30 năm báo Thế giới & Việt Nam:

Kỳ vọng phóng viên đa năng thời đại số

28/11/2019 19:45
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga
28/11/2019 19:45

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam luôn khẳng định được mình khi chất lượng tờ báo ngày càng tăng lên và đạt được những thành tựu đáng tự hào, góp phần vào thành công chung của ngành Ngoại giao.

TIN LIÊN QUAN
ky vong phong vien da nang thoi dai so 'Nơi tôi đặt niềm tin có thể vượt qua giông bão'
ky vong phong vien da nang thoi dai so Những ngày đầu thành lập
ky vong phong vien da nang thoi dai so

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga tham quan gian hàng của báo Thế giới & Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế.

Có thể nói rằng, sự hình thành và phát triển của báo Thế giới & Việt Nam luôn gắn bó mật thiết và phản ánh sinh động công cuộc đổi mới và tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. Sự đổi thay trong mỗi giai đoạn thể hiện rõ tính năng động, khả năng thích ứng của tờ báo duy nhất của ngành Ngoại giao.

Tôi thực sự ấn tượng về hình ảnh các phóng viên báo Thế giới & Việt Nam không quản ngại, xông xáo viết bài, chụp ảnh… mỗi khi đồng hành cùng đơn vị chúng tôi tham gia các “chiến dịch ngoại giao”, như khi nước ta đăng cai tổ chức Cấp cao ASEM lần thứ V năm 2004, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM năm 2009, các phiên đàm phán FTA thế hệ mới đầy gian nan trong CPTPP, với EU, Khối Mậu dịch tự do châu Âu (EVFTA)… và gần đây nhất là khi nước ta tổ chức thành công Năm APEC 2017 với những dấu ấn Việt Nam. Bằng các “công cụ” là bài viết phân tích, bình luận, phỏng vấn, hình ảnh, Báo đã góp phần quan trọng vào việc truyền tải hữu hiệu thông điệp chính sách, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cung cấp kịp thời thông tin khu vực và thế giới, quảng bá rộng rãi hình ảnh một Việt Nam đổi mới và hội nhập… đến với các độc giả trong và ngoài nước. Với cán bộ trong ngành, Báo còn là nơi gắn kết của các thế hệ ngoại giao để sẻ chia những câu chuyện về trải nghiệm đã qua, những trăn trở về hiện tại, kỳ vọng ở tương lai.

Tôi mong rằng, phóng viên báo Thế giới & Việt Nam thời đại số sẽ ngày càng trưởng thành, trở thành những phóng viên đa năng, vừa viết tốt, lại vừa thông qua hình ảnh và các phương tiện công nghệ truyền thông hiện đại để truyền tải mau lẹ, đa chiều những khoảnh khắc lịch sử, mang tính thông điệp ngoại giao của đất nước.

Trải qua 30 năm, có những lúc thăng trầm, có sự đổi thay, nhưng Báo đã luôn khẳng định được mình khi chất lượng tờ báo ngày càng tăng lên và đạt được những thành tựu đáng tự hào, góp phần vào thành công chung của Ngành.

Nhân dịp này, tôi xin chúc phóng viên, cán bộ, nhân viên của Báo sẽ luôn đầy ắp tính chiến đấu, sự năng động và sáng tạo của những nhà báo, bản lĩnh và sự sắc bén của những nhà ngoại giao để đưa Việt Nam đến với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam như chính tên gọi của Báo.

ky vong phong vien da nang thoi dai so 30 năm báo Thế giới & Việt Nam: Cái thuở ban đầu ấy...

TGVN. Khởi đầu với năm người, từ một trụ sở chưa đầy 10m2, sau vài năm, tờ báo đã lên tầm quốc gia, có lúc ...

ky vong phong vien da nang thoi dai so Báo Thế giới & Việt Nam: 30 năm không ngừng cống hiến

TGVN. Dưới bất kỳ tên gọi nào, báo Thế giới & Việt Nam luôn kiên định tôn chỉ, mục đích của một tờ báo chính ...

ky vong phong vien da nang thoi dai so Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi thư chúc mừng báo Thế giới & Việt Nam

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày báo Thế giới & Việt Nam ra ấn phẩm đầu tiên (29/11/1989-29/11/2019), Phó Thủ tướng Chính ...