Lần đầu tiên mở cuộc tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”

08/10/2019 15:19

TGVN. Nam, nữ người Việt đang sinh sống trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội yêu chuộng hòa bình, trong độ tuổi từ 18-50, chiều cao từ 1m55 trở lên đều có cơ hội để trở thành “Đại sứ hữu nghị và hòa bình”.

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh Hà Nội xưa được tái hiện sống động ở phố bích họa Phùng Hưng
lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh Xứng danh “Thành phố vì hòa bình”
lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh
Ban Tổ chức và các giám khảo của cuộc thi. (Ảnh: T.P)

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với các đối tác tổ chức Lễ công bố casting cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố vì hòa bình và chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương với vai trò Giám đốc điều hành và tổ chức, Doanh nhân Phạm Quỳnh với vai trò Phó Giám đốc điều hành - Gương mặt đại diện. Bên cạnh đó là sự tham gia của các nghệ sỹ, doanh nhân, người nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, ca sỹ Thanh Lam, ca sỹ Hồng Hạnh, nghệ sỹ Nguyễn Hữu Thái Hòa, Hoa hậu quý bà Việt Nam – Á hậu quý bà Thế giới Hoàng Yến, Doanh Nhân – Ca sĩ Tuấn Cường trong vai trò Ban Giám khảo.

lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh
Đông đảo thí sinh nữ tham dự casting cuộc thi. (Ảnh: T.P)

Theo Ban Tổ chức, ngoài tiêu chí về nhan sắc, Cuộc thi còn dựa vào yếu tố nhân văn, những giá trị trong việc làm, sáng kiến của các thí sinh được thể hiện qua những tác phẩm, bài viết, bộ ảnh, video, livestream.. có ý nghĩa đóng góp cho tình hữu nghị giữa các quốc gia và dân tộc.

Thông qua Cuộc thi, các thí sinh sẽ được rèn luyện, phát huy các khả năng của bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Cũng theo bà Bùi Thanh Hương – Giám đốc điều hành Cuộc thi, người chiến thắng phải là người có tâm, có tầm, tài sắc vẹn toàn để tạo được sức ảnh hưởng lớn, đóng góp thiết thực cho nền hòa bình Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh
Các thí sinh nam tham gia casting “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”. (Ảnh: T.P)

Nói về biểu tượng cánh chim hòa bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Trần Phương nhấn mạnh, Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô, khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng, đồng thời, khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng nỗ lực, phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An, xứng đáng là thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu trong 20 năm qua.

Bà Trần Phương cũng cho biết, Cuộc thi khuyến khích sự tham dự của các thí sinh đến từ các nước với tình yêu đặc biệt dành cho Thủ đô Hà Nội và đất nước, con người Việt Nam.

lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh Tìm kiếm gương mặt nữ đại diện quảng bá cho Thủ đô

Cuộc thi " Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019", do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Công ty ...

lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh Tìm gương mặt Đại sứ du lịch miền Quan họ

Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ là gương mặt Đại sứ du lịch của tỉnh Bắc Ninh với hành trình quảng bá di ...

lan dau tien mo cuoc tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh Chủ tịch nước tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt-Nhật

Tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt - Nhật, đồng thời là Đại sứ thiện chí Nhật - Việt Sugi Ryotaro ngày 11/2, Chủ ...

T.P