Khẩn trương xác minh thông tin về nghi phạm Đoàn Thị Hương

20/02/2017 20:20

Ngày 20/2/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết:

TIN LIÊN QUAN
khan truong xac minh thong tin ve nghi pham doan thi huong Malaysia tăng cường an ninh tại các cửa khẩu
khan truong xac minh thong tin ve nghi pham doan thi huong Philippines bắt giữ 3 nghi phạm ủng hộ IS
khan truong xac minh thong tin ve nghi pham doan thi huong
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AP)

“Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc Malaysia bắt giữ 1 nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan. Đồng thời, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc”.

Theo như thông tin trước đó báo chí đã đưa, cảnh sát Malaysia hôm 17/2 đã bắt giữ 1 người đàn ông Triều Tiên liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Hai nữ nghi can khác, gồm một người Indonesia và một người khác - được cho là mang hộ chiếu Việt Nam, cũng đã bắt giữ.

Liên quan tới vụ việc, hôm qua, 19/2, cảnh sát Malaysia cũng ccho biết họ đang truy lùng 4 nghi can Triều Tiên liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

khan truong xac minh thong tin ve nghi pham doan thi huong Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: Malaysia truy lùng 4 nghi can Triều Tiên

Theo nguồn tin, 4 nghi can Triều Tiên đều mang hộ chiếu thông thường chứ không phải là hộ chiếu ngoại giao, song không xác ...

khan truong xac minh thong tin ve nghi pham doan thi huong Việt Nam phối hợp với Malaysia điều tra vụ sát hại ông Kim Jong-nam

Liên quan đến vụ việc  công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, các cơ quan chức năng của ...

PV