Israel xây dựng nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đầu tiên

11/10/2019 17:22

TGVN. Ngày 10/10, Bộ Tài chính và Bộ Bảo vệ Môi trường Israel cho biết nước này sẽ xây dựng nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đầu tiên của nước này với chi phí khoảng 1 tỉ Shekel (285 triệu USD).

TIN LIÊN QUAN
israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien ILO kêu gọi hạn chế sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần
israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien Thời đại số và nguy cơ rác thải điện tử
israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien
Thành phố Ma'ale Adumim, Israel. (Nguồn: Lev Haolam)

Nhà máy này sẽ được xây dựng tại công viên tái chế rác thải ở thành phố Ma'ale Adumim gần Jerusalem và dự kiến sẽ hoạt động như trung tâm xử lí rác thải.

Nhà máy này sẽ có một cơ sở phân loại rác thải theo công nghệ mới và một cơ sở tái chế năng lượng tiên tiến, trong đó rác thải sẽ được sử dụng để sản xuất điện với những điều kiện về môi trường nghiêm ngặt.

Một ủy ban chung giữa Bộ Tài chính và Bộ Bảo vệ Môi trường Israel đã công bố thủ tục sơ tuyển cho đấu thầu quốc tế về lập kế hoạch, cung cấp tài chính, xây dựng và vận hành cơ sở xử lý rác thải này. Dự án sẽ được thực hiện qua hợp tác với các công ty tái chế năng lượng hàng đầu thế giới.

Israel cũng có kế hoạch xây dựng các nhà máy tái chế rác tương tự trên khắp đất nước, để thay thế các bãi rác thải gây ô nhiễm môi trường tại nước này. Các nhà máy này nằm trong kế hoạch chiến lược của Chính phủ Israel giảm tỉ lệ bãi chôn lấp rác ở Israel từ khoảng 80% hiện nay xuống còn khoảng 26% vào năm 2030.

israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien

 

Nhật Bản: Ấn tượng sản phẩm may mặc từ nhựa tái chế

TGVN. Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản thông báo từ mùa Xuân năm 2020, hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm ...

israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien

 

Nhật Bản xem xét cấm phát túi nilon miễn phí tại các siêu thị và cửa hàng

Các công ty Nhật Bản, nhất là các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm, đang tìm cách hạn chế, tiến tới ...

israel xay dung nha may tai che rac thai thanh nang luong dau tien

 

Apple mở phòng thí nghiệm nghiên cứu quy trình tái chế bằng robot

Hãng công nghệ Apple mới đây thông báo đã mở một phòng thí nghiệm mới để nghiên cứu cách thức mở rộng các quy trình ...

NP

(theo TTXVN)