Sức mạnh kinh tế ASEAN trong tình trạng bình thường mới

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
TGVN. ASEAN ngày càng thể hiện vai trò trung tâm trong các vấn đề toàn cầu, cũng như tinh thần chủ động thích ứng với những thách thức khu vực và thế giới, trong đó có thách thức chưa từng có về kinh tế hậu đại dịch Covid-19.
Sức mạnh kinh tế ASEAN trong tình trạng bình thường mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan. (Ảnh: Nguyễn Hồng).

Với tư cách là Chủ tịch của ASEAN 2020, năm nay Việt Nam đã có khoảng gần 20 sáng kiến triển khai trên tất cả những lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, công nghệ… Cùng các FTA sẵn có giữa ASEAN với các đối tác trên thế giới, một Hiệp định mới mà ASEAN dự kiến chuẩn bị ký kết - Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), chắc chắn hợp tác kinh tế khu vực từ 2020 sẽ có những bước ngoặt mới.

Từ chủ động thích ứng

Tin liên quan
Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Khai mạc

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành vào tháng 12/2015 đã chứng minh cho một tầm nhìn chung của các nhà lãnh đạo ASEAN. AEC và Tầm nhìn ASEAN 2025 chính là những định hướng cơ bản cũng như then chốt để đảm bảo vị thế, vai trò của ASEAN như là một trung tâm của Đông Nam Á, của khu vực Đông Á và cả châu Á-Thái Bình Dương, đưa Việt Nam cũng như các nước thành viên ASEAN vững bước trên con đường phồn vinh và phát triển.

Tuy nhiên, năm 2020, bối cảnh dịch bệnh đã trở thành thách thức lớn nhất đối với nước chủ nhà Việt Nam trong năm ASEAN. Cuối tháng 8/2020, dưới sự chủ trì của Việt Nam, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 (AEM 52) và các hội nghị liên quan đã được tổ chức thành công theo một hình thức mới - trực tuyến. Các cuộc thảo luận dù theo một cách thức mới vẫn hoàn thành tốt mục tiêu tìm ra các giải pháp nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể năm 2025 của AEC, đặc biệt là việc đánh giá điều chỉnh Kế hoạch tổng thể năm 2025 phù hợp với bối cảnh mới trong khu vực, giúp ASEAN vượt qua các thách thức trên quy mô toàn cầu, nhanh chóng phục hồi kinh tế giai đoạn sau đại dịch.

Chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh, với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam rất chủ động và tích cực phối hợp các nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN xây dựng hàng loạt nội dung mới, bổ sung cho các Hội nghị cấp cao, các cơ chế hợp tác giữa nước ASEAN với ba nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc (ASEAN+3) và các đối tác khác, đảm bảo được mục tiêu và yêu cầu trong việc đối phó với dịch Covid-19, cũng như tạo thuận lợi phát triển nền kinh tế ASEAN.

Trong bối cảnh mới, các Bộ trưởng kinh tế ASEAN cũng nhất trí duy trì những cam kết hiện hành về mở cửa thị trường trong thương mại và đầu tư, kiềm chế áp dụng các biện pháp gây hạn chế không cần thiết đối với thương mại, tăng cường các biện pháp thuận lợi hóa thương mại nhằm ổn định sản xuất, duy trì kết nối chuỗi cung ứng, xây dựng kế hoạch hồi phục sau đại dịch.

Trong nội khối, hợp tác chặt chẽ đã góp phần giúp ASEAN trở thành một không gian kinh tế rộng lớn hơn, quy mô hơn. Đồng thời, những vấn đề được các bên thống nhất cũng hướng tới mục tiêu gắn kết hơn, là điểm tựa cho các thành viên trong cạnh tranh với các khu vực khác trên thế giới. Tăng cường sức mạnh nội khối, nâng cao vai trò của AEC, đồng thời giúp ASEAN chủ động ứng phó với các thách thức phi truyền thống trong tương lai.

Như vậy, những tuyên bố, sáng kiến, kế hoạch hành động chính là cơ sở quan trọng giúp ASEAN và các nước đối tác triển khai các giải pháp cần thiết, cùng nhau vượt qua đại dịch và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong dài hạn...

Sức mạnh kinh tế ASEAN trong tình trạng bình thường mới
Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN rà soát lại tình hình thực hiện các ưu tiên sáng kiến. (ảnh: Nguyễn Hồng)

Hợp tác trong trạng thái bình thường mới

Có thể nói, trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, hội nhập kinh tế ASEAN đóng vai trò quan trọng, là những bước đi đầu tiên. Dư địa cho Việt Nam trong tiếp cận với kinh tế của khu vực và các khu vực khác trên thế giới thông qua vai trò của ASEAN được khẳng định mạnh mẽ. Chính sự hợp tác của Việt Nam với ASEAN trong tất cả các lĩnh vực, khía cạnh, trong đó lấy kinh tế là trụ cột đã đưa lại vị thế rất quan trọng cho Việt Nam như hiện nay, cả về chính trị, đối ngoại cũng như kinh tế.

Hiện ASEAN đóng vai trò đối tác thương mại quan trọng hàng đầu với Việt Nam. Năm 1996, khi Việt Nam mới tham gia Khối thương mại tự do ASEAN (AFTA), thương mại hai chiều của Việt Nam với các nước trong khối đạt khoảng gần 6 tỷ USD, nhưng đến nay, con số này là trên 60 tỷ USD, tăng tới hơn 10 lần.

Đến nay Việt Nam đã có 16 FTA, trong số đó có rất nhiều Hiệp định thương mại thế hệ mới, bao gồm tất cả các nền kinh tế lớn nhất của thế giới. Có tới 15 trên tổng số 20 nước trong G20 đã ký kết các FTA với Việt Nam. Điều đó chứng tỏ năng lực và vị thế, hình ảnh của Việt Nam đã tăng lên rất mạnh mẽ.

Hội nhập kinh tế ASEAN không chỉ đem lại những cơ hội tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại thế giới, mà còn đóng góp tích cực và có ý nghĩa cho việc tái cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam, tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng cũng như gắn với xây dựng nhà nước pháp quyền, trên nền tảng của một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế số, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, thương mại đơn phương… đang đặt ra những thách thức rất lớn cho hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ, trong đó có cả những khuôn khổ của khối AFTA, làm sao tăng cường khả năng thích ứng của ASEAN, tăng cường kết nối trong khởi nghiệp sáng tạo, trong thương mại điện tử, phá bỏ những rào cản tự do hóa thương mại… là những trọng tâm ưu tiên mà nước chủ nhà Năm Chủ tịch ASEAN 2020 đặt ra.

Tất cả những điều đó đòi hỏi Việt Nam, cùng các nước thành viên ASEAN phải khẳng định lại một lần nữa sự hợp tác ở mức độ mới, trong cục diện mới, với các kiểu kết nối và liên kết phù hợp trong trạng thái bình thường mới. Phải làm sao đảm bảo khả năng thích ứng và chống chọi với những diễn biến mới và tiếp tục tạo ra những sức sống mới cho ASEAN, cũng như cho các khuôn khổ hợp tác của ASEAN và các đối tác.

Đến kỳ vọng RCEP

Tin liên quan
Hiệp định RCEP: Sự trông đợi liệu có vô nghĩa? Hiệp định RCEP: Sự trông đợi liệu có vô nghĩa?

Hiệp định RCEP được đánh giá có tầm quan trọng đặc biệt trong bối cảnh bấp bênh về kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việc ký kết RCEP vì thế được kỳ vọng hơn, là cơ sở để củng cố niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và làm bền vững hơn cấu trúc của kinh tế khu vực, cũng như thể hiện sự ủng hộ của khu vực đối với Hệ thống thương mại đa phương mở, đồng bộ và dựa trên nguyên tắc.

Ngay từ trước khi bắt đầu đàm phán, tất cả các nước đã thống nhất mục tiêu đạt được một hiệp định thương mại tự do toàn diện, chất lượng cao và đem lại lợi ích cho tất cả các bên. Nhưng trong các đối tác tham gia đàm phán, có những đối tác đã ký kết hiệp định FTA với nhau, cam kết mở cửa thị trường cho nhau ở mức độ nhất định, nhưng cũng có nhiều nước chưa ký kết FTA với nhau. Vì vậy, để tất cả cùng đạt được một mức độ mở cửa thị trường chung là điều rất khó. Bên cạnh quy mô lớn của Hiệp định thì trình độ phát triển kinh tế của các nước thành viên cũng rất khác biệt, chính sách khác nhau về các lĩnh vực đàm phán như cạnh tranh, đầu tư, sở hữu trí tuệ…

Tuy nhiên, vượt lên tất cả, RCEP dự kiến sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các chuỗi giá trị trong khu vực và toàn cầu trong tương lai gần, giúp kinh tế các thành viên ASEAN phát triển. Riêng với Việt Nam, triển khai RCEP sẽ mở thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, tham gia vào các chuỗi giá trị mới trong khu vực và tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài.

Được đánh giá là FTA lớn nhất thế giới, RCEP sẽ tạo ra một thị trường với quy mô khoảng 3,5 tỷ người tiêu dùng và GDP xấp xỉ 49.000 tỷ USD, chiếm khoảng 39% GDP toàn cầu, được kỳ vọng sẽ mang lại cục diện mới, kết cấu mới cho thương mại khu vực và quốc tế. RCEP được tin tưởng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đóng góp cho sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế khu vực và thế giới.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Cùng nhìn lại, hướng tương lai

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Cùng nhìn lại, hướng tương lai

TGVN. Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12-15/11 tại ...

Điểm tên những cuộc họp quan trọng trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

Điểm tên những cuộc họp quan trọng trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

TGVN. Cùng điểm tên những cuộc họp quan trọng trong hai ngày 9-11/11 trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 do Thủ tướng Chính ...

Tầm nhìn 2025 của Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

Tầm nhìn 2025 của Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

TGVN. Cộng đồng Văn hoá – Xã hội có vai trò đặc biệt, vừa là mục tiêu, vừa là cơ sở của xây dựng và ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN 2020

Đọc thêm

Biển Hoa Đông: Nhật Bản chỉ trích tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc với quần đảo Senkaku

Biển Hoa Đông: Nhật Bản chỉ trích tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc với quần đảo Senkaku

Nhật Bản đã chỉ trích tuyên bố công khai gần đây của Ngoại trưởng Trung Quốc về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo tranh chấp ở Biển Hoa ...
Man Utd quyết hoàn tất mục tiêu Raphael Varane có thể với giá kỷ lục, Bruno Fernandes giúp Quỷ đỏ bay cao

Man Utd quyết hoàn tất mục tiêu Raphael Varane có thể với giá kỷ lục, Bruno Fernandes giúp Quỷ đỏ bay cao

Man Utd tiếp tục đẩy tốc độ đàm phán với Real Madrid về Raphael Varane; Bruno Fernandes được khen hết lời.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ ...
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cập nhật Chỉ thị 45 để đổi mới công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cập nhật Chỉ thị 45 để đổi mới công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 thảo luận kỹ và kiến nghị những ...
Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời, Australia khẳng định cam kết bảo vệ ngành rượu.
Philippines thúc giục ASEAN hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Philippines thúc giục ASEAN hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines cho rằng, sẽ hữu ích nếu ASEAN thiết lập Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông mà không loại bỏ các cường quốc ngoài khu vực.
Tạp chí National Interest khẳng định máy bay chiến đấu của Nga là tốt nhất

Tạp chí National Interest khẳng định máy bay chiến đấu của Nga là tốt nhất

Peter Suciu, nhà báo của tạp chí National Interest, coi máy bay chiến đấu Su-35S của Nga là một trong những loại tốt nhất.
Cập nhật Covid-19 ngày 27/11: Hơn 61,3 triệu ca toàn cầu; Tổng thống Brazil tuyên bố không tiêm vaccine; Năm 2021 sẽ cơ bản kiểm soát được dịch?

Cập nhật Covid-19 ngày 27/11: Hơn 61,3 triệu ca toàn cầu; Tổng thống Brazil tuyên bố không tiêm vaccine; Năm 2021 sẽ cơ bản kiểm soát được dịch?

Toàn cầu ghi nhận 61.302.037 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.437.635 ca tử vong và 42.393.123 bệnh nhân bình phục.
'Nóng bỏng tay' với ảnh 'đụng độ' nhau của 6 Hoa hậu

'Nóng bỏng tay' với ảnh 'đụng độ' nhau của 6 Hoa hậu

Hoa hậu Đặng Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh thanh thoát, nhẹ nhàng, Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên, Tiểu Vy gợi cảm, nóng bỏng, quyến rũ.
Phu nhân Đại sứ Nga: Thế giới công nhận vẻ đẹp của áo dài Việt Nam

Phu nhân Đại sứ Nga: Thế giới công nhận vẻ đẹp của áo dài Việt Nam

Phu nhân Đại sứ Liên bang Nga, bà Yulia Vnukova chia sẻ về áo dài Việt Nam cũng như những trải nghiệm của bà tại nơi đây.
Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Mặc Trung Quốc 'ra đòn', Australia 'bảo vệ quyết liệt' ngành công nghiệp rượu

Sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời, Australia khẳng định cam kết bảo vệ ngành rượu.
Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Phó Tổng giám đốc WTO kêu gọi Trung Quốc, nhóm Ottawa và các nước G20 thúc đẩy cải cách WTO

Trong ba phiên họp trực tuyến gần đây với các đối tác quan trọng, Phó Tổng Giám đốc WTO kêu gọi các nước đóng góp và thúc đẩy quá trình cải cách WTO.
EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

Theo EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang hồi phục tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ 'bình thường mới'.
Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Sự bùng nổ của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu?

Trong phiên giao dịch sáng 26/11, giá Bitcoin bất ngờ 'đánh rơi' hơn vài trăm USD, sau khi tăng phi mã lên sát 19.400 USD vào sáng 25/11.
Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ ra 'tối hậu thư' cho ByteDance về việc bán Tik Tok

Mỹ gia hạn cho ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng chia sẻ video Tik Tok cho các nhà đầu tư Mỹ.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (20/11-26/11): Doanh nghiệp Mỹ lạc quan với cách tiếp cận Trung Quốc, Không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (20/11-26/11): Doanh nghiệp Mỹ lạc quan với cách tiếp cận Trung Quốc, Không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua: Doanh nghiệp Mỹ lạc quan hơn với cách tiếp cận Trung Quốc, không diệt xong Covid-19 khó khôi phục kinh tế.
Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Bắc tăng nhẹ, nhiều địa phương đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Bắc tăng nhẹ, nhiều địa phương đi ngang

Giá heo hơi hôm nay 27/11 đồng loạt đi ngang tại khu vực miền Nam và miền Trung, Tây Nguyên.
Xuất nhập khẩu ngày 24-27/11: Rà soát chống bán phá giá nhôm xuất xứ Trung Quốc; con tôm Việt được ưa chuộng tại Mỹ và EU

Xuất nhập khẩu ngày 24-27/11: Rà soát chống bán phá giá nhôm xuất xứ Trung Quốc; con tôm Việt được ưa chuộng tại Mỹ và EU

Xuất, nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh, rà soát chống bán phá giá nhôm từ Trung Quốc… là những tin chính trong bản tin xuất nhập khẩu ngày 24-27/11.
Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Tại Lễ công bố Sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020, BIDV vinh dự lần thứ 6 được nhận danh hiệu uy tín này.
Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15h30 hôm nay 26/11

Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15h30 hôm nay 26/11

Giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 609 đồng/lít, trong khi đó giá xăng RON95 tăng 650 đồng/lít từ 15h30 chiều nay (26/11).
Vinh danh 124 doanh nghiệp tiêu biểu đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020

Vinh danh 124 doanh nghiệp tiêu biểu đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020

Chương trình năm nay ghi nhận con số đáng tự hào, đó là 17 doanh nghiệp đã 7 lần liên tiếp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia.
Giá heo hơi hôm nay 26/11: Biến động trái chiều ở cả 3 miền, miền Bắc thấp nhất cả nước

Giá heo hơi hôm nay 26/11: Biến động trái chiều ở cả 3 miền, miền Bắc thấp nhất cả nước

Giá heo hơi hôm nay 26/11 tiếp tục giảm sâu từ 1.000-3.000 đồng ở nhiều địa phương trên cả nước.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Hiện nay những căn hộ lớn ba phòng ngủ tại dự án chất lượng cao đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình đông thành viên.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/11: Không thể cản nổi

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/11: Không thể cản nổi

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 26/11: Giằng co vẫn vượt 1.000 điểm

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 26/11: Giằng co vẫn vượt 1.000 điểm

Trước mốc cản 1000 điểm, thị trường chứng khoán ngày 26/11 mở đầu với diễn biến giảm điểm rung lắc, sự giằng co áp lực chốt lời lẫn tâm lý ảm đạm hưng phấn.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Chính thức vượt 1.000 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Chính thức vượt 1.000 điểm

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 25/11: Sát sàn sạt!

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 25/11: Sát sàn sạt!

Thị trường chứng khoán ngày 25/11 diễn biến trong sắc xanh, các nhóm mã dẫn trụ thay phiên nhau đỡ nhịp thị trường chốt phiên đóng sát mép mốc 1.000 điểm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: 1.000 điểm, cản nổi không?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: 1.000 điểm, cản nổi không?

Phiên giao dịch thị trường chứng khoán ngày 25/11, chốt lời tăng điểm. Đầu phiên tăng giảm biên độ hẹp, trong phiên lực hồi, cuối phiên bật tăng bứt nền.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/11: Thanh khoản kỷ lục, rung cây dọa khỉ

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/11: Thanh khoản kỷ lục, rung cây dọa khỉ

thị trường chứng khoán ngày 24/11 gặp ngưỡng cản lớn tâm lý lực bán hàng cuối phiên sáng và đầu phiên chiều. lực hồi rất từ từ và chốt phiên vẫn đóng xanh.
Phiên bản di động