Lạc quan trước tương lai quan hệ hữu nghị Việt Nam - Morocco

14/09/2017 10:24

Ngày 12/9, tại thủ đô Rabat, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 lần thứ 72.

TIN LIÊN QUAN
tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco Qatar miễn thị thực cho công dân Morocco
tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco Phát triển tiềm năng quan hệ Việt Nam – Morocco

Tới dự buổi lễ có đại diện Quốc hội và Bộ Ngoại giao Morocco, các đại sứ, đại biện và ngoại giao đoàn tại Morocco. Buổi lễ còn có sự tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện chính quyền địa phương, các trường đại học lớn, cộng đồng doanh nghiệp, cùng đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco
Đại sứ Trần Quốc Thủy (trái) phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Thu Trang)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Morocco Trần Quốc Thủy đã nhắc lại mốc son lịch sử của ngày 2/9/1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới của đất nước.

Nhấn mạnh tới chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, Đại sứ Trần Quốc Thủy đã nêu bật những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong suốt 72 năm qua, đặc biệt là trong tiến trình hội nhập quốc tế.

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco
Đông đảo quan khách đến tham dự buổi lễ. (Ảnh: Thu Trang)

Bên cạnh đó, Đại sứ Trần Quốc Thủy cũng nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của mối quan hệ Việt Nam - Morocco kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao 1961, thể hiện qua việc trao đổi của các đoàn cấp cao và sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế - thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục - đào tạo... Đặc biệt, chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Phùng Quốc Hiển vào tháng 7 vừa qua đã đánh dấu một bước tiến trong quan hệ song phương.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Quốc Thủy cũng bày tỏ lạc quan, tin tưởng về tương lai tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Morocco.

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco. (Ảnh: Thu Trang)

Trong không khí ấm tình hữu nghị, Đại sứ Trần Quốc Thủy cùng các khách mời Việt Nam và quốc tế đã nâng cốc chúc mừng ngày lễ trọng đại của đất nước.

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco Sôi động Ngày hội thể thao Cộng đồng ASEAN tại Morocco

Từ ngày 21 - 22/7, tại thủ đô Rabat, cộng đồng ASEAN tại Morocco đã tổ chức ngày hội thể thao nhằm rèn luyện thể ...

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco Khủng hoảng vùng Vịnh: Morocco thông báo sẽ hỗ trợ nhân đạo Qatar

Morocco cho biết, nước này sẽ hỗ trợ lương thực cho Qatar, trong một động thái để thể hiện “tình đoàn kết”.

tung bung ky niem 72 nam quoc khanh tai morocco Khám phá Santorini ở... Morocco

Thành cổ Kasbah of the Udayas, Morocco đã chinh phục tôi vào một buổi chiều đầy nắng và gió, khi ngồi nhâm nhi cốc trà ...

Thu Trang