Khai mạc Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc

09/09/2011 20:10

Tối ngày 9/9, “Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc năm 2011” đã chính thức khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại số 2 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Một gian hàng tại Hội chợ

Với quy mô hơn 100 đơn vị và gần 200 gian hàng, hội chợ là hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá năng lực sản xuất, thế mạnh sản phẩm đến khách hàng trong nước và tiềm năng xuất khẩu đến các nhà nhập khẩu nước ngoài. Qua đó, quan hệ thương mại được tăng cường, thắt chặt mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ, đồng thời trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển sản phẩm.

 

Hội chợ còn là dịp để tôn vinh các làng nghề truyền thống, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.

 

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, xúc tiến thương mại là Diễn đàn “Truyền dạy nghề thủ công mỹ nghệ năm 2011” diễn ra vào ngày 10/9 và các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí như: rước đèn Trung thu, trò chơi dân gian nặn tò he, múa rối cạn, bịt mắt đập niêu, đốt lửa thổi cơm thi...

 

Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 14/9.

 

P.V