​Iran và Syria mở rộng hợp tác kinh tế

07/10/2018 08:45

Ngày 6/10, bên lề Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về tái thiết Syria, Đại sứ Iran tại Damascus Javad Torkabadi đã trao đổi với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Syria Samer al-Debs về việc mở rộng hợp tác kinh tế giữa hai nước, cũng như khả năng Tehran tham gia vào tái thiết Syria thời kỳ hậu chiến.

TIN LIÊN QUAN
iran va syria mo rong hop tac kinh te ​Iran và Syria ký thỏa thuận hợp tác quân sự và tái thiết
iran va syria mo rong hop tac kinh te Iran - Syria rạn nứt lòng tin

Theo ông Samer al-Debs, nước Cộng hoà Hồi giáo Iran và Syria có quan hệ hợp tác truyền thống lâu dài. Do vậy, các doanh nhân và doanh nghiệp hai bên cần tiếp tục thúc đẩy, phát triển mối quan hệ đó.

iran va syria mo rong hop tac kinh te
​Iran và Syria bàn về mở rộng hợp tác kinh tế. (Nguồn: Irna)

Quan chức Syria khẳng định trao đổi quan điểm và hợp tác giữa doanh nhân hai nước là rất quan trọng. Theo đánh giá của ông Samer al-Debs, các công ty của Iran có khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ hỗ trợ đắc lực cho Syria trong giai đoạn kiến thiết.

Về phần mình, Đại sứ Javad Torkabadi kêu gọi Tehran và Damascus tăng cường hợp tác hơn nữa để thúc đẩy, hỗ trợ Syria xây dựng lại đất nước sau cuộc chiến tranh tàn khốc.

Khoảng 270 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 29 quốc gia đã trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất tại Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về tái thiết Syria. Triển lãm kéo dài trong 4 ngày và được tổ chức gần sân bay quốc tế Damascus. Iran có 14 doanh nghiệp tham gia sự kiện này để giới thiệu các dịch vụ công nghệ trình độ cao.

iran va syria mo rong hop tac kinh te Syria đánh giá cao quan hệ hợp tác lâu dài với Iran

Ngày 26/8, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt ra những kế hoạch hợp tác lâu dài với ...

iran va syria mo rong hop tac kinh te ​Mỹ khẳng định mục tiêu loại bỏ các lực lượng Iran khỏi Syria

Theo báo Times of Israel, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 23/8 cho biết, Nhà Trắng đã bác bỏ đề nghị ...

iran va syria mo rong hop tac kinh te Nga lo ngại nguy cơ xung đột Israel - Iran leo thang tại Syria

Moscow quan ngại rằng hoạt động đấu pháo giữa Tel Aviv và Tehran trên lãnh thổ Syria, cũng như các cuộc không kích "chủ động" ...

 

(Nguồn: Irna)