Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa – Nơi ta đến”

15/10/2016 16:30

Từ ngày 15/10 đến ngày 20/10, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa – nơi ta đến” của tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà. 

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den Khai mạc Triển lãm ảnh kỉ niệm 55 năm mở đường Tây Trường Sơn
khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den Cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh về cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam

Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh được tác giả lựa chọn trong album ảnh chuyến thăm đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc kéo dài 10 ngày (vào tháng 6/2016), trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng đoàn công tác số 14/2016.

Những khoảnh khắc quý giá, những ghi chép bằng hình ảnh được tác giả trân trọng lưu lại như kỷ niệm những ngày sống cùng Trường Sa và DK1: Hình ảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển; Hình ảnh các cụm nhà giàn DK1 kiên cường trong sóng gió giữa biển khơi như một biểu tượng chủ quyền lãnh thổ; Hình ảnh những cánh hạc giấy và nhành hoa tươi rải xuống biển trong nghi lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì Tố quốc;...

Triển lãm “Trường Sa – nơi ta đến” là lời tri ân đến những cán bộ và chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Quân chủng Hải quân - những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, ngày đêm vững tay súng, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình.

Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì nhằm góp phần chia sẻ, lan tỏa tình yêu của mỗi người con đất Việt dành cho Trường Sa - vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc – để Trường Sa không xa trong trái tim mỗi người Việt Nam.

khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den
công trình ngọn Hải đăng do Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: SGGP)

Cũng tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, công trình ngọn Hải đăng do Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, kết hợp cùng Công ty Truyền thông Văn Hoá Sáng Tạo Trí Việt - First News đã được khai trương.

Ngọn Hải đăng mang ý nghĩa khẳng định “Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc” có chiều cao 7,4m, đường kính 1,4m, trọng lượng 1,2 tấn, được đúc và xây dựng từ bê tông cốt sợi thủy tinh màu trắng pha cát hạt đen lấy từ đảo Trường Sa. Trên thân ngọn Hải đăng được thiết kế sợi quang chìm tỏa sáng lấp lánh tạo hình bản đồ biển đảo Trường Sa - Hoàng Sa của Việt Nam. Hình ảnh những chú chim bồ câu tỏa sáng xung quanh đỉnh ngọn hải đăng tượng trưng cho ước mong hòa bình của nhân dân Việt Nam. Trên đỉnh tháp Hải đăng có đèn xoay chiếu tỏa sáng vào ban đêm như những ngọn hải đăng thật. Tất cả thể hiện tinh thần “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam”, “Đường Lưỡi Bò không bao giờ tồn tại” theo đúng phán quyết của tòa án PCA về biển Đông.

khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den Sri Lanka-“Thiên đường vượt trên những khung ảnh”

Đó là chủ đề triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia người Sri Lanka Ravindra Ranasinghe do Đại sứ quán Sri Lanka tổ chức chiều ...

khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den Triển lãm ảnh kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hungary

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức tiệc chiêu đãi và triển lãm ảnh kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt ...

khai mac trien lam anh bao chi truong sa noi ta den Mang vẻ đẹp biển đảo Việt đến châu Âu

Ngay trước khi chuyến bay đưa đoàn tổ chức Triển lãm ảnh và giới thiệu phim với chủ đề “Vẻ đẹp biển đảo và quê ...

(theo TTXVN)