Khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia

27/08/2016 11:55

Tối 26/8, Tuần văn hóa Việt Nam ở Campuchia năm 2016 đã khai mạc tại Hội trường Bốn Mặt ở thủ đô Phnom Penh.

TIN LIÊN QUAN
khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia Đưa văn hóa “Đặc sắc Việt Nam” đến Thượng Hải
khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia Nhộn nhịp Tuần Văn hóa - Thể thao từ ngày 25-28/3

Tham dự lễ khai mạc có bà Phoeurng Sackona, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia; bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Trác Toàn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; đại diện nhiều Đại sứ quán các nước tại Phnom Penh.

Bên cạnh đó còn có nhiều quan chức, người làm công tác văn hóa-nghệ thuật Campuchia, cùng đông đảo khán giả người Campuchia và cộng đồng người Việt Nam đang công tác, sinh sống tại vương quốc này.

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 là một trong những sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn, nhằm thực hiện Kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước giai đoạn 2012-2017.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng sự kiện này là dịp để người dân Campuchia có cơ hội hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam, góp phần đưa quan hệ hữu nghị láng giềng tốt đẹp và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước lên tầm cao mới, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia vào năm 2017.

Thay mặt Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, bà Phoeurng Sackona nhiệt liệt chào mừng Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 được tổ chức trong không khí toàn Đảng, toàn dân Việt Nam đang chuẩn bị chào đón Ngày Quốc khánh 2/9.

Bộ trưởng Phoeurng Sackona đã điểm lại những dấu mốc chính trong quan hệ giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Campuchia từ năm 2006 đến nay, trong đó hai bên đã 5 lần trao đổi Tuần văn hóa và đây là lần thứ 6 hai bên phối hợp tổ chức Tần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia.

Theo bà Phoeurng Sackona, thông qua các cuộc trưng bày triển lãm, chương trình biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia và Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam, các cuộc trao đổi đoàn lãnh đạo, đoàn nghệ thuật, đã giúp nhân dân hai nước ngày càng hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn trong mối quan hệ, tình cảm anh em láng giềng hữu nghị.

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. (Nguồn: TTXVN)

Không chỉ vậy, bà Phoeurng Sackona còn trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã giúp Campuchia trong lĩnh vực đào tạo, xây dựng một số công trình văn hóa; tin tưởng, hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này ngày càng được chú trọng, tăng cường.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa Việt mang tên“Non nước nghĩa tình” và những màn biểu diễn ca múa nhạc ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần này sẽ được tổ chức tại Phnom Penh (từ ngày 26-27/8) và thành phố Siem Reap (từ ngày 28-29/8) với các chương trình biểu diễn ca múa nhạc giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, là cơ hội để người dân Campuchia có thêm hiểu biết về Việt Nam, giúp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia Nghệ sĩ nhạc truyền thống Israel biểu diễn tại Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện Tuần văn hóa Israel từ ngày 23-27/11, nghệ sỹ nhạc truyền thống Israel Tal Kravitz sẽ có các buổi biểu ...

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia Tuần văn hóa- Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội

Ngày 12/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo về sự kiện “Tuần ...

Yến Phương

(tổng hợp)