Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (30/7-5/8): Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc lại leo thang, EU chùn bước trước Mỹ, nguy cơ phục hồi kinh tế bị đảo ngược

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc tiếp tục leo thang, EU chùn bước trước Mỹ,Hàng không thế giới có thể mất tới 117 tỷ doanh thu trong năm nay... là một số tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
TIN LIÊN QUAN
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (23/7-30/7): Giá vàng tiến thẳng mốc 2.000 USD, mức độ nguy hiểm của Covid-19, Mỹ vẫn khó đồng thuận về gói cứu trợ
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (16/7-22/7): Tương lai bấp bênh giá vàng tăng vọt, Mỹ muốn trả đũa, Ông Tập gửi 'liều thuốc' trấn an nhà đầu tư
kinh te the gioi noi bat tuan qua 237 307 vang tang tro lai sau quyet dinh cua fed

Kinh tế toàn cầu

Nguy cơ đảo ngược kết quả phục hồi kinh tế

Khảo sát có sự tham gia của 500 nhà kinh tế học trên toàn cầu của Reuters, cho thấy, tình trạng nền kinh tế các nước buộc phải đóng cửa tăng cao sẽ dẫn đến nguy cơ đảo ngược kết quả phục hồi kinh tế.

Kinh tế trong ngắn hạn sẽ liên tục suy thoái. Các nhà kinh tế cũng đã thay đổi những dự báo, cho rằng kinh tế thế giới sẽ chỉ có thể hồi phục trong nửa cuối năm 2021 và kinh tế toàn cầu dự báo sẽ giảm 4% trong năm 2020. Nếu so sánh với kinh tế các nước thì sự suy giảm này tương đương với GDP của Canada và Australia cộng lại.

Trước đó, trong tháng 6, các nhà kinh tế đã dự báo tăng trưởng -3,7%, thấp hơn rất nhiều so với dự báo trong tháng 1 (trước thời điểm Covid-19 lan rộng) là 3,1%. Đồng thời, theo các nhà kinh tế, nếu dịch bệnh được kiểm soát và tìm ra được vaccine, dự kiến tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ đạt 5,3% trong năm 2021.(Reuters)


Thương mại toàn cầu đã chịu ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp hạn chế nhập khẩu cũ và mới trong giai đoạn Covid-19 ngay khi các nền kinh tế cần tái thiết.

Theo Báo cáo công bố 6 tháng một lần của WTO, từ giữa tháng 10/2019 đến giữa tháng 5/2020, các thành viên WTO đã thực hiện 363 biện pháp mới về thương mại, trong đó 198 biện pháp nhằm thúc đẩy thương mại và 165 biện pháp hạn chế thương mại. 256/363 biện pháp liên quan đến ứng phó đại dịch Covid-19, theo đó 57% các biện pháp có liên quan đến dịch Covid-19 là nhằm thúc đẩy thương mại. Tuy nhiên, theo WTO, ước tính thương mại toàn cầu trong quý 2/2020 giảm khoảng 18% so với cùng kỳ năm 2020. (WTO)

Trong khi đó, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) nhận định, đến năm 2024, các chặng quốc tế mới quay trở lại như trước khi có đại dịch Covid-19. IATA ước tính, các hãng hàng không thế giới có thể mất tới 117 tỷ USD doanh thu năm nay vì đại dịch Covid-19. (CNN)


Mỹ-Trung Quốc

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc tiếp tục leo thang khi ngày 31/7, Tổng thống Trump cho biết sẽ cấm nền tảng truyền thông xã hội Tik Tok của Trung Quốc hoạt động tại Mỹ, đồng thời hủy bỏ thương vụ mua nền tảng Tiktok từ công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh của tập đoàn Microsoft.

Tổng thống Trump cho biết, ông có thể sử dụng các quyền lực kinh tế khẩn cấp hoặc một sắc lệnh hành pháp để chính thức cấm công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc hoạt động tại Mỹ. Động thái của Mỹ đưa ra nhằm giải quyết mối lo ngại về an ninh quốc gia, cho rằng công ty sở hữu ứng dụng Tik Tok có thể cung cấp cho Trung Quốc những dữ liệu nhạy cảm của Mỹ được thu thập thông qua ứng dụng này. (CNN)


Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, GDP của Mỹ trong quý 2 đã giảm 9,5% so với quý 1 và 32,9% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1947, tác động sâu sắc đến chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp do các lệnh đóng cửa, giãn cách xã hội và các biện pháp khác để kiểm soát sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19.

Chi tiêu cá nhân sụt giảm 34,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong lịch sử. Đầu tư kinh doanh cho phần mềm, nghiên cứu và phát triển, thiết bị giảm 27% (cao nhất kể từ năm 1952), trong khi đầu tư cho nhà ở giảm 38,7% (cao nhất kể từ năm 1980). Cả xuất khẩu và nhập khẩu của Mỹ đều giảm mạnh. Chi tiêu của chính phủ liên bang đã tăng khi phải chi trả cho việc hỗ trợ các hộ gia đình và lao động thất nghiệp. (Bloomberg)

Trong thư ngày 29/7 gửi Trưởng đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, các nghị sĩ Đảng Cộng hoà đã đề xuất một cuộc đàm phán giữa Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) về một thỏa thuận thương mại song phương toàn diện.

Các nghị sĩ cũng đề cập đạo luật sáng kiến bảo vệ và tăng cường đồng minh quốc tế Đài Loan đã được Thượng viện thông qua vào tháng 10/2019 và trở thành luật vào tháng 3/2020 và kêu gọi Chính quyền tiến hành các cuộc đàm phán thương mại song phương với Đài Loan với mục tiêu thiết lập một thỏa thuận thương mại tự do mang lại lợi ích kinh tế cho cả đôi bên, bảo vệ các công dân Mỹ và mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu Mỹ. (Gardner)


Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc đang hồi phục nhanh hơn dự kiến, đồng thời sẽ góp phần giảm bớt áp lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu hậu Covid-19.

Cụ thể, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong gần 1 thập kỷ qua, trong lúc nhu cầu nội địa của nước này cũng được cải thiện. Chỉ số quản lý thu mua Caixin/Markit (PMI) của Trung Quốc được công bố ngày 3/8 đã tăng từ 51,2 trong tháng 6 lên 52,8 trong tháng 7. Số liệu này đánh dấu 3 tháng tăng trưởng liên tiếp của PMI Trung Quốc và cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2011.

Theo OECD, Trung Quốc hiện đứng đầu danh sách 14 nền kinh tế lớn về tăng trưởng với GDP quý 2/2020 ghi nhận mức tăng trưởng 11,5% so với quý trước đó. (Reuters, OECD)


Châu Âu

EU chùn bước trong việc đánh thuế các công ty công nghệ của Mỹ. Bất chấp sự ủng hộ của Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Merkel, triển vọng của việc đánh thuế kỹ thuật số trên toàn châu Âu đang nhanh chóng biến mất do sức ép từ việc đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Vấn đề trở nên nóng hơn khi Pháp đơn phương đưa ra mức thuế 3% nhắm vào doanh thu của các đại gia công nghệ Mỹ. Tuy nhiên, dưới áp lực của Tổng thống Trump, Pháp đã phải đẩy lùi việc đánh thuế từ tháng 4 sang tháng 12/2020. Ngoài ra, một trong các lý do hoãn đánh thuế của Pháp là để OECD có thời gian đưa ra một thỏa thuận toàn cầu.

Tuy nhiên, thỏa thuận này được cho là sẽ khó đạt được vào cuối năm nay khi dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến lộ trình đạt được thỏa thuận. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng đã yêu cầu tạm dừng các cuộc trao đổi về thỏa thuận này cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.

Châu Âu chính thức bước vào suy thoái, khi số liệu mới nhất do Liên minh châu Âu (EU) công bố cho thấy, GDP của các nước khu vực đồng Euro (Eurozone) đã giảm 40,3% trong quý II/2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm mạnh trên là do các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt áp đặt từ đầu tháng 3/2020 để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, khiến hầu hết hoạt động sản xuất công nghiệp không thiết yếu bị tạm ngừng, làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cũng như làm chậm quá trình thương mại toàn cầu. GDP của các nền kinh tế Eurozone đã giảm 14,4% trong ba tháng đầu năm 2020, khiến kinh tế của khu vực này rơi vào suy thoái. (The Wall Street Journal)


Nhật Bản-Hàn Quốc

Văn phòng Nội các Nhật Bản vừa hạ dự báo về triển vọng kinh tế của nước này trong tài khóa 2020, song khẳng định GDP Nhật Bản “sẽ sớm tăng trở lại bằng mức trước khi dịch Covid-19 bùng phát”.

Trong thông báo mới nhất, Văn phòng Nội các Nhật Bản nhận định, GDP thực tế của nước này có thể giảm 4,5% trong tài khóa 2020 (từ đầu tháng 4/2020 đến cuối tháng 3/2021) trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới các hoạt động kinh tế. (Nikkei Asian Review)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) và Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nhất trí gia hạn 6 tháng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương, trị giá 60 tỷ USD, đến ngày 31/3/2021.

Động thái này nhằm giúp giảm những bất trắc trên thị trường trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. BOK cho biết, khi cần thiết, ngân hàng này sẽ cung cấp các khoản vay bằng đồng USD cho các ngân hàng trong nước thông qua đấu thầu trên hệ thống hoán đổi tiền tệ.

Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, BOK đã cung cấp tổng cộng 19,87 tỷ USD cho các ngân hàng thông qua thỏa thuận hoán đổi này. Theo đó, tình hình thanh khoản cải thiện và tỷ giá hối đoái cũng được ổn định nhanh chóng. (Reuters)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét lại việc tiếp tục tham gia Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sau khi khối này ngần ngại giải quyết những quan ngại của Ấn Độ liên quan đến điều mà New Delhi cho là bất đối xứng trong thỏa thuận đã có hiệu lực từ 10 năm qua.

Ngày 1/8, Ấn Độ đang phàn nàn về tình trạng thâm hụt thương mại gia tăng với ASEAN, trong đó có nhiều hàng hóa được xem là có nguồn gốc từ Trung Quốc đi qua một số thành viên ASEAN. (The Times of India)

Giá vàng hôm nay 3/8: Kết thúc 1 tuần đỉnh cao ‘chót vót’, dự báo không bất ngờ cho tuần tới

Giá vàng hôm nay 3/8: Kết thúc 1 tuần đỉnh cao ‘chót vót’, dự báo không bất ngờ cho tuần tới

TGVN. Tuần qua ghi dấu một tuần đầy thăng hoa của cả giá vàng trong nước và thế giới, khi liên tục lập những đỉnh ...

Giá vàng toàn cầu 'bùng nổ', điểm dừng của thị trường sẽ là 3.000 USD/ounce?

Giá vàng toàn cầu 'bùng nổ', điểm dừng của thị trường sẽ là 3.000 USD/ounce?

TGVN. Các kỷ lục giá vàng thế giới trong những ngày qua liên tục bị xô đổ. Sự kết hợp giữa căng thẳng leo thang ...

Chớp thời cơ phát triển chuỗi giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp và kích thích tăng trưởng kinh tế

Chớp thời cơ phát triển chuỗi giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp và kích thích tăng trưởng kinh tế

TGVN. Sáng 24/7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trong khuôn ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Cảnh sát Myanmar bắt giữ hàng trăm người biểu tình

Cảnh sát Myanmar bắt giữ hàng trăm người biểu tình

Cảnh sát Myanmar đã bắt giữ hàng trăm người biểu tình trong cuộc đàn áp có quy mô lớn nhất nhằm vào các cuộc biểu tình phản đối vụ đảo ...
Mỹ ‘úp mở’ về khả năng sớm áp đặt trừng phạt mới đối với Nga

Mỹ ‘úp mở’ về khả năng sớm áp đặt trừng phạt mới đối với Nga

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Mỹ có thể sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong vòng vài tuần tới.
Phát hiện bom, Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân

Phát hiện bom, Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân

Hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện bom sót lại từ Chiến tranh ...
Thúc đẩy hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam-Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam-Ấn Độ

Hội nghị 'Thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại - đầu tư giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam-Ấn Độ'.
XSKG 28/2 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXKG 28/2 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 28/2 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXKG 28/2 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 28 tháng 2 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 28/2.
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng trình Ủy nhiệm thư lên Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng trình Ủy nhiệm thư lên Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã trình Ủy nhiệm thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh lên Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi.
Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ cuối): Ấn Độ-Trung Quốc, Myanmar và Triều Tiên

Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ cuối): Ấn Độ-Trung Quốc, Myanmar và Triều Tiên

Bên cạnh Biển Đông và eo biển Đài Loan, Ấn Độ-Trung Quốc, Myanmar và Triều Tiên cũng là các điểm nóng đáng chú ý tại châu Á-Thái Bình Dương năm ...
Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy

Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy

Tiểu ban an ninh và quản lý trật tự để giám sát tất cả các trung tâm cách ly Covid-19 do Tướng Hun Manet, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia ...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 27/2: 6 ca mắc mới tại Hải Dương

Covid-19 ở Việt Nam chiều 27/2: 6 ca mắc mới tại Hải Dương

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương; hơn 63.000 người đang cách ly.
XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 28/2/2021 - SXMN 28/2 - dự đoán XSMN 1/3

XSMN 28/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN. SXMN 28/2.
Thúc đẩy hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam-Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam-Ấn Độ

Hội nghị 'Thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại - đầu tư giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam-Ấn Độ'.
Việt Nam tăng tốc đón 'sóng’ FDI, lối đi nào cho các doanh nghiệp nội địa?

Việt Nam tăng tốc đón 'sóng’ FDI, lối đi nào cho các doanh nghiệp nội địa?

Việt Nam sẽ làm gì để tận dụng cơ hội thu hút nhiều hơn nữa FDI trong năm nay?
Giá heo hơi hôm nay 27/2: Không ghi nhận nhiều biến động, nhà đầu tư Trung Quốc 'mê' cổ phiếu công ty thịt heo

Giá heo hơi hôm nay 27/2: Không ghi nhận nhiều biến động, nhà đầu tư Trung Quốc 'mê' cổ phiếu công ty thịt heo

Giá heo hơi hôm nay (27/2) tiếp tục đi ngang trên cả nước, với mức giá dao động từ 74.000 - 78.000 đồng/kg.
World Bank nêu bật các yếu tố tác động đến tăng trưởng của Việt Nam

World Bank nêu bật các yếu tố tác động đến tăng trưởng của Việt Nam

WB nhận định, triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tiến độ kiểm soát dịch Covid-19 và việc triển khai vaccine.
Giá cà phê hôm nay 27/2: Cà phê robusta chịu tác động tiêu cực, 'ông lớn' Ngân hàng tung sản phẩm phái sinh giá cả

Giá cà phê hôm nay 27/2: Cà phê robusta chịu tác động tiêu cực, 'ông lớn' Ngân hàng tung sản phẩm phái sinh giá cả

Giá cà phê robusta giao tháng 5/2021 giảm 3 USD/tấn so với chốt phiên trước đó, nhưng vẫn đứng ở mức giá 1.473 USD/tấn.
Giá tiêu hôm nay 27/2: Thế giới tăng sốc, trong nước cao nhất 55.000/kg; nỗi buồn của người trồng tiêu Việt

Giá tiêu hôm nay 27/2: Thế giới tăng sốc, trong nước cao nhất 55.000/kg; nỗi buồn của người trồng tiêu Việt

Giá tiêu hôm nay 27/2 tăng sốc 153.35 Rupee/tạ so với hôm qua, giao dịch ở 34.966.65 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.166.65 Rupee/tạ (cao nhất).
Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Hà Nội nghe báo cáo về Quy hoạch phân khu sông Hồng, Đà Nẵng có nhiều siêu dự án lên kế hoạch đền bù… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Colliers International nhận định về một quá trình hồi phục hình chữ V cho phân khúc bất động sản du lịch châu Á hậu Covid-19.
Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá; năm 2021 cần hãm giá nhà tăng… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Chuyên gia nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội, lãi suất cho vay mua nhà giảm sâu… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Phú Quốc khuyến cáo người mua đất; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất - mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Hà Nội điều chỉnh giá đất năm 2021; cảnh báo lừa đảo từ chiêu góp vốn dự án… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 26/2: Chút hồi phục bất chấp rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 26/2: Chút hồi phục bất chấp rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 áp lực bán diện rộng tuy nhiên về giữa phiên thị trường lấy lại được cân bằng. Chốt phiên thị trường tăng điểm nhẹ.
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ra sao trước loạt quy định mới?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ra sao trước loạt quy định mới?

Tính trong giai đoạn 2017-2020, tốc độ tăng trưởng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt bình quân 48%/năm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/2: Dao động trong biên độ hẹp?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/2: Dao động trong biên độ hẹp?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 25/2: Tâm lý ổn định hơn, nhưng sẽ giảm điểm tiếp?

Thị trường chứng khoán ngày 25/2: Tâm lý ổn định hơn, nhưng sẽ giảm điểm tiếp?

Tâm lý lạc quan khiến thị trường chứng khoán hôm nay 25/2 tăng điểm. Trong phiên rung lắc quanh tham chiếu. Chốt phiên thị trường tăng điểm, thanh khoản thấp
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: Hồi phục?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/2: Hồi phục?

Phiên giao dịch giao dịch thận trọng VN-Index có thể lùi về mốc cân bằng 1.150-1.155 điểm sau đó sẽ hình thành xu thế tăng mới trở lại.
Square mạnh tay 'đổ tiền', Bitcoin lại vượt 50.000 USD

Square mạnh tay 'đổ tiền', Bitcoin lại vượt 50.000 USD

Giá của Bitcoin đã tăng trở lại cuối ngày 24/2 (theo giờ Việt Nam), sau một đợt bán tháo mạnh.
Phiên bản di động