Khách du lịch Trung Quốc “đổ xô” đến Nepal trong dịp Tết Nguyên Đán

19/02/2018 17:33

Theo báo cáo của Học viện Du lịch Trung Quốc và công ty lữ hành Ctrip, khoảng 6,5 triệu người dân nước này dự kiến sẽ đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Tết, hay còn gọi là Lễ hội mùa Xuân, kéo dài một tuần. Trong đó, quốc gia láng giềng Nepal được cho là hưởng lợi rất lớn từ các du khách Trung Quốc trong dịp nghỉ lễ này. 

TIN LIÊN QUAN
khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan Thủ tướng Nepal Sharma Oli tuyên thệ nhậm chức
khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan Một chốn đi về

Để thể hiện sự hiếu khách đối với khách du lịch Trung Quốc, Ủy ban Du lịch Nepal (NTB) đã phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Nepal và Bộ Di trú nước này tổ chức phân phát bưu thiếp ghi dòng chữ "Chúc mừng năm mới" bằng tiếng Trung Quốc cho các khách du lịch từ nước này tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở Thủ đô Kathmandu. 

Thậm chí quan chức cấp cao của NTB Deepak Raj Joshi cho biết họ cũng sắp xếp những nhân viên có thể nói tiếng Trung ở sân bay để giúp khách du lịch Trung Quốc cảm thấy thoải mái hơn. 

Các công ty lữ hành cũng cho biết tất cả các hãng hàng không có đường bay từ Trung Quốc đến Nepal đều đã hết chỗ trong vòng hai tuần tới. Dựa trên số lượng khách đã di chuyển và đặt chỗ với các hãng bay, NTB dự kiến sẽ có ít nhất 30.000 du khách Trung Quốc đến các khách sạn tại nước này trong thời gian trên. 

khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan
Một điểm du lịch ở Nepal. (Nguồn: nepalnewsdigest.in)

Khách sạn Annapurna, một khách sạn năm sao tại thủ đô Kathmandu, cho biết rằng khoảng 10% số phòng hiện do khách du lịch Trung Quốc đặt chỗ, trong khi những thời gian khác thì tỷ lệ này là 3-4%. 

Theo NTB, đây sẽ là động lực thúc đẩy chính cho ngành du lịch Nepal khi dự kiến sẽ có ít nhất 150.000 khách du lịch Trung Quốc đến thăm quốc gia này bằng đường không vào năm 2018. Theo Bộ Di trú Nepal, tổng cộng đã có 104.664 lượt khách Trung Quốc đến nước này vào năm 2017. Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai cho ngành du lịch của Nepal. 

Tuy nhiên, các nhà khai thác du lịch và lữ hành nhận định rằng Nepal có thể thu hút được nhiều du khách Trung Quốc hơn nữa trong dịp Lễ hội mùa Xuân nếu có thêm nhiều đường bay được thiết lập giữa hai nước. Các hãng hàng không Trung Quốc hiện có những đường bay xuất phát từ các thành phố Lhasa, Côn Minh, Thành Đô và Quảng Châu đến Kathmandu. Song thủ đô Bắc Kinh và thành phố tài chính lớn là Thượng Hải vẫn không có đường bay thẳng đến Nepal. 

khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan Sức ép địa chấn và địa chính trị của Nepal

Quốc gia Himalaya đang gồng mình lên trước những áp lực về cả mặt địa lý và chính trị.

khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan Những điều chưa biết về Nepal

Hôm nay, ngày 20/9 đã chính thức trở thành Ngày Hiến pháp của Nepal. Quốc gia Himalaya đã ban hành Hiến pháp mới vào ngày ...

khach du lich trung quoc do xo den nepal trong dip tet nguyen dan Hành trình đặc biệt tới Nepal

Khi những khó khăn qua đi, chúng tôi càng thấy trân trọng những phút giây yên bình.

(theo Xinhua)