Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 Việt Nam tại Hy Lạp

14/09/2019 10:12

TGVN. Tối 10/9, tại thủ đô Athens của Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 74 năm Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chiêu đãi kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9
Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Áo
Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

Thay mặt các Bộ, ngành và các Đảng của Hy Lạp, nhiều quan chức đã tới dự, trong đó có cựu Bộ truởng Ngoại giao Katrouglalos Giorgos; nghị sỹ Quốc hội, thư ký đảng cầm quyền ND Stavros Kalafatis...

Cùng dự buổi lễ còn có đông đảo quan khách đại diện cho Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế tại Athens, nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hy Lạp-Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp Hy Lạp, bạn bè đối tác, doanh nghiệp sở tại. Ông Kostas Sarantidis (Nguyễn Văn Lập), Anh hùng các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Hy Lạp-Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Athens và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Hy Lạp.

Đặc biệt trong chuyến thăm và làm việc với Quốc hội và Bộ Lao động Hy Lạp, đoàn đại biểu Quốc hội ta do đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại Quốc hội dẫn đầu đã tham dự cùng các phóng viên đài truyền hình đối ngoại VTV4, các nhà báo, phóng viên cơ quan báo chí, truyền thồng sở tại cũng có mặt tại buổi Lễ.

Đông đảo quan khách cùng tham dự sự kiện.

Phát biểu chào mừng sau nghi thức chào cờ, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày độc lập cách đây 74 năm (2/9/1945) và điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đổi mới và hội nhập.

Đại sứ cho biết, năm 2019 Việt Nam đã tổ chức tốt Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ II tại Hà Nội; đồng thời giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Nghị viện ASEAN nhiệm kỳ 2019-2020; được 192/193 thành viên LHQ bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Năm 2020 cũng là năm Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN.

Việt Nam tiếp tục cam kết mở rộng hợp tác thương mại đa phương thông qua việc phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực từ tháng 1/2019 và ký 2 Hiệp định thương mại và đầu tư quan trọng là EVFTA và EVIPA với Liên minh châu Âu ngày 30/6 vừa qua...

Đặc biệt trong chuyến thăm và làm việc với Quốc hội và Bộ Lao động Hy Lạp, đoàn đại biểu Quốc hội ta do đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại Quốc hội dẫn đầu đã tham dự sự kiện.

Ngoài ra, Đại sứ quán đã kết hợp tổ chức triển lãm một số tranh, ảnh, phát băng hình giới thiệu với bạn bè quốc tế những thành công trong công cuộc đổi mới đất nước, những hình ảnh tươi đẹp về phong cảnh đất nước và con người Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm và để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn bè sở tại và quốc tế đến tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí rất thân mật, hòa quyện tình cảm Việt Nam với bạn bè Hy Lạp và quốc tế.

Quảng bá thực phẩm Việt tại Hy Lạp

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Triển lãm thực phẩm quốc tế FOODEXPO lần thứ 6 tại Trung tâm triển ...

Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi tại Hy Lạp

Tối 28/01, trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng ...

Hy Lạp sẽ thúc đẩy EU sớm ký chính thức và phê chuẩn EVFTA

Chiều 10/12, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Terens-Nikolaos ...

VA

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)