📞

Kiểm tra sát hạch lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại

Hồng Giang 21:17 | 20/11/2020
TGVN. Ngày 19/11, tại Nhà khách Chính phủ, đã diễn ra buổi kiểm tra sát hạch các học viên Lớp nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại.
Hội đồng chấm thi thực hành kiểm tra sát hạch học viên nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại.

Trong khuôn khổ các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công tác tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, ngày 29/9, Vụ Tổ Chức Cán bộ đã phối hợp với Nhà Khách Chính phủ và các đơn vị liên quan khai giảng lớp nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại.

Đây là lần đầu tiên Bộ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên chuẩn bị hoặc có nguyện vọng đăng ký đi công tác nhiệm kỳ vào các vị trí lễ tân, tạp vụ tại cơ quan đại diện, tạo điều kiện cho cán bộ chủ động nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu công tác.

Chương trình học được xây dựng bài bản, có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ đầu bếp, cán bộ bàn tiệc có kinh nghiệm lâu năm của Nhà khách Chính phủ và các chuyên gia ẩm thực của Hội Đầu bếp Việt Nam và Công ty Tôn vinh món ăn Việt.

Sau gần 2 tháng học tập nghiêm túc, chất lượng, ngày 19/11, 29 học viên đã tham dự buổi kiểm tra sát hạch cuối cùng. Chương trình kiểm tra sát hạch gồm phần thi Lý thuyết và phần thi Thực hành với 29 món ăn Việt Nam, Âu, Á đa dạng.

Kết quả được đánh giá về trang trí, trình bày, mùi vị, chất lượng, cũng như phong cách phục vụ món ăn.

Các món ăn do các học viên trình bày trong buổi thi sát hạch.

Hội đồng chấm thi thực hành gồm có: nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh; nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Cục Lễ tân Nhà nước, Nhà khách Chính phủ và 3 chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhìn chung, các học viên đã hoàn thành tốt phần thi, được Hội đồng chấm thi đánh giá cao về chất lượng món ăn, có những học viên xuất sắc đạt 9,5 - 10 điểm cho phần thi của mình.

Nhận xét tại buổi sát hạch, ông Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Nhà khách Chính phủ, đại diện Hội đồng đánh giá cao về tinh thần học tập cũng như chất lượng của các học viên, khẳng định các học viên tốt nghiệp đáp ứng tốt các tiêu chí về năng lực, nghiệp vụ công tác nấu ăn, tiếp tân đối ngoại tại cơ quan đại diện và hy vọng chương trình thí điểm năm 2020 là bước mở đầu, rút kinh nghiệm cho thành công của các chương trình tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra sát hạch các học viên Lớp nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại:

Các học viên "lăn vào bếp" trong buổi thi sát hạch lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại.
Rất căng thẳng...
Học viên chuyển "phần bài thi" để các giám khảo chấm chất lượng món ăn.
Các món ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại đã sẵn sàng.
Hồi hộp chuẩn bị nghe kết quả từ hội đồng chấm thi.