Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan: Cùng viết tiếp những chương mới về sự thành công và hợp tác

Chu Văn
Tối 9/10, tại khách sạn Athenee ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Phó Chủ tịch thứ hai Hạ viện Thái Lan Chalat Khamchuang; Cố vấn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vijavat Isarabhakdi; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng; Thư ký Thường trực Bộ Ngoại giao Eksiri Pintaruchi; Đại tướng Suchart Thepraksa, Phó Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng; Đô đốc Suchart Thampitakei, Phó Tư lệnh Hải quân; Đại tướng Nuttapong Praokaew, Phó Tham mưu trưởng Liên quân; cùng hơn 700 khách mời là đại diện các cơ quan Chính phủ, Quốc hội; các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp; các đoàn ngoại giao, bạn bè quốc tế và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Các khách mời tại Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức.

Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Hùng nhấn mạnh, con đường mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã đi trong 80 năm qua đầy gian khó, hy sinh và cũng đầy tự hào. Dù phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức, Việt Nam quyết tâm và sẽ nỗ lực thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xây dựng nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc vào năm 2045; kiên trì đường lối đối ngoại “độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế”.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Hơn 700 khách mời tham dự Tiệc chiêu đãi kỷ niệm 80 năm Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức.

Đại sứ Phạm Việt Hùng cũng khẳng định nhân dân Việt Nam và Thái Lan nói chung, các đồng nghiệp, đối tác ở mỗi nước sẽ cùng nhau vun đắp, mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương trong khuôn khổ mới là Đối tác chiến lược toàn diện, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Đại sứ Phạm Việt Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đại diện cho Chính phủ Thái Lan, Cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao Vijavat Isarabhakdi khẳng định mối quan hệ sâu sắc và bền vững giữa hai nước; nêu rõ, trong những thập kỷ qua, chính phủ hai nước cùng nỗ lực thúc đẩy hợp tác toàn diện vì lợi ích của hai quốc gia và nhân dân hai nước. Nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, thể hiện cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo hai nước trong việc làm sâu sắc hơn đối thoại chiến lược, thúc đẩy hợp tác kinh tế, cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Ngài Vijavat Isarabhakdi, Cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan phát biểu chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm quốc khánh.

Theo ông Vijavat Isarabhakdi, hợp tác kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho tiểu vùng sông Mekong và rộng hơn là khu vực Đông Nam Á. Thái Lan và Việt Nam hiện là một trong những đối tác thương mại quan trọng của nhau. Việt Nam là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư Thái Lan. Trong những năm qua, Việt Nam cũng nổi lên như một nhà đầu tư quan trọng tại Thái Lan. Điều này chứng tỏ những thành quả trong phát triển kinh tế của Việt Nam.

Cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Vijavat Isarabhakdi khẳng định, mối quan hệ giữa nhân dân hai nước là nền tảng của tình hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam. Ông Vijavat Isarabhakdi cũng cho biết, Thái Lan và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2026, đánh dấu một cột mốc quan trọng, tin tưởng rằng, Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng viết tiếp những chương mới về sự thành công và hợp tác, thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng, tăng trưởng bền vững của hai quốc gia, nhân dân hai nước và khu vực Đông Nam Á.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan

Đại sứ Phạm Việt Hùng chụp ảnh cùng các đại diện phía Thái Lan.

Buổi lễ diễn ra trong không gian văn hóa Việt Nam và Hà Nội, với khu vực ẩm thực giới thiệu nhiều món ăn truyền thống đặc trưng như bún chả, bánh cuốn, bánh xèo, bánh bột lọc, cà phê Việt Nam..., mang đến cho khách mời những trải nghiệm thực tế về văn hóa Việt.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Hình ảnh các khách mời thích thú trước ẩm thực Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật tại sự kiện cũng gây ấn tượng mạnh với các tiết mục đặc sắc như múa “Việt Nam rực rỡ” do sinh viên Khoa Nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật ứng dụng, Đại học Chulalongkorn trình diễn, tái hiện vẻ đẹp truyền thống và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam. Tiết mục nhảy “See Tình” sôi động, trẻ trung, thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại trong âm nhạc Việt, cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của văn hóa Việt trong đời sống nghệ thuật quốc tế. Cùng với đó là hòa tấu đàn bầu và các bản nhạc giao lưu giữa ban nhạc Hải quân Hoàng gia Thái Lan và nghệ sĩ Việt Nam, tạo nên không khí giao thoa văn hóa – nghệ thuật sâu sắc.

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Nghệ sỹ Ngô Trà My đem đến tiết mục đàn bầu mang đậm bản sắc Việt Nam.
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan
Tiết mục múa “Việt Nam rực rỡ” do sinh viên Khoa Nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật ứng dụng, Đại học Chulalongkorn thể hiện.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hy Lạp và 80 năm Quốc khánh 2/9

Đại sứ Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, những thành tựu mà ...

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh tại Rabat: Tôn vinh tình hữu nghị Việt Nam-Morocco

Ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại trụ sở ...

Kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc: Củng cố tình hữu nghị Việt - Trung trong thời đại mới

Tối 26/9, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung dự và phát biểu tại tiệc ...

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và 15 năm thành lập

Tối 25/9, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 ...

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Trung Quốc

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng đến lãnh đạo Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa nhân ...

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2026: Tuổi Thân tiền bạc thất thoát

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2026: Tuổi Thân tiền bạc thất thoát

Xem tử vi 11/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/6/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 11/6/2026, Lịch vạn niên ngày 11 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 11/6/2026, Lịch vạn niên ngày 11 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 11/6. Lịch âm hôm nay 11/6/2026? Âm lịch hôm nay 11/6. Lịch vạn niên 11/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tham khảo kinh nghiệm quốc tế, làm rõ hơn tầm nhìn phát triển của Quảng Ninh trong tương lai

Tham khảo kinh nghiệm quốc tế, làm rõ hơn tầm nhìn phát triển của Quảng Ninh trong tương lai

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao sự chủ động của Quảng Ninh trong quá trình chuẩn bị Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh.
Giá vàng hôm nay 11/6/2026 chưa ngừng giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi bất ngờ hạ dự báo xuống 4.000 USD

Giá vàng hôm nay 11/6/2026 chưa ngừng giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi bất ngờ hạ dự báo xuống 4.000 USD

Giá vàng hôm nay 11/6/2026 tiếp tục giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi hạ mục tiêu ngắn hạn xuống 4.000 USD.
Dự báo thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11-12/6): Các khu vực ngày nắng, Trung Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11-12/6): Các khu vực ngày nắng, Trung Bộ có nơi nắng nóng

Thông tin dự báo thời tiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác thực chất, làm sâu sắc lòng tin

Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác thực chất, làm sâu sắc lòng tin

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Christopher Landau nhân dịp thăm Việt Nam và tham dự AFF 2026.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines.
Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Ngày 4/6, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ công dân đối với 2 thực tập sinh Việt Nam thiệt mạng tại Nhật Bản.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang triển khai các biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Tiêu Nguyễn Bảo Ngọc của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Việt Nam đang chủ động đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN

Việt Nam đang chủ động đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN

Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn, Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã có những chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam về Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026.
Việt Nam mong muốn trở thành đối tác đồng hành phát triển của Timor-Leste

Việt Nam mong muốn trở thành đối tác đồng hành phát triển của Timor-Leste

Đại biện Việt Nam tại Timor-Leste Phạm Bình Đàm đã trả lời phỏng vấn về ý nghĩa, kỳ vọng với chuyến thăm của Thủ tướng Kay Rala Xanana Gusmão.
Mạng lưới cựu sinh viên góp sức vun đắp ngoại giao nhân dân Việt Nam-Thụy Điển

Mạng lưới cựu sinh viên góp sức vun đắp ngoại giao nhân dân Việt Nam-Thụy Điển

Điều gì đưa hai quốc gia xích lại gần nhau hơn? Đối với Châu Nguyễn, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam, câu trả lời ở chính con người.
Diễn đàn Tương lai ASEAN: Đi tìm tiếng nói chung, giải pháp chung

Diễn đàn Tương lai ASEAN: Đi tìm tiếng nói chung, giải pháp chung

Diễn đàn Tương lai ASEAN là nơi thúc đẩy trao đổi thẳng thắn, thực chất giữa nhiều thành phần khác nhau trong xã hội và giữa các quốc gia.
AFF 2026: Việt Nam đang chủ động tham gia định hình tương lai của ASEAN

AFF 2026: Việt Nam đang chủ động tham gia định hình tương lai của ASEAN

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tạo không gian cho những cuộc thảo luận cởi mở, thẳng thắn, mang tầm nhìn dài hạn.
Cuộc 'đấu trí' giữa hai đồng minh châu Âu thân thiết để giành ghế ở Hội đồng Bảo an

Cuộc 'đấu trí' giữa hai đồng minh châu Âu thân thiết để giành ghế ở Hội đồng Bảo an

Dù có quan hệ lịch sử và văn hóa gắn bó, Đức và Áo vẫn tồn tại những cạnh tranh âm thầm về ảnh hưởng quốc tế.
Phiên bản di động