Kinh tế Mỹ có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng

28/09/2017 14:28

Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo các cơn bão lớn vừa qua sẽ tác động tiêu cực và khiến sức tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý III/2017 có thể không đạt mục tiêu 3%. 

TIN LIÊN QUAN
kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong IMF: Mỹ sẽ không đạt mục tiêu tăng trưởng nếu cải cách chậm
kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong Kinh tế Mỹ "gặp hạn" vì bão tố

Theo ước tính, hai siêu bão đổ bộ vào nước Mỹ trong thời gian qua là Irma và Harvey có thể khiến GDP quý III/2017 của Mỹ mất đi 0,5% do hoạt động kinh doanh bị gián đoạn, giá năng lượng tăng và hoạt động tuyển dụng suy yếu.

kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo các cơn bão lớn vừa qua sẽ tác động tiêu cực và khiến sức tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý III/2017 có thể không đạt mục tiêu 3%. (Nguồn: CNN)

Trong khi đó, theo số liệu hàng tháng vừa công bố của Bộ Thương mại Mỹ, tổng giá trị các đơn đặt hàng sản phẩm lâu bền của Mỹ trong tháng 8/2017 tăng 1,7% so với tháng trước đó lên 232,8 tỷ USD. Trong giai đoạn từ tháng 1-tháng 8/2017, số liệu này của Mỹ tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016.

Nhà phân tích Mickey Levy của Berenberg Capital Markets nhận định, các số liệu trên cho thấy ngành chế tạo Mỹ đang trong "thể trạng tốt".

Còn nghiên cứu mới đây do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện ba năm một lần cho hay sự tập trung tài sản và thu nhập vào 1% số hộ gia đình giàu nhất của Mỹ đã đạt “mức cao lịch sử” trong năm 2016.

Theo nghiên cứu trên, hầu hết người dân Mỹ hiện đều giàu hơn chính bản thân họ ở giai đoạn trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Thu nhập của người dân Mỹ đã tăng 10% trong giai đoạn 2013 - 2016 và hầu hết người dân Mỹ đều được hưởng những lợi ích mà tăng trưởng kinh tế mang lại. 

kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong Mỹ: Thâm hụt thương mại hàng hóa tăng

Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết, thâm hụt thương mại hàng hóa của nước này tăng 1,7% lên 65,1 tỷ USD trong tháng 7/2017, ...

kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm nền kinh tế Mỹ

Cảnh báo trên được đưa ra trước nguy cơ nước Mỹ có thể phải tuyên bố vỡ nợ do những bất đồng về dự thảo ...

kinh te my co the khong dat muc tieu tang truong Kinh tế Mỹ có dấu hiệu mạnh lên, giá vàng giảm

Giá vàng thế giới giảm gần 1% trong phiên ngày 15/8, đánh dấu ngày suy giảm thứ hai liên tiếp của kim loại quý này ...

(theo AFP)