Kinh tế lao đao vì cấm vận, Triều Tiên quảng bá du lịch núi Kumgang

15/07/2019 11:00

Trang mạng tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên ngày 14/7 cho biết chương trình du lịch tới Núi Kumgang sẽ được khởi động vào cuối tháng này, trong bối cảnh Triều Tiên đang tìm cách phát triển du lịch khi các lệnh trừng phạt quốc tế đang làm tê liệt nền kinh tế nước này.    

TIN LIÊN QUAN
kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang Tổng thống Hàn Quốc cam kết nỗ lực nối lại tour du lịch núi Kumgang
kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang Triều Tiên kêu gọi đầu tư nước ngoài vào khu du lịch núi Kumgang
kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang
Triều Tiên quảng bá Núi Kumgang là điểm du lịch nổi bật nhất ở nước này.

Chương trình sẽ bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11, theo đó một tour du lịch Núi Kumgang kéo dài 4 ngày, gồm các hoạt động như đi bộ khám phá, câu cá và dịch vụ spa.

Tháng 4/2018, công ty Lữ hành Quốc tế Kumgangsan cũng đã xúc tiến một chương trình du lịch tương tự thông qua một tờ báo của Triều Tiên. Chương trình này được cho là dành cho người nước ngoài.

Triều Tiên quảng bá Núi Kumgang, cùng với thành phố cổ Kaesong ở biên giới là những điểm du lịch nổi bật nhất ở nước này. Các chương trình du lịch núi Kumgang và du lịch đến thành phố Kaesong được chính thức bắt đầu triển khai lần lượt vào năm 1998 và năm 2007.

Các tour du lịch này chủ yếu hướng đến đối tượng du khách Hàn Quốc, tuy nhiên đã bị đình chỉ hơn một thập kỷ qua sau khi một du khách Hàn Quốc bị bắn chết gần khu nghỉ dưỡng này năm 2008 vì bị cho là đi vào khu vực cấm biên giới.

Hàn Quốc cũng đã đóng cửa khu công nghiệp liên Triều ở Kaesong vào năm 2016 trong bối cảnh quan hệ hai miền căng thẳng liên quan các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí khởi động lại 2 dự án nói trên khi hội đủ các điều kiện phù hợp. Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nói rằng ông sẵn sàng khởi động lại các dự án này mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang Du lịch Triều Tiên "hút" khách hậu Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội đã nhanh chóng tạo nên một “hiệu ứng” thú vị. Đó là ...

kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang Ưu đãi cho du khách chọn tour khám phá vùng đất Triều Tiên

Nhân dịp sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, nhiều đơn vị lữ hành cũng nắm bắt cơ hội, khẩn trương đưa ra nhiều ưu ...

kinh te te liet vi lenh trung phat trieu tien quang ba du lich nui kumgang Khách quốc tế đổ xô tới du lịch Triều Tiên

Du khách nước ngoài đang đổ xô tới khám phá quốc gia bí ẩn Triều Tiên, mang nguồn ngoại tệ quý giá quay trở lại ...

(theo TTXVN)