Lãnh đạo TP. HCM chia buồn về việc Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ qua đời

09/08/2019 23:08
PV
09/08/2019 23:08

Chiều 09/8, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long đã đến Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM viếng và ghi sổ tang chia buồn Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ vừa qua đời ngày 06/08/2019.    

lanh dao tp hcm chia buon ve viec cuu bo truong ngoai giao an do qua doi
Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long, thay mặt lãnh đạo Tp. HCM, đã đến viếng và ghi sổ tang chia buồn Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ vừa qua đời.

Thay mặt lãnh đạo TP. HCM, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM Lê Quang Long đã viết sổ tang, có đoạn: “Vô cùng thương tiếc Bà Sushma Swaraj, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Sự ra đi của Bà không chỉ là sự mất mát to lớn của Chính phủ Ấn Độ mà của cả Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Thay mặt cho Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Bộ Ngoại giao tại phía Nam, tôi xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Ấn Độ và gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Bà Sushma Swaraj là Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ từ năm 2014-2019, trong nhiệm kỳ đầu tiên của Thủ tướng Narendra Modi, đồng thời là một lãnh đạo cấp cao của đảng cầm quyền Bharatiya Janata Party (BJP). Bà là người phụ nữ thứ 2 đảm nhận vị trí Bộ trưởng Ngoại giao trong lịch sử Ấn Độ.