily Mail.

Thị trưởng Banda Aceh là Aminullah Usman tuyên bố: “Để duy trì sự thuần khiết của các giá trị Hồi giáo và củng cố luật lệ Hồi giáo, chúng tôi thông báo với công chúng rằng ngày lễ tình nhân là trái với các luật Hồi giáo và nó không phải là một phần của văn hoá Aceh.

Thị trưởng Usman cho biết, ông đã ký và ban hành một thông tư vào ngày 10/2, kêu gọi giới trẻ trong thành phố kiềm chế, không tham gia bất kỳ hoạt động nào chào mừng ngày lễ tình nhân.

Trả lời phóng viên hãng tin Antara, quan chức này nói: “Ngoài việc trái với các luật lệ Hồi giáo và văn hoá Aceh, ngày lễ tình yêu còn đi ngược với truyền thống của Aceh”.

Banda Aceh, có 270.000 dân, là thủ phủ của tỉnh Aceh, nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Aceh là khu vực duy nhất ở Indonesia có đa số dân theo đạo Hồi và áp dụng luật Sharia.

Cơ quan giáo dục Bandung ở Tây Java, Indonesia cũng ban hành một thông tư tương tự vào ngày 10/2, cấm học sinh tiểu học và trung học trong thành phố đón mừng ngày lễ tình nhân.

ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan

 

Valentine trùng ngày Thần tài: Hoa ế ẩm, vàng bội thu

Ngày vía Thần Tài (mùng 10/1 Âm lịch) năm nay trùng với ngày Lễ Tình nhân Valentine nên ngay từ sáng sớm, nhiều cửa hàng ...

ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan

 

Cách các cặp tình nhân Philippines thể hiện tình yêu thời kinh tế khó khăn

Lễ Tình nhân - trái tim lên tiếng yêu thương, nhưng cái đầu mới là nơi quyết định cần phải mua quà gì và ví ...

ly do cac cap doi indonesia bi cam mung le tinh nhan

 

Báo Malaysia ca ngợi bãi biển miền Trung Việt Nam là điểm đến lý tưởng dịp Lễ tình nhân

Tờ báo hàng đầu tại Malaysia, New Straits Times ngày 13/2 đăng bài viết giới thiệu về cảnh đẹp của bãi biển miền Trung Việt ...

Hậu Nguyễn

(theo Vietnamnet)