Indonesia nghiên cứu sản xuất thủy phi cơ nhằm khắc phục khó khăn về giao thông

16/11/2019 16:17

TGVN. Theo Bộ trưởng Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia Bambang Brodjonegoro, nước này sẽ nghiên cứu, sản xuất thủy phi cơ trong 5 năm tới nhằm giải quyết khó khăn về giao thông đi lại giữa các hòn đảo.    

TIN LIÊN QUAN
indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co Đánh bom liều chết bên ngoài đồn cảnh sát ở Indonesia
indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co Lộ trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp sản xuất công nghiệp
indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co
Indonesia nghiên cứu, sản xuất thủy phi cơ. (Nguồn: Indonesia Expat)

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế về nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực giao thông mới đây tại Jakarta, ông Bambang cho biết Chính phủ Indonesia sẽ phát triển, sản xuất mẫu thủy phi cơ N219A có khả năng bay đến các hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Indonesia nhằm phục vụ hoạt động du lịch như lặn biển và lướt sóng.

Hiện thủy phi cơ N219A đang được Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN), Công ty hàng không vũ trụ PT Dirgantara Indonesia (PTDI) và Cơ quan đánh giá và ứng dụng công nghệ (BPPT) tập trung phát triển.

Bộ trưởng Bambang cũng cho hay, Chính phủ nước này đang theo đuổi 3 dự án giao thông quan trọng khác trong 5 năm tới, bao gồm đóng mới các đoàn tàu cao tốc được nội địa hóa tới 80%; thiết kế các mẫu xe điện và sản xuất pin lithium; và chế tạo một tàu kéo chạy bằng nhiên liệu sinh học.

Trước đó vào tháng 9, PTDI thông báo sẽ bắt đầu sản xuất thương mại mẫu máy bay chở khách N-219 vào năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế ngày càng tăng đối với dòng máy bay cỡ nhỏ.

Theo ông Palmana Banandhi, Giám đốc chương trình N-219 thuộc PTDI, mẫu máy bay vận tải 19 chỗ này dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào năm 2020 với mức giá ban đầu 6 triệu USD/chiếc.

indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co

 

Nga - Ấn Độ đàm phán kế hoạch chuyển giao thuỷ phi cơ Be-200

Tổng Giám đốc Công ty Máy bay Beriev của Nga, ông Yuri Grudinin ngày 21/2 cho biết, Tập đoàn Máy bay Thống nhất Nga (UAC) ...

indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co

 

Thủy phi cơ cỡ lớn của Trung Quốc thực hiện chuyến bay đầu tiên

Sáng 24/12, thủy phi cơ cỡ lớn đầu tiên do Trung Quốc tự chế tạo AG600 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

indonesia nghien cuu san xuat thuy phi co

 

Indonesia muốn mua thủy phi cơ và tàu ngầm của Nga

“Các sản phẩm của Nga trong lĩnh vực công nghiệp và quốc phòng không hề thua kém những sản phẩm tương tự của phương Tây”.

(theo indonesia Expat)