Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1): GDP Nga dự báo giảm mạnh, Mỹ tăng tốc sản xuất dầu, trữ lượng khí đốt của Gazprom ở châu Âu thấp lịch sử

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, CPI Mỹ tăng cao nhất trong 40 năm, GDP Nga dự báo giảm mạnh, doanh số xe ô tô tại Trung Quốc tăng lần đầu tiên từ 2017… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1)
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở California, Mỹ, ngày 12/1. (Nguồn: AFP)

WB: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm tốc đáng kể trong năm nay

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu công bố ngày 11/1, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ giảm tốc đáng kể trong năm nay, khi các đợt bùng phát dịch Covid-19 và những gián đoạn trong chuỗi cung ứng kéo dài, trong bối cảnh các chương trình kích thích của nhiều chính phủ kết thúc.

WB nhận định, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4,1% trong năm nay, so với mức tăng 5,5% trong năm ngoái, nhưng cảnh báo những tác động do sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể khiến tốc độ tăng trưởng giảm mạnh xuống 3,4%.

Các mức dự báo tăng trưởng trong năm nay và năm ngoái đều giảm 0,2 điểm phần trăm so với các dự báo đưa ra hồi tháng 6/2021.

WB cảnh báo các rủi ro suy giảm có thể làm ảnh hưởng đến các dự báo, trong đó có những gián đoạn về kinh tế do biến thể Omicron, các nút thắt cổ chai về nguồn cung và các cú sốc giá cả ngắn hạn làm thay đổi các dự báo dài hạn về lạm phát.

Các nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ không tránh được tác động kinh tế do sự lây lan của biến thể Omicron.

Mức tăng trưởng dự báo của kinh tế Mỹ năm 2022 được điều chỉnh giảm nhẹ xuống 3,7%, còn năm 2023 được điều chỉnh tăng nhẹ lên 2,6%. WB đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ năm 2021 từ 6,8% xuống 5,6%.

Với kinh tế Trung Quốc, dự báo tăng trưởng năm 2022 bị hạ 0,3 điểm phần trăm, xuống 5,1%, so với mức tăng trưởng 8% trong năm 2021. (AFP)

Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại 280 tỷ USD trên toàn cầu

Tập đoàn tái bảo hiểm Munich Re của Đức ngày 10/1 đã công bố báo cáo chỉ ra rằng, thiệt hại do các thảm họa thiên nhiên gây ra trong năm 2021 trên toàn cầu lên tới 280 tỷ USD và dự báo xu hướng này có thể còn tiếp tục tăng khi biến đổi khí hậu ngày càng gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan.

Tin liên quan
Lạm phát tăng Lạm phát tăng 'nóng', người dân gánh nợ kỷ lục - Bức tranh kinh tế Nga pha lẫn nhiều gam màu sáng tối

Báo cáo khoa học của Munich Re cho biết, do biến đổi khí hậu, một số hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng trở nên thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn. Trong số này có cả những trận bão cực lớn như ở Mỹ xảy ra cả trong những tháng mùa Đông, hoặc những đợt mưa lớn kéo theo lũ lụt ở châu Âu.

Báo cáo ghi nhận một tỷ lệ cao trong số chi phí chi trả tại Mỹ, quốc gia phải gánh chịu nhiều trận bão, lũ lụt và lốc xoáy trong năm 2021. Riêng bão Ida là thảm họa lớn nhất trên thế giới, với thiệt hại lên tới 65 tỷ USD.

Trong khi đó, ước tính tổng thiệt hại thảm họa thiên tai gây ra tại Mỹ trong năm 2021 vào khoảng 145 tỷ USD.

Theo Munich Re, thiệt hại tổng thể và thiệt hại được bảo hiểm đều cao hơn nhiều so với 2 năm trước. Năm 2019, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra chỉ ở mức 52 tỷ USD.

Tại Đức, thiệt hại do lũ lụt gây ra hồi tháng 7/2021 ước tính lên tới 40 tỷ USD, trở thành thảm họa thiên nhiên gây tổn thất lớn nhất ở nước này cho đến nay. (AFP)

Kinh tế Mỹ

* Ngày 12/1, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của quốc gia này đã tăng 7% trong năm 2021, mức tăng cao nhất kể từ năm 1982. Con số này trong tháng 12/2021 tăng 0,5%.

Các quan chức chính phủ Mỹ cho rằng các chỉ số tăng giá đối với nhà ở, ô tô đã qua sử dụng và xe tải là "những yếu tố đóng góp lớn nhất cho việc tăng giá tất cả các mặt hàng được điều chỉnh theo mùa".

Giá thực phẩm cao hơn là một yếu tố góp phần đáng chú ý vào lạm phát, mặc dù mức tăng 0,5% trong tháng trước ít hơn so với những tháng gần đây. Tháng 12/2021 đánh dấu lần thứ sáu giá tăng ít nhất 0,5% trong 9 tháng qua. (TTXVN)

* Khi giá dầu vượt 80 USD/thùng, các nhà sản xuất dầu và khí đốt của Mỹ đang đẩy mạnh sản xuất nhanh hơn bằng cách đẩy nhanh việc hoàn thiện các giếng mới ở lưu vực Permian, phía Tây bang Texas và Đông Nam New Mexico - khu mỏ dầu đá phiến hàng đầu của đất nước.

Lưu vực Permian sẽ chiếm phần lớn mức tăng sản lượng dự kiến của Mỹ trong năm nay lên tới 900.000 thùng/ngày. Sản lượng dầu năm ngoái đã giảm xuống khoảng 11,18 triệu thùng/ngày do ảnh hưởng bởi bão và nhu cầu giảm trong thời gian đại dịch Covid-19. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Số liệu mới nhất do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoc) công bố ngày 12/1 cho thấy, khoản cho vay mới của các ngân hàng nước này trong tháng 12/2021 giảm nhiều hơn dự kiến so với tháng trước, nhưng mức cho vay trong cả năm vẫn lập kỷ lục giữa bối cảnh PBoC duy trì chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo đó, các ngân hàng Trung Quốc đã cho vay 1.130 tỷ NDT (177,56 tỷ USD) trong tháng 12 năm ngoái, giảm so với mức 1.270 tỷ NDT của tháng 11 và không đạt được kỳ vọng của giới phân tích là 1.250 tỷ NDT. Con số chính thức cũng thấp hơn mức cùng kỳ năm 2020 là 1.270 tỷ NDT.

Tuy nhiên, tính chung cả năm 2021, tổng giá trị khoản cho vay mới của các ngân hàng Trung Quốc đạt mức kỷ lục 19.950 tỷ NDT, tăng 1,6% và phá vỡ kỷ lục trước đó là 19.630 tỷ NDT của năm 2020. (Reuters)

* Theo số liệu được công bố ngày 12/1 của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), tổng doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này đã tăng 3,8% trong năm 2021, sau khi doanh số đạt 2,79 triệu chiếc trong tháng 12, đưa số lượng bán trong cả năm ngoái lên 26,28 triệu chiếc.

Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 2017, doanh số xe ô tô tại Trung Quốc tăng, một phần nhờ doanh số xe năng lượng mới (NEV) tăng 1,5 lần.

CAAM dự đoán sản lượng và doanh số ô tô sẽ tiếp tục cải thiện trong năm 2022, khi các vấn đề như thiếu chip và giá nguyên liệu thô cao có khả năng dịu xuống. (Reuters)

Kinh tế châu Âu

* Theo báo cáo “Triển vọng Kinh tế Thế giới” của WB, tăng trưởng GDP của Nga năm 2022 sẽ giảm xuống còn 2,4% và thời gian tiếp sau đó sẽ là 1,8%.

Theo số liệu của Bộ Phát triển kinh tế Nga, GDP của nước này trong tháng 11/2021 đã tăng trưởng 5,2%. Trong giai đoạn từ tháng 1-11/2021, GDP của Nga tăng trưởng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020. (TTXVN)

Kinh tế thế giới nổi bật (7-13/1)
Theo Gazprom, lượng dự trữ khí đốt trong các kho chứa dưới lòng đất ở châu Âu cho mùa Đông này đang ở mức thấp nhất trong lịch sử. (Nguồn: Gasnews.eu)

* Trong một tuyên bố đưa ra ngày 12/1, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho hay, lượng dự trữ khí đốt trong các kho chứa dưới lòng đất (UGS) ở châu Âu cho mùa Đông này đang ở mức thấp nhất trong lịch sử quan sát nhiều năm.

Lượng khí đốt được rút ra đã vượt 1/2 tổng khối lượng được bơm vào năm ngoái. Theo đó, tính đến ngày 10/1, lượng khí đốt rút ra tại các kho chứa UGS ở châu Âu đạt 55,6% hoặc tương đương với 26,6 tỷ m3 khí đốt.

Theo số liệu của Gas Infrastructure Europe, tổng lượng lấp đầy các cơ sở UGS ở châu Âu tính đến ngày 10/1 đã giảm xuống còn 50,88% và hiện ở mức 54,93 tỷ m3, ít hơn khoảng 18 tỷ m3 so với hồi năm ngoái. (TTXVN)

* Một năm sau khi Anh chính thức rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), vị thế trung tâm tài chính đầy quyền lực của thành phố London vẫn được duy trì tại châu lục, cho dù nhiều doanh nghiệp và ngân hàng chủ chốt đã chuyển trụ sở hoạt động sang các nước khác.

Lee Wild, người đứng đầu mảng chiến lược cổ phiếu tại Interactive Investor, cho biết: "London đã trải qua hàng trăm năm với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu. Brexit sẽ không thay đổi điều đó, ít nhất là là không sớm thay đổi được điều đó”. (AFP)

* Hiệp hội Kỹ thuật số của Đức (Bitkom) ngày 11/1 cho biết, thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nước này dự kiến sẽ tăng trưởng 3,6% trong năm 2022, đạt 184,9 tỷ Euro (209,5 tỷ USD).

Theo Bitkom, doanh thu ngành ICT của Đức trong năm 2021 tăng 3,9% lên 178,4 tỷ Euro. Chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh tốt trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm của công nghệ thông tin. (THX)

* Cơ quan giám sát quyền riêng tư dữ liệu của Pháp CNIL hôm 6/1 thông báo đã phạt Google số tiền kỷ lục 150 triệu Euro (169 triệu USD) vì khiến người dùng Internet khó từ chối các tệp theo dõi trực tuyến được gọi là cookie. Facebook của Meta Platforms cũng bị phạt 60 triệu Euro vì lý do tương tự.

Trong thông báo mới nhất, cơ quan giám sát của Pháp cho biết họ phát hiện ra rằng các trang web facebook.com, google.fr và youtube.com không cho phép người dùng dễ dàng từ chối cookie. Hai công ty trên có ba tháng để tuân thủ các lệnh từ giới hữu trách, hoặc đối mặt với khoản tiền phạt bổ sung là 100.000 Euro cho mỗi ngày chậm trễ. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 12/1 đã nâng đánh giá kinh tế đối với tất cả 9 khu vực của nước này, bất chấp những bất ổn liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Trong báo cáo hàng quý, BoJ cho biết tất cả 9 vùng đều ghi nhận tình hình kinh tế đang cải thiện hoặc có dấu hiệu cải thiện. Điều này phản ánh sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ vốn chịu nhiều tác động từ đại dịch. (Kyodo)

* Các bộ trưởng thương mại của Nhật Bản và Singapore ngày 12/1 đã cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao về tiếp cận thị trường và các quy tắc của Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trong một thông báo chung, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Koichi Hagiuda và người đồng cấp Singapore Gan Kim Yong xác nhận cam kết của hai nước đối với việc xây dựng một hệ thống giao thương dựa trên quy tắc tự do và bình đẳng, trong đó có việc duy trì các tiêu chuẩn cao của CPTPP.

Bộ trưởng hai nước cũng nhấn mạnh mục tiêu mở rộng kết nạp vào CPTPP đối với những quốc gia và vùng lãnh thổ có thể thực hiện và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao của Hiệp định. (Kyodo)

* Số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) được công bố ngày 12/1 cho thấy, cung tiền tại nước này tăng trong tháng 11/2021, khi tiền tiết kiệm được gửi nhiều hơn, một phần nhờ lãi suất được nâng lên.

Cung tiền M2, chỉ số chủ chốt về nguồn cung tiền, ở mức trung bình 3.589.100 tỷ Won (3.010 tỷ USD) trong tháng 11, tăng 1,1%, hay 39.400 tỷ Won, so với tháng 10.

Tốc độ tăng trưởng trên là tương đương với mức tăng trong tháng 10. So với cùng kỳ năm 2020, cung tiền tăng 12,9%, mức tăng nhanh nhất kể từ khi tăng 13,1% trong tháng 12/2008. (Yonhap)

* Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KS) ngày 12/1 ghi nhận số lượng việc làm ở nước này tiếp tục đà phục hồi và đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua bất chấp số ca mắc Covid-19 mới tăng đột biến.

Theo đó, số lượng người có việc làm năm 2021 ở Hàn Quốc đạt 27,27 triệu người, tăng 369.000 người so với năm 2020 và cao hơn mức dự tính ban đầu của chính phủ là 350.000 người. Đây cũng là mức cao nhất kể từ năm 2014. (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) ngày 11/1 cho biết tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này trong năm 2021 lên tới 10,06%, mức cao nhất ghi nhận được kể từ năm 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 6 năm qua, tỷ lệ lạm phát vượt quá mức trần mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) thiết lập. Vào đầu năm ngoái, BCB đặt trần lạm phát cả năm chỉ ở mức 3,75% với biên độ +/-1,5%. (TTXVN)

* Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (EMR) Arifin Tasrif tiết lộ rằng, trợ cấp năng lượng của nước này bao gồm điện, nhiên liệu và khí đốt đã lên tới 131.500 tỷ Rupiah (gần 9,2 tỷ USD) trong năm 2021.

Khoản trợ cấp năng lượng nói trên tăng mạnh so với mức 110.500 tỷ Rupiah vào năm 2020 trong một động thái nhằm duy trì sức mua của người dân trong quá trình phục hồi kinh tế trước sức ép của đại dịch Covid-19. (TTXVN)

* Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) ngày 10/1 cho biết, nền kinh tế nước này có thể tăng trưởng chậm lại trong nửa đầu năm 2022 so với kịch bản ban đầu do những bất ổn gây ra bởi biến thể Omicron.

Trong khi nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này được hỗ trợ bởi chi tiêu trong nước và ngành du lịch phục hồi thì sự bùng phát dịch Covid-19 do biến thể Omicron vẫn là một rủi ro chính, BoT cho biết.

BoT dự báo kinh tế Thái Lan sẽ tăng trưởng 3,4% trong năm 2022. (Reuters)

* Ngày 10/1, Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi đã kêu gọi Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than, cho rằng chính sách này sẽ gây bất lợi cho các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu để sản xuất điện.

Indonesia, nhà xuất khẩu than nhiệt lớn nhất thế giới, đã đình chỉ xuất khẩu mặt hàng này vào ngày 1/1 sau khi Tổng công ty điện lực PLN công bố mức tồn kho nhiên liệu tại các nhà máy điện trong nước ở mức thấp nguy hiểm.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Năng lượng Philippines cho biết đã nhờ Bộ Ngoại giao gửi thư tới Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (EMR) Arifin Tasrif, song không nói rõ thời điểm. (TTXVN)

Syria chính thức tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Syria chính thức tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Ngày 12/1, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc Syria tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung ...

Kinh tế thế giới nổi bật (31/12/2021-6/1/2022): Khí đốt từ Nga qua Ukraine giảm, Gazprom lập kỷ lục, lộ thời điểm Đức thông qua Dòng chảy phương Bắc 2

Kinh tế thế giới nổi bật (31/12/2021-6/1/2022): Khí đốt từ Nga qua Ukraine giảm, Gazprom lập kỷ lục, lộ thời điểm Đức thông qua Dòng chảy phương Bắc 2

Châu Âu có thể rơi vào tình trạng cạn kiệt khí đốt trong mùa Đông năm nay, Gazprom lập kỷ lục khai thác, IMF hoãn ...

Đọc thêm

Anh: Tay đua người Trung Quốc vẫn tỉnh táo sau tai nạn kinh hoàng

Anh: Tay đua người Trung Quốc vẫn tỉnh táo sau tai nạn kinh hoàng

Baoquocte.vn. Tại chặng đua F1 ở Anh, tay đua người Trung Quốc gặp tai nạn kinh hoàng, xe của anh lật ngược, đâm mạnh vào góc đường đua và hư hại ...
Sau hàn gắn với Pháp, Australia xúc tiến bàn thảo với IAEA kế hoạch mua tàu ngầm hạt nhân

Sau hàn gắn với Pháp, Australia xúc tiến bàn thảo với IAEA kế hoạch mua tàu ngầm hạt nhân

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia sẽ hội đàm với Tổng giám đốc IAEA để bàn thảo về kế hoạch mua sắm tàu ngầm hạt nhân của Canberra.
Lào: Lạm phát tăng 23,6%, CPI vượt mức trần, nội tệ rớt giá

Lào: Lạm phát tăng 23,6%, CPI vượt mức trần, nội tệ rớt giá

Baoquocte.vn. Tỷ lệ lạm phát tại Lào trong tháng 6/2022 tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất từng được ghi nhận trong 22 năm qua.
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 4/7 - SXMN 4/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 4 tháng 7

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 4/7 - SXMN 4/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 4 tháng 7

Baoquocte.vn. XSMN 4/7. xổ số hôm nay 4/7. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 2 ngày 4/7/2022. xổ số hôm nay ngày 4 tháng 7. SXMN 4/7. xo so ...
Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ireland, ghi nhận những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt ...
Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Philippines (15h00 ngày 4/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Philippines (15h00 ngày 4/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Philippines (15h00 ngày 4/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 trên tivi, điện thoại, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 5/7/2022: Kim Ngưu đánh mất cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 5/7/2022: Kim Ngưu đánh mất cơ hội

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/7/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022

Baoquocte.vn. Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo công bố quyết định đặc xá của ...
Chủ tịch EuroCham: Đây là thời điểm vô cùng thú vị và đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam

Chủ tịch EuroCham: Đây là thời điểm vô cùng thú vị và đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong quý II/2022, niềm tin của các nhà đầu tư và doanh nghiệp châu Âu đối với môi trường kinh doanh của Việt Nam giảm nhẹ.
Israel lắp ráp thành công 3 bình gốm cổ có niên đại 3.500 năm

Israel lắp ráp thành công 3 bình gốm cổ có niên đại 3.500 năm

Baoquocte.vn. Đại học Haifa (UH) ở Israel cho biết các nhà khảo cổ học của nước này đã phục chế 3 bình gốm cổ có niên đại cách đây khoảng 3.500 ...
Chủ tịch EuroCham: Đây là thời điểm vô cùng thú vị và đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam

Chủ tịch EuroCham: Đây là thời điểm vô cùng thú vị và đầy hứa hẹn để kinh doanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong quý II/2022, niềm tin của các nhà đầu tư và doanh nghiệp châu Âu đối với môi trường kinh doanh của Việt Nam giảm nhẹ.
Xuất khẩu ngày 1-3/7: Bloomberg tin 'cường quốc xuất khẩu' Việt Nam vượt mục tiêu tăng trưởng; chanh leo được 'cấp visa' sang Trung Quốc

Xuất khẩu ngày 1-3/7: Bloomberg tin 'cường quốc xuất khẩu' Việt Nam vượt mục tiêu tăng trưởng; chanh leo được 'cấp visa' sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 1-3/7
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả

Baoquocte.vn. Theo PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!
Giá cà phê hôm nay 4/7: Robusta rớt giá, nhiều yếu tố cơ bản tác động trái chiều; Ẩn số nguồn cung từ Brazil?

Giá cà phê hôm nay 4/7: Robusta rớt giá, nhiều yếu tố cơ bản tác động trái chiều; Ẩn số nguồn cung từ Brazil?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn trong tuần qua biến động nhẹ, với nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ trái chiều.
Giá tiêu hôm nay 4/7, tiêu Việt đón tin tích cực hiếm hoi, tiêu Ấn Độ lao dốc, ghi nhận áp lực bán mạnh

Giá tiêu hôm nay 4/7, tiêu Việt đón tin tích cực hiếm hoi, tiêu Ấn Độ lao dốc, ghi nhận áp lực bán mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vietjet vừa mở các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản).
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động