Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1): GDP Nga dự báo giảm mạnh, Mỹ tăng tốc sản xuất dầu, trữ lượng khí đốt của Gazprom ở châu Âu thấp lịch sử

Hải An
Tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, CPI Mỹ tăng cao nhất trong 40 năm, GDP Nga dự báo giảm mạnh, doanh số xe ô tô tại Trung Quốc tăng lần đầu tiên từ 2017… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1)
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở California, Mỹ, ngày 12/1. (Nguồn: AFP)

WB: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm tốc đáng kể trong năm nay

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu công bố ngày 11/1, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ giảm tốc đáng kể trong năm nay, khi các đợt bùng phát dịch Covid-19 và những gián đoạn trong chuỗi cung ứng kéo dài, trong bối cảnh các chương trình kích thích của nhiều chính phủ kết thúc.

WB nhận định, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4,1% trong năm nay, so với mức tăng 5,5% trong năm ngoái, nhưng cảnh báo những tác động do sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể khiến tốc độ tăng trưởng giảm mạnh xuống 3,4%.

Các mức dự báo tăng trưởng trong năm nay và năm ngoái đều giảm 0,2 điểm phần trăm so với các dự báo đưa ra hồi tháng 6/2021.

WB cảnh báo các rủi ro suy giảm có thể làm ảnh hưởng đến các dự báo, trong đó có những gián đoạn về kinh tế do biến thể Omicron, các nút thắt cổ chai về nguồn cung và các cú sốc giá cả ngắn hạn làm thay đổi các dự báo dài hạn về lạm phát.

Các nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ không tránh được tác động kinh tế do sự lây lan của biến thể Omicron.

Mức tăng trưởng dự báo của kinh tế Mỹ năm 2022 được điều chỉnh giảm nhẹ xuống 3,7%, còn năm 2023 được điều chỉnh tăng nhẹ lên 2,6%. WB đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ năm 2021 từ 6,8% xuống 5,6%.

Với kinh tế Trung Quốc, dự báo tăng trưởng năm 2022 bị hạ 0,3 điểm phần trăm, xuống 5,1%, so với mức tăng trưởng 8% trong năm 2021. (AFP)

Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại 280 tỷ USD trên toàn cầu

Tập đoàn tái bảo hiểm Munich Re của Đức ngày 10/1 đã công bố báo cáo chỉ ra rằng, thiệt hại do các thảm họa thiên nhiên gây ra trong năm 2021 trên toàn cầu lên tới 280 tỷ USD và dự báo xu hướng này có thể còn tiếp tục tăng khi biến đổi khí hậu ngày càng gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan.

Tin liên quan
Lạm phát tăng Lạm phát tăng 'nóng', người dân gánh nợ kỷ lục - Bức tranh kinh tế Nga pha lẫn nhiều gam màu sáng tối

Báo cáo khoa học của Munich Re cho biết, do biến đổi khí hậu, một số hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng trở nên thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn. Trong số này có cả những trận bão cực lớn như ở Mỹ xảy ra cả trong những tháng mùa Đông, hoặc những đợt mưa lớn kéo theo lũ lụt ở châu Âu.

Báo cáo ghi nhận một tỷ lệ cao trong số chi phí chi trả tại Mỹ, quốc gia phải gánh chịu nhiều trận bão, lũ lụt và lốc xoáy trong năm 2021. Riêng bão Ida là thảm họa lớn nhất trên thế giới, với thiệt hại lên tới 65 tỷ USD.

Trong khi đó, ước tính tổng thiệt hại thảm họa thiên tai gây ra tại Mỹ trong năm 2021 vào khoảng 145 tỷ USD.

Theo Munich Re, thiệt hại tổng thể và thiệt hại được bảo hiểm đều cao hơn nhiều so với 2 năm trước. Năm 2019, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra chỉ ở mức 52 tỷ USD.

Tại Đức, thiệt hại do lũ lụt gây ra hồi tháng 7/2021 ước tính lên tới 40 tỷ USD, trở thành thảm họa thiên nhiên gây tổn thất lớn nhất ở nước này cho đến nay. (AFP)

Kinh tế Mỹ

* Ngày 12/1, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của quốc gia này đã tăng 7% trong năm 2021, mức tăng cao nhất kể từ năm 1982. Con số này trong tháng 12/2021 tăng 0,5%.

Các quan chức chính phủ Mỹ cho rằng các chỉ số tăng giá đối với nhà ở, ô tô đã qua sử dụng và xe tải là "những yếu tố đóng góp lớn nhất cho việc tăng giá tất cả các mặt hàng được điều chỉnh theo mùa".

Giá thực phẩm cao hơn là một yếu tố góp phần đáng chú ý vào lạm phát, mặc dù mức tăng 0,5% trong tháng trước ít hơn so với những tháng gần đây. Tháng 12/2021 đánh dấu lần thứ sáu giá tăng ít nhất 0,5% trong 9 tháng qua. (TTXVN)

* Khi giá dầu vượt 80 USD/thùng, các nhà sản xuất dầu và khí đốt của Mỹ đang đẩy mạnh sản xuất nhanh hơn bằng cách đẩy nhanh việc hoàn thiện các giếng mới ở lưu vực Permian, phía Tây bang Texas và Đông Nam New Mexico - khu mỏ dầu đá phiến hàng đầu của đất nước.

Lưu vực Permian sẽ chiếm phần lớn mức tăng sản lượng dự kiến của Mỹ trong năm nay lên tới 900.000 thùng/ngày. Sản lượng dầu năm ngoái đã giảm xuống khoảng 11,18 triệu thùng/ngày do ảnh hưởng bởi bão và nhu cầu giảm trong thời gian đại dịch Covid-19. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Số liệu mới nhất do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoc) công bố ngày 12/1 cho thấy, khoản cho vay mới của các ngân hàng nước này trong tháng 12/2021 giảm nhiều hơn dự kiến so với tháng trước, nhưng mức cho vay trong cả năm vẫn lập kỷ lục giữa bối cảnh PBoC duy trì chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo đó, các ngân hàng Trung Quốc đã cho vay 1.130 tỷ NDT (177,56 tỷ USD) trong tháng 12 năm ngoái, giảm so với mức 1.270 tỷ NDT của tháng 11 và không đạt được kỳ vọng của giới phân tích là 1.250 tỷ NDT. Con số chính thức cũng thấp hơn mức cùng kỳ năm 2020 là 1.270 tỷ NDT.

Tuy nhiên, tính chung cả năm 2021, tổng giá trị khoản cho vay mới của các ngân hàng Trung Quốc đạt mức kỷ lục 19.950 tỷ NDT, tăng 1,6% và phá vỡ kỷ lục trước đó là 19.630 tỷ NDT của năm 2020. (Reuters)

* Theo số liệu được công bố ngày 12/1 của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), tổng doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này đã tăng 3,8% trong năm 2021, sau khi doanh số đạt 2,79 triệu chiếc trong tháng 12, đưa số lượng bán trong cả năm ngoái lên 26,28 triệu chiếc.

Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 2017, doanh số xe ô tô tại Trung Quốc tăng, một phần nhờ doanh số xe năng lượng mới (NEV) tăng 1,5 lần.

CAAM dự đoán sản lượng và doanh số ô tô sẽ tiếp tục cải thiện trong năm 2022, khi các vấn đề như thiếu chip và giá nguyên liệu thô cao có khả năng dịu xuống. (Reuters)

Kinh tế châu Âu

* Theo báo cáo “Triển vọng Kinh tế Thế giới” của WB, tăng trưởng GDP của Nga năm 2022 sẽ giảm xuống còn 2,4% và thời gian tiếp sau đó sẽ là 1,8%.

Theo số liệu của Bộ Phát triển kinh tế Nga, GDP của nước này trong tháng 11/2021 đã tăng trưởng 5,2%. Trong giai đoạn từ tháng 1-11/2021, GDP của Nga tăng trưởng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1)
Theo Gazprom, lượng dự trữ khí đốt trong các kho chứa dưới lòng đất ở châu Âu cho mùa Đông này đang ở mức thấp nhất trong lịch sử. (Nguồn: Gasnews.eu)

* Trong một tuyên bố đưa ra ngày 12/1, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho hay, lượng dự trữ khí đốt trong các kho chứa dưới lòng đất (UGS) ở châu Âu cho mùa Đông này đang ở mức thấp nhất trong lịch sử quan sát nhiều năm.

Lượng khí đốt được rút ra đã vượt 1/2 tổng khối lượng được bơm vào năm ngoái. Theo đó, tính đến ngày 10/1, lượng khí đốt rút ra tại các kho chứa UGS ở châu Âu đạt 55,6% hoặc tương đương với 26,6 tỷ m3 khí đốt.

Theo số liệu của Gas Infrastructure Europe, tổng lượng lấp đầy các cơ sở UGS ở châu Âu tính đến ngày 10/1 đã giảm xuống còn 50,88% và hiện ở mức 54,93 tỷ m3, ít hơn khoảng 18 tỷ m3 so với hồi năm ngoái. (TTXVN)

* Một năm sau khi Anh chính thức rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), vị thế trung tâm tài chính đầy quyền lực của thành phố London vẫn được duy trì tại châu lục, cho dù nhiều doanh nghiệp và ngân hàng chủ chốt đã chuyển trụ sở hoạt động sang các nước khác.

Lee Wild, người đứng đầu mảng chiến lược cổ phiếu tại Interactive Investor, cho biết: "London đã trải qua hàng trăm năm với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu. Brexit sẽ không thay đổi điều đó, ít nhất là là không sớm thay đổi được điều đó”. (AFP)

* Hiệp hội Kỹ thuật số của Đức (Bitkom) ngày 11/1 cho biết, thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nước này dự kiến sẽ tăng trưởng 3,6% trong năm 2022, đạt 184,9 tỷ Euro (209,5 tỷ USD).

Theo Bitkom, doanh thu ngành ICT của Đức trong năm 2021 tăng 3,9% lên 178,4 tỷ Euro. Chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh tốt trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm của công nghệ thông tin. (THX)

* Cơ quan giám sát quyền riêng tư dữ liệu của Pháp CNIL hôm 6/1 thông báo đã phạt Google số tiền kỷ lục 150 triệu Euro (169 triệu USD) vì khiến người dùng Internet khó từ chối các tệp theo dõi trực tuyến được gọi là cookie. Facebook của Meta Platforms cũng bị phạt 60 triệu Euro vì lý do tương tự.

Trong thông báo mới nhất, cơ quan giám sát của Pháp cho biết họ phát hiện ra rằng các trang web facebook.com, google.fr và youtube.com không cho phép người dùng dễ dàng từ chối cookie. Hai công ty trên có ba tháng để tuân thủ các lệnh từ giới hữu trách, hoặc đối mặt với khoản tiền phạt bổ sung là 100.000 Euro cho mỗi ngày chậm trễ. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 12/1 đã nâng đánh giá kinh tế đối với tất cả 9 khu vực của nước này, bất chấp những bất ổn liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Trong báo cáo hàng quý, BoJ cho biết tất cả 9 vùng đều ghi nhận tình hình kinh tế đang cải thiện hoặc có dấu hiệu cải thiện. Điều này phản ánh sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ vốn chịu nhiều tác động từ đại dịch. (Kyodo)

* Các bộ trưởng thương mại của Nhật Bản và Singapore ngày 12/1 đã cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao về tiếp cận thị trường và các quy tắc của Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trong một thông báo chung, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Koichi Hagiuda và người đồng cấp Singapore Gan Kim Yong xác nhận cam kết của hai nước đối với việc xây dựng một hệ thống giao thương dựa trên quy tắc tự do và bình đẳng, trong đó có việc duy trì các tiêu chuẩn cao của CPTPP.

Bộ trưởng hai nước cũng nhấn mạnh mục tiêu mở rộng kết nạp vào CPTPP đối với những quốc gia và vùng lãnh thổ có thể thực hiện và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao của Hiệp định. (Kyodo)

* Số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) được công bố ngày 12/1 cho thấy, cung tiền tại nước này tăng trong tháng 11/2021, khi tiền tiết kiệm được gửi nhiều hơn, một phần nhờ lãi suất được nâng lên.

Cung tiền M2, chỉ số chủ chốt về nguồn cung tiền, ở mức trung bình 3.589.100 tỷ Won (3.010 tỷ USD) trong tháng 11, tăng 1,1%, hay 39.400 tỷ Won, so với tháng 10.

Tốc độ tăng trưởng trên là tương đương với mức tăng trong tháng 10. So với cùng kỳ năm 2020, cung tiền tăng 12,9%, mức tăng nhanh nhất kể từ khi tăng 13,1% trong tháng 12/2008. (Yonhap)

* Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KS) ngày 12/1 ghi nhận số lượng việc làm ở nước này tiếp tục đà phục hồi và đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua bất chấp số ca mắc Covid-19 mới tăng đột biến.

Theo đó, số lượng người có việc làm năm 2021 ở Hàn Quốc đạt 27,27 triệu người, tăng 369.000 người so với năm 2020 và cao hơn mức dự tính ban đầu của chính phủ là 350.000 người. Đây cũng là mức cao nhất kể từ năm 2014. (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) ngày 11/1 cho biết tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này trong năm 2021 lên tới 10,06%, mức cao nhất ghi nhận được kể từ năm 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 6 năm qua, tỷ lệ lạm phát vượt quá mức trần mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) thiết lập. Vào đầu năm ngoái, BCB đặt trần lạm phát cả năm chỉ ở mức 3,75% với biên độ +/-1,5%. (TTXVN)

* Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (EMR) Arifin Tasrif tiết lộ rằng, trợ cấp năng lượng của nước này bao gồm điện, nhiên liệu và khí đốt đã lên tới 131.500 tỷ Rupiah (gần 9,2 tỷ USD) trong năm 2021.

Khoản trợ cấp năng lượng nói trên tăng mạnh so với mức 110.500 tỷ Rupiah vào năm 2020 trong một động thái nhằm duy trì sức mua của người dân trong quá trình phục hồi kinh tế trước sức ép của đại dịch Covid-19. (TTXVN)

* Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) ngày 10/1 cho biết, nền kinh tế nước này có thể tăng trưởng chậm lại trong nửa đầu năm 2022 so với kịch bản ban đầu do những bất ổn gây ra bởi biến thể Omicron.

Trong khi nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này được hỗ trợ bởi chi tiêu trong nước và ngành du lịch phục hồi thì sự bùng phát dịch Covid-19 do biến thể Omicron vẫn là một rủi ro chính, BoT cho biết.

BoT dự báo kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng 3,4% trong năm 2022. (Reuters)

* Ngày 10/1, Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi đã kêu gọi Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than, cho rằng chính sách này sẽ gây bất lợi cho các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu để sản xuất điện.

Indonesia, nhà xuất khẩu than nhiệt lớn nhất thế giới, đã đình chỉ xuất khẩu mặt hàng này vào ngày 1/1 sau khi Tổng công ty điện lực PLN công bố mức tồn kho nhiên liệu tại các nhà máy điện trong nước ở mức thấp nguy hiểm.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Năng lượng Philippines cho biết đã nhờ Bộ Ngoại giao gửi thư tới Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (EMR) Arifin Tasrif, song không nói rõ thời điểm. (TTXVN)

Syria chính thức tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Syria chính thức tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Ngày 12/1, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc Syria tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung ...

Kinh tế thế giới nổi bật (31/12/2021-6/1/2022): Khí đốt từ Nga qua Ukraine giảm, Gazprom lập kỷ lục, lộ thời điểm Đức thông qua Dòng chảy phương Bắc 2

Kinh tế thế giới nổi bật (31/12/2021-6/1/2022): Khí đốt từ Nga qua Ukraine giảm, Gazprom lập kỷ lục, lộ thời điểm Đức thông qua Dòng chảy phương Bắc 2

Châu Âu có thể rơi vào tình trạng cạn kiệt khí đốt trong mùa Đông năm nay, Gazprom lập kỷ lục khai thác, IMF hoãn ...

Đọc thêm

Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Trung Quốc lần thứ 27

Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Trung Quốc lần thứ 27

Ngày 30/3 tại Jakarta (Indonesia) đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 27 Ủy ban hợp tác chung cấp Đại sứ giữa ASEAN và Trung Quốc.
Kỷ niệm 65 năm công tác Đảng ngoài nước: Khẳng định vai trò trong bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Kỷ niệm 65 năm công tác Đảng ngoài nước: Khẳng định vai trò trong bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Chiều 31/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống công tác Đảng ngoài nước (31/3/1961 ...
Bão giá năng lượng Trung Đông, đồng USD ‘ngư ông đắc lợi’

Bão giá năng lượng Trung Đông, đồng USD ‘ngư ông đắc lợi’

Đồng USD đang tăng mạnh do dòng vốn ngắn hạn tìm nơi trú ẩn an toàn, nhưng cuộc xung đột tại Iran đồng thời cũng đang đẩy nhanh các cơ ...
Điện chia buồn nguyên Tổng thống Algeria Liamine Zeroual qua đời

Điện chia buồn nguyên Tổng thống Algeria Liamine Zeroual qua đời

Chủ tịch nước Lương Cường gửi điện chia buồn khi được tin nguyên Tổng thống Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Liamine Zeroual qua đời.
Ngoại trưởng Pakistan lên đường sang Trung Quốc giữa lúc Islamabad tăng cường vai trò hòa giải Trung Đông

Ngoại trưởng Pakistan lên đường sang Trung Quốc giữa lúc Islamabad tăng cường vai trò hòa giải Trung Đông

Ngày 31/3, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar đã lên đường sang thăm Trung Quốc.
Dự báo thời tiết ngày mai (1/4): Đông Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai (1/4): Đông Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng

Thông báo dự báo thời tiết các khu vực trong ngày mai (1/4) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Giá heo hơi hôm nay 31/3: Ba miền đều lao dốc, miền Trung - Tây Nguyên giảm mạnh nhất

Giá heo hơi hôm nay 31/3: Ba miền đều lao dốc, miền Trung - Tây Nguyên giảm mạnh nhất

Giá heo hơi hôm nay 31/3, tiếp tục đi xuống trên cả 3 miền. Cả nước giao dịch trong khoảng từ 60.000 - 69.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 31/3/2026: Giá cà phê 'lao dốc', khó bật tăng mạnh; Xung đột Trung Đông leo thang, củng cố sức mạnh đồng USD

Giá nông sản hôm nay 31/3/2026: Giá cà phê 'lao dốc', khó bật tăng mạnh; Xung đột Trung Đông leo thang, củng cố sức mạnh đồng USD

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 31/3/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá nông sản hôm nay 30/3/2026: Giá cà phê chịu áp lực đi xuống, giảm mạnh vào cuối năm, Giá tiêu đi lên; Nga chính thức cấm xuất khẩu xăng từ 1/4

Giá nông sản hôm nay 30/3/2026: Giá cà phê chịu áp lực đi xuống, giảm mạnh vào cuối năm, Giá tiêu đi lên; Nga chính thức cấm xuất khẩu xăng từ 1/4

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 30/3/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong
Giá heo hơi hôm nay 30/3: Dự báo tiếp tục biến động trong tuần tới, giao dịch trong khoảng từ 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 30/3: Dự báo tiếp tục biến động trong tuần tới, giao dịch trong khoảng từ 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 30/3, theo dự báo của các chuyên gia, nhiều địa phương sẽ được điều chỉnh do thị trường vẫn tiếp tục biến động trong tuần tới.
Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính xanh, năng lượng sạch, tăng trưởng thích ứng với khí hậu

Việt Nam - Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính xanh, năng lượng sạch, tăng trưởng thích ứng với khí hậu

Diễn đàn Đầu tư xanh Vương quốc Anh - Việt Nam 2026 do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức
Giá heo hơi hôm nay 29/3: Trên đà giảm nhanh ở cả 3 miền, dao động từ 66.000 - 77.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/3: Trên đà giảm nhanh ở cả 3 miền, dao động từ 66.000 - 77.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/3, giá heo hơi đang trên đà giảm nhanh tại cả 3 miền. Thương lái trên toàn quốc đang thu mua với giá từ 66.000 - 77.000 đồng/kg.
Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica là dự án căn hộ cao tầng với vị trí bốn mặt tiền trên đường Trần Quang Diệu, hệ tiện ích đồng bộ cùng kiến trúc hiện đại, kiến tạo chuẩn mực sống tiện ...
Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - ‘Cực sống mới’ Bắc Sông Cấm, nâng tầm chuẩn đô thị hiện đại Hải Phòng

Hoàng Huy New City - một khu đô thị quy mô lớn, định hướng hiện đại, hạ tầng đồng bộ và giàu tiện ích, hướng tới nâng cao chất lượng sống tại Thủy Nguyên.
Fresia Riverside - Điểm giao thoa giữa an cư bền vững và dòng tiền sinh lời

Fresia Riverside - Điểm giao thoa giữa an cư bền vững và dòng tiền sinh lời

Fresia Riverside nổi lên như điểm giao thoa giữa giá trị an cư bền vững và tiềm năng sinh lời hấp dẫn, xem như một là tài sản phòng thủ an toàn trước lạm
Vinhomes Golden Avenue triển khai chính sách kép dành cho nhà đầu tư

Vinhomes Golden Avenue triển khai chính sách kép dành cho nhà đầu tư

Với mục tiêu góp phần giảm áp lực ban đầu, tạo dòng tiền nền và vùng đệm an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh chi phí vốn và biến động thị trường vẫn ...
Từ 23/2, các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư tại Hà Nội sẽ do cấp xã, phường giải quyết

Từ 23/2, các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư tại Hà Nội sẽ do cấp xã, phường giải quyết

Từ ngày 23/2, UBND cấp xã, phường tại Hà Nội sẽ trực tiếp giải quyết các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư.
Thị trường nhà ở Hà Nội từ năm 2026: Ngoại thành dẫn dắt chu kỳ phát triển mới

Thị trường nhà ở Hà Nội từ năm 2026: Ngoại thành dẫn dắt chu kỳ phát triển mới

Năm 2026, thị trường nhà ở Hà Nội được dự báo bước vào giai đoạn phát triển ổn định và chọn lọc hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành.
Bão giá năng lượng Trung Đông, đồng USD ‘ngư ông đắc lợi’

Bão giá năng lượng Trung Đông, đồng USD ‘ngư ông đắc lợi’

Đồng USD đang tăng mạnh do dòng vốn ngắn hạn tìm nơi trú ẩn an toàn, nhưng cuộc xung đột tại Iran đồng thời cũng đang đẩy nhanh các cơ chế phi USD hóa mạnh ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 31/3: Đồng USD tăng giá so với Euro và Bảng Anh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 31/3: Đồng USD tăng giá so với Euro và Bảng Anh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 31/3 ghi nhận đà tăng giá của đồng USD so với Euro và Bảng Anh.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 30/3: Đồng USD sẽ được hưởng lợi nhờ vai trò tài sản trú ẩn an toàn?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 30/3: Đồng USD sẽ được hưởng lợi nhờ vai trò tài sản trú ẩn an toàn?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 30/3 cho thấy đồng USD sẽ được hưởng lợi nhờ vai trò tài sản trú ẩn an toàn.
Căng thẳng Trung Đông đẩy đồng USD tăng giá kỷ lục, cao nhất trong gần một năm

Căng thẳng Trung Đông đẩy đồng USD tăng giá kỷ lục, cao nhất trong gần một năm

Tuần qua, thị trường tiền tệ quốc tế ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý. Đồng USD tăng giá mạnh so với nhiều đồng tiền chủ chốt
Lãi suất huy động tăng mạnh: Áp lực thanh khoản và cuộc đua vốn nóng lên

Lãi suất huy động tăng mạnh: Áp lực thanh khoản và cuộc đua vốn nóng lên

Nguyên nhân chính khiến lãi suất huy động tăng mạnh thời gian gần đây là sự chênh lệch giữa tăng trưởng tín dụng và khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/3: Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/3: Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 27/3 ghi nhận đà tăng giá của đồng USD​​​​​​​ so với các đồng tiền chủ chốt khác.
Phiên bản di động