Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (6/11-12/11): Ông Biden sẽ có giọng điệu thận trọng hơn với Trung Quốc, ô tô Nhật 'bỗng dưng' bán chạy

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ông Biden sẽ có giọng điệu thận trọng hơn về quan hệ Mỹ-Trung, giá dầu có thể lên 60USD, EU vẫn để ngỏ khả năng đình chiến với Mỹ dưới thời ông Joe Biden, ô tô Nhật Bản bán chạy... là các tin kinh tế thế giới nổi bật trong tuần qua.
kinh-te-the-gioi-noi-bat-tuan-qua-237-307-vang-tang-tro-lai-sau-quyet-dinh-cua-fed
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (6/11-12/11): Ông Biden sẽ có giọng điệu thận trọng hơn với Trung Quốc, ô tô Nhật Bản bán chạy, giá dầu được dự báo sẽ tăng lên 60 USD...

Kinh tế thế giới

Giá dầu được dự báo sẽ tăng lên 60 USD

Giá dầu đã tăng tới 14% chỉ trong hơn 2 phiên giao dịch và đang ở mức cao nhất hơn 2 tháng. Giá dầu thô Brent phiên giao dịch sáng 11/11 trên thị trường London (giờ địa phương) tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 2 tháng, vượt 45 USD/thùng, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào một loại vaccine có hiệu quả trong việc chống Covid-19, giữa bối cảnh tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Như vậy, xu hướng tăng của hai phiên đầu tuần đang được giữ vững (giá đã tăng 8% trong phiên 9/11, tăng tiếp 3% trong phiên 10/11). Cả hai loại dầu này đều đã tăng giá khoảng 14% kể từ đầu tuần đến nay, nhờ thông tin về vaccine chống Covid-19 của Pfizer phối hợp với BioNTech (của Đức) sản xuất cho thấy hiệu quả lên tới 90%. Trong khi đó, tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng trong tuần qua, xuống 482 triệu thùng, trong khi kết quả thăm dò của Reuters cho thấy các nhà phân tích dự báo là chỉ giảm 913.000 thùng.

Mặc dù giá đang tăng, song các chuyên gia vẫn cẩn trọng khi dự báo về triển vọng thị trường dầu. UBS cho biết, việc Châu Âu tái phong tỏa và Libya khôi phục sản xuất dầu có thể gây áp lực giảm giá trong ngắn hạn, nhưng ngân hàng này vẫn mạnh dạn dự báo giá sẽ tăng lên 60 USD/thùng vào cuối năm 2021, trên cơ sở nhận định các nhà sản xuất sẽ cắt giảm nguồn cung. (Reuters)


Mỹ-Trung Quốc

Chiến thắng dự kiến của cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua cho thấy sự chuyển hướng sang một cách tiếp cận đa phương hơn đối với thương mại và một chương trình nghị sự ít tham vọng hơn để tạo ra các thỏa thuận mới.

Bên cạnh đó, chính sách thương mại của ông Joe Biden được dự báo vẫn cứng rắn tương tự như của đương kim Tổng thống Donald Trump, nhưng có kế hoạch và dễ đoán hơn. Trong giai đoạn tranh cử, ông Biden cam kết hợp tác chặt hơn với các đồng minh của Mỹ để đối phó Trung Quốc về thương mại. Ông cũng được dự báo không sớm gỡ bỏ thuế nhập khẩu của người tiền nhiệm lên nhôm, thép nhập khẩu, cũng như hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và châu Âu. Các nhà ngoại giao, chuyên gia phân tích và cựu quan chức cố vấn cho rằng, ông sẽ có giọng điệu thận trọng hơn so với ông Trump, sẽ tăng đầu tư nhằm duy trì lợi thế của Mỹ với Trung Quốc trong các ngành công nghệ chủ chốt như điện toán lượng tử, trí tuệ nhân tạo và 5G. (CNBC)


Mỹ-EU

Ngày 9/11, EU cho biết sẽ xúc tiến việc áp đặt thuế lên 4 tỷ USD hàng hoá Mỹ trong vụ trả đũa qua lại về việc trợ giá cho các hãng sản xuất máy bay của nhau. Dù vậy, EU vẫn để ngỏ khả năng đình chiến dưới thời ông Joe Biden. Theo biện pháp trả đũa của châu Âu, khu vực này sẽ đánh thuế 25% lên mặt hàng máy bay nhập khẩu từ Mỹ và 15% đối với hàng loạt mặt hàng khác như thuốc lá, các loại hạt, nước ép trái cây, túi xách… (CNBC)


EU-Anh

Liên minh Châu Âu (EU) và Anh nối lại đàm phán thương mại dự kiến đầu tuần 16-22/11. Đây là thông báo mới nhất của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đưa ra ngày 7/11 sau cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Mặc dù đã đạt được một số tiến triển, nhưng vẫn còn những khác biệt lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực đánh bắt cá và cạnh tranh công bằng. Chủ tịch von der Leyen và Thủ tướng Johnson đều nhất trí duy trì các kênh tiếp xúc cá nhân, được đánh giá là tín hiệu cho thấy các nỗ lực chính trị đang được thúc đẩy để đảm bảo EU và Anh đạt được một thỏa thuận đối tác thương mại mới trước khi giai đoạn quá độ Brexit kết thúc vào ngày 31/12 tới. Trước thời hạn này, EU và Anh cần có vài tuần để thỏa thuận được cơ quan lập pháp xem xét và phê chuẩn. (THX)


Kinh tế Mỹ

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ, mặc dù trong bối cảnh tăng trưởng việc làm chậm lại, các ca nhiễm Covid-19 gia tăng và kết quả bầu cử có thể cản trở gói kích thích tài chính. Phố Wall dự đoán kết quả bầu cử Tổng thống có thể tháo gỡ nút thắt cuối cùng, thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách của Fed tăng cường chính sách kích thích kinh tế trong tương lai. Kể từ cuộc họp cuối cùng của Fed vào giữa tháng 9, số lượng tăng trưởng việc làm đã chậm lại và các trường hợp nhiễm Covid đã tăng lên. Hiện tại, mỗi tháng Fed mua khoảng 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp. (TGVN)

Ngày 6/11, Bộ Lao động cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm xuống còn 6,9% và các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 638.000 việc làm trong tháng 10/2020. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ở nam giới là 6,7% và nữ là 6,5%. Tỉ lệ gia tăng việc làm đáng chú ý trong lĩnh vực giải trí và khách sạn (tăng 271.000 việc làm), dịch vụ và kinh doanh (tăng 208.000 việc làm), thương mại bán lẻ (tăng 104.000 việc làm), xây dựng (thêm 84.000 việc làm). (Abc News)


Kinh tế Trung Quốc

Phó hiệu trưởng Đại học Nhân Dân Trung Quốc Lưu Nguyên Xuân đã chỉ ra 5 thách thức chủ yếu đối với phát triển kinh tế và xã hội Trung Quốc trong thời kỳ "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14", bao gồm: (i) Bẫy thu nhập trung bình; (ii) Cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung Quốc; (iii) Cải cách toàn diện; (iv) Phát triển xã hội của Trung Quốc vẫn còn tụt hậu so với phát triển kinh tế, vấn đề mất cân bằng và kém phát triển đang nổi lên và phản ánh tại một số lĩnh vực dân sinh, cũng như mạng lưới an toàn xã hội chưa thực sự đáng tin cậy; (v) Cần cải thiện hiện tượng phân cực tồn tại trong phân bổ thu nhập như hiện nay, thu hẹp khoảng cách giữa phân phối thu nhập thành thị - nông thôn và khoảng cách phân bổ thu nhập theo vùng miền, để có thể mở rộng hơn nữa tầng lớp thu nhập trung bình, từ đó kích thích tiềm năng tiêu dùng.(Economic Times)

Trong khi xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 10 tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn 8,9% so với dự báo của Bloomberg), nhập khẩu lại giảm nhiệt, chỉ tăng 4,7% trong tháng 10 (giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2019). Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến nhiều nền kinh tế trên thế giới, ngoại thương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn phục hồi tốt hơn so với nhiều dự báo, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm y tế. Theo báo cáo “Nhập khẩu dịch vụ Trung Quốc 2020” được công bố tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 3 (đang diễn ra tại Thượng Hải), nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc đứng thứ hai trên thế giới trong 7 năm liên tiếp, kể từ năm 2013, trong đó 10 đối tác hàng đầu cung cấp dịch vụ cho Trung Quốc là Mỹ, Nhật Bản, Australia, Đức, Vương quốc Anh, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Nga và Pháp, với kim ngạch 264,22 tỷ USD, chiếm 52,7% tổng giá trị nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc. (Bloomberg)


Châu Âu

Chính phủ Đức ngày 7/11 cho biết, nước này đã kéo dài thời hạn chương trình cho vay dành cho các doanh nghiệp bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 tới giữa năm 2021, đồng thời tăng cường hỗ trợ cho các lao động tự doanh trong thời kỳ khủng hoảng này. Chương trình cứu trợ trên cho phép các doanh nghiệp đăng ký các khoản vay được nhà nước hỗ trợ lên đến 25% doanh thu của họ trong năm 2019, với tối đa 800.000 Euro (950.900 USD). Các khoản cho vay này được cung cấp bởi ngân hàng KfW thuộc sở hữu nhà nước của Đức. Chương trình này cũng sẽ được mở rộng đối tượng áp dụng, bao gồm những người tự kinh doanh và các công ty có tối đa 10 nhân viên. Chính phủ Đức cũng cam kết hỗ trợ thêm 10 tỷ Euro cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chịu ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa mới từ tháng 11 này như nhà hàng, quán bar, trung tâm văn hóa và giải trí. Các biện pháp trên được đưa ra khi Đức liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới dịch Covid-19 gia tăng. (AFP)


Nhật Bản và Hàn Quốc

Doanh số ô tô tại Nhật Bản đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 10/2020, sau quãng thời gian sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo Hiệp hội kinh doanh ô tô Nhật Bản, doanh số ô tô tại thị trường Nhật Bản trong tháng 10/2020 đạt 406.851 chiếc, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh số của dòng xe phổ thông và xe tải đạt 253.304 chiếc, tăng 31,6%; dòng xe đô thị cỡ nhỏ đạt 153.547 chiếc, tăng 25,6%. Doanh số ô tô tại Nhật Bản bắt đầu đi xuống kể từ khi chính phủ nước này tăng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10% vào tháng 10/2019. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh số ô tô tại thị trường Nhật Bản trong tháng 4/2020 - thời điểm chính phủ nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc - đã ghi nhận mức giảm là 28,6%, Tháng 5/2020 ghi nhận mức giảm tới 44,9%.

Kể từ tháng 6/2020, doanh số ô tô tại Nhật Bản bắt đầu phục hồi, mức độ sụt giảm được thu hẹp, trong đó tháng 9/2020 ghi nhận mức sụt giảm 14,3%. Mặc dù ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 10/2020 song các chuyên gia nước này cũng cho rằng, chỉ số này được hưởng lợi khi doanh số ô tô tại Nhật Bản trong tháng 10/2019 là mức thấp nhất trong lịch sử do ảnh hưởng từ việc tăng thuế tiêu dùng lên 10% và thiệt hại nghiêm trọng do bão Hagibis gây ra. (Just Auto).

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 5/11 thông báo thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc trong tháng 9/2020 đạt mức cao nhất trong hai năm qua, nhờ xuất khẩu hồi phục trong bối cảnh làn sóng bùng phát thứ hai của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Cụ thể, thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc trong tháng 9/2020 tăng 3,64 tỷ USD so với tháng trước đó lên 10,21 tỷ USD. Tài khoản vãng lai được xem là thước đo lớn nhất về thương mại xuyên biên giới. Thặng dư tài khoản vãng lai trong tháng 9/2020 của Hàn Quốc là mức thặng dư cao nhất kể từ tháng 9/2018 và đây cũng là lần đầu tiên trong hai năm qua mức thặng dư cao hơn 10 tỷ USD. Trước đó, tài khoản vãng lai của Hàn Quốc rơi vào tình trạng ảm đạm trong 5 tháng liên tiếp sau khi Hàn Quốc thông báo thâm hụt 3,33 tỷ USD trong tháng 4/2020, mức thâm hụt cao nhất trong gần một thập niên do xuất khẩu giảm mạnh giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát. (Trading Economics)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Theo số liệu được cơ quan thống kê Indonesia (BPS) công bố ngày 5/11, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 khi đại dịch Covid-19 khiến 2,67 triệu người mất việc làm. Cụ thể, tính đến cuối tháng 8/2020, tổng cộng có 9,77 triệu người thất nghiệp. Tại họp báo trực tuyến, người đứng đầu BPS, ông Suhariyanto cho biết đại dịch Covid-19 đã tác động bất thường đến thị trường lao động, ảnh hưởng đến khoảng 29,12 triệu người, tương đương 14,2% lực lượng lao động của cả nước. Trong số đó, 24 triệu người có thời gian làm việc ít hơn, 1,7 triệu người bị cho nghỉ việc không lương, 2,56 triệu người mất việc, và 760.000 người không còn được coi là một phần của lực lượng lao động. Kinh tế Indonesia đã chính thức bước vào suy thoái lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998 sau khi GDP quý III/2020 tiếp tục sụt giảm 3,49% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 gia tăng liên tục. (The Jakatar Post)

Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BoI) ngày 4/11 cho biết đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Thái Lan đã giảm 29% trong giai đoạn từ tháng 1- 9/2020 xuống còn 118,5 tỷ Baht (khoảng 3,8 tỷ USD), do các nhà đầu tư bị tác động bởi đại dịch Covid-19. Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư lớn nhất vào Thái Lan với 139 dự án có tổng trị giá 37,5 tỷ Baht, tiếp theo là Trung Quốc với 21,2 tỷ Baht cho 129 dự án. Hà Lan đầu tư 62 dự án ở Thái Lan với tổng trị giá 17,5 tỷ Baht, trong khi Singapore với 76 dự án có tổng trị giá 12 tỷ Baht. Ủy ban thường trực về thương mại, công nghiệp và ngân hàng (JSCCIB) tiếp tục duy trì dự báo kinh tế của Thái Lan sẽ giảm 7-9% trong năm nay, trong bối cảnh lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai ở nhiều nước có thể cản trở sự phục hồi kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này trong quý IV/2020. (Bangkok Post)

Kinh tế Trung Quốc sắp có những thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua?

Kinh tế Trung Quốc sắp có những thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua?

TGVN. Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của nền kinh tế thứ hai thế giới được xem là sự phản ánh quan điểm căn ...

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: 'Đặt cược' vào ông Joe Biden, người dân Mỹ đang mong đợi gì?

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: 'Đặt cược' vào ông Joe Biden, người dân Mỹ đang mong đợi gì?

TGVN. Mỗi lá phiếu ủng hộ ông Joe Biden chắc chắn đều gửi gắm những kỳ vọng riêng, phù hợp với quan điểm, chính sách ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (30/10-5/11): Kết quả bầu cử Mỹ gây sức ép lên USD, EU có quyền trả đũa Mỹ, Trung Quốc giãn nợ cho nước nghèo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (30/10-5/11): Kết quả bầu cử Mỹ gây sức ép lên USD, EU có quyền trả đũa Mỹ, Trung Quốc giãn nợ cho nước nghèo

TGVN. Kết quả bầu cử Mỹ gây sức ép lên USD, EU có quyền trả đũa Mỹ liên quan vụ Boeing, kinh tế Mỹ ghi ...

Đọc thêm

Nhan sắc không tuổi của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Nhan sắc không tuổi của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Baoquocte.vn. Hoa hậu Đền Hùng Giáng My ngày càng xinh đẹp cùng với phong cách thời trang thời thượng, trẻ trung.
Hàn Quốc đáp trả 'gắt' trước yêu cầu của Trung Quốc liên quan hệ thống THAAD

Hàn Quốc đáp trả 'gắt' trước yêu cầu của Trung Quốc liên quan hệ thống THAAD

Baoquocte.vn. Seoul cho biết, vấn đề triển khai THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc 'không bao giờ' có thể là vấn đề để đàm phán.
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, E5RON92 dưới 24.000 đồng/lít

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, E5RON92 dưới 24.000 đồng/lít

Baoquocte.vn. Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay (11/8), giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 15h.
Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Malaysia (18h30 ngày 11/8) Chung kết U19 quốc tế Thanh Niên 2022

Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Malaysia (18h30 ngày 11/8) Chung kết U19 quốc tế Thanh Niên 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Malaysia (18h30 ngày 11/8) Chung kết U19 quốc tế Thanh Niên 2022 trên tivi, điện ...
Diện đầm trắng thướt tha, Lưu Diệc Phi được khen đẹp tựa 'thần tiên'

Diện đầm trắng thướt tha, Lưu Diệc Phi được khen đẹp tựa 'thần tiên'

Baoquocte.vn. Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi được fan yêu thích, khen ngợi khi diện đầm trắng, tóc buông xõa tại một sự kiện ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
Đề phòng căng thẳng leo thang, không quân Ấn Độ-Trung Quốc lập đường dây nóng

Đề phòng căng thẳng leo thang, không quân Ấn Độ-Trung Quốc lập đường dây nóng

Baoquocte.vn. Các nguồn tin chính phủ Ấn Độ tiết lộ, nước này và Trung Quốc nhiều khả năng thiết lập đường dây nóng giữa các lực lượng không quân.
Nhiệt độ tăng nhanh, 200 sông băng trên dãy núi Alps biến mất

Nhiệt độ tăng nhanh, 200 sông băng trên dãy núi Alps biến mất

Baoquocte.vn. Biến đổi khí hậu là nguyên nhân khiến hơn 200 sông băng lớn trên dãy núi Alps biến mất kể từ khi các cơ quan theo dõi và đánh giá ...
Tên lửa hành trình mới nhất của Nga lợi hại tới mức nào?

Tên lửa hành trình mới nhất của Nga lợi hại tới mức nào?

Baoquocte.vn. Tên lửa hành trình mới X-69 của Nga sẽ lần đầu tiên được trình làng tại diễn đàn quân sự quốc tế Army-2022.
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, E5RON92 dưới 24.000 đồng/lít

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, E5RON92 dưới 24.000 đồng/lít

Baoquocte.vn. Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay (11/8), giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 15h.
Áp dụng văn bản nào trong thời gian ngưng hiệu lực 2 thông tư về đấu thầu qua mạng?

Áp dụng văn bản nào trong thời gian ngưng hiệu lực 2 thông tư về đấu thầu qua mạng?

Baoquocte.vn. Thông tư 16/2022/TT-BKHĐT ngưng hiệu lực của Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT và Thông tư 10/2022/TT-BKHĐT liên quan đến đấu thầu qua mạng.
Xuất siêu 7 tháng vọt lên 1,08 tỷ USD

Xuất siêu 7 tháng vọt lên 1,08 tỷ USD

Baoquocte.vn. Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 7 tháng đạt 433,6 tỷ USD, xuất siêu sau 7 tháng của cả nước vọt lên 1,08 tỷ USD.
Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn robusta và arabica đều được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho cà phê đạt chuẩn 2 sàn tiếp tục giảm.
Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động