Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với vai trò góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước, mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đã và đang phục vụ thiết thực cho các định hướng đối ngoại lớn của đất nước, trở thành một binh chủng đối ngoại đặc biệt của Việt Nam ở nước ngoài.
Binh chủng đối ngoại đặc biệt của Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 14/10. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan (bên phải) đánh giá các Lãnh sự danh dự hoạt động hiệu quả. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngày 8/1/1994, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm ký quyết định ban hành Quy chế Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài. Ngày 18/1/1994, Bộ trưởng Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam đầu tiên tại Lebanon.

Bước triển khai nhiệm vụ đối ngoại

Trước nhu cầu thực hiện thắng lợi chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cũng như hiệu quả công tác bảo hộ công dân nhưng vẫn bảo đảm tính tiết kiệm, trong những năm qua, Việt Nam đã bổ nhiệm nhiều Lãnh sự danh dự ở khắp các châu lục.

Tính từ thời điểm năm 1994 đến nay, Việt Nam đã bổ nhiệm 44 Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khắp các châu lục, trong đó có 32 Lãnh sự danh dự đang hoạt động. Bên cạnh đó, hiện nay có khoảng hơn 10 ứng viên Lãnh sự danh dự đang làm thủ tục xin bổ nhiệm Lãnh sự danh dự.

Năm 2020, Bộ Ngoại giao đã ban hành Thông tư 01/2020/TT-BNG về Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay thế cho Quy chế Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài (1994).

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định đối ngoại có nhiệm vụ quan trọng, đó là “tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước”.

Nhiệm vụ này đặt ra yêu cầu phát triển, quản lý và nâng cao hoạt động của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài.

“Việt Nam hết sức coi trọng vai trò của các Lãnh sự danh dự và luôn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cần thiết để các Lãnh sự danh dự có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình”. (Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng)

Cầu nối Việt Nam với sở tại

Tại Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên được tổ chức vừa qua, Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan đánh giá, với sự phủ sóng tương đối rộng rãi của mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, nhìn chung các Lãnh sự danh dự Việt Nam đang hoạt động rất hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật, phục vụ thiết thực cho các định hướng đối ngoại lớn của đất nước như một “binh chủng” đối ngoại đặc biệt của Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ nhất, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và các nước tiếp nhận trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, đầu tư, đến du lịch, văn hóa…

Thứ hai, cung cấp thông tin, hỗ trợ hoạt động của các Cơ quan đại diện và các đoàn công tác Việt Nam trong khu vực của lãnh sự của mình.

Thứ ba, tích cực tham gia công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam trong khu vực lãnh sự của mình. Cụ thể là cung cấp thông tin về bảo hộ công dân, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, xã hội; vận động hỗ trợ vật chất cho công dân Việt Nam khó khăn trong khu vực lãnh sự của mình; tiếp nhận, chuyển các giấy tờ quốc tịch, hộ tịch của công dân cho Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ tư, quảng bá hình ảnh Việt Nam ở sở tại thông qua việc tổ chức các sự kiện, hội thảo, dạy học tiếng Việt, xuất bản sách/ấn phẩm về Việt Nam…

Một số Lãnh sự danh dự có thành tích tiêu biểu đã được Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương hữu nghị như: Tổng Lãnh sự danh dự tại Busan (Hàn Quốc), Tổng Lãnh sự danh dự tại Gwangju (Hàn Quốc), Lãnh sự danh dự tại Anvers (Bỉ).

Ngoài ra, rất nhiều Lãnh sự danh dự khác cũng có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo hộ công dân và thúc đẩy quan hệ song phương như Lãnh sự danh dự tại Torino (Italy), Cộng hòa Cyprus, New Caledonia, Colombia, Nepal, Sudan, Lebanon, Bờ Biển Ngà...

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, nhiều Lãnh sự danh dự đã tham gia hỗ trợ, bảo hộ công dân, cụ thể là cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, chính sách y tế của sở tại; đề nghị chính quyền sở tại có biện pháp đảm bảo y tế, an ninh cho công dân Việt Nam; hỗ trợ đăng ký tiêm vaccine, khám chữa bệnh; giúp đỡ, cưu mang công dân gặp hoàn cảnh khó khăn, tham gia hỗ trợ công tác tổ chức chuyến bay giải cứu công dân (giải đáp thông tin về chuyến bay, tập hợp nhu cầu, phỏng vấn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ việc tổ chức chuyến bay...), là đầu mối triển khai trao tặng khẩu trang của Chính phủ Việt Nam cho cộng đồng người Việt ở sở tại.

Binh chủng đối ngoại đặc biệt của Việt Nam ở nước ngoài
Hội nghị Lãnh sự danh dự có gần 150 điểm cầu ở nước ngoài. (Ảnh: Tuấn Anh)

Mở rộng, nâng cấp mạng lưới

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, Cục trưởng Cục Lãnh sự đã đề xuất một số kiến nghị.

Một là, xây dựng Đề án phát triển hệ thống Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 để có cơ sở mở rộng mạng lưới Lãnh sự danh dự và nâng cao hiệu quả của quy mô này.

"Cần thiết lập mạng lưới những người cùng chung ý tưởng, yêu quý và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Thông qua những nhóm này, chúng ta có thể thúc đẩy được đầu tư và thu hút được FDI cho Việt Nam, góp phần cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam”. (TS. Philipp Rosler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Zug, Thụy Sỹ)

Hai là, hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến Lãnh sự danh dự. Cụ thể là, Cục Lãnh sự sẽ phối hợp với các Cơ quan đại diện thường xuyên rà soát quy định, nghiên cứu kinh nghiệm của các nước nhằm xử lý những vướng mắc trong quá trình triển khai, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, giúp bổ nhiệm Lãnh sự danh dự thuận lợi. Về lâu dài, Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng cần có một số quy định riêng về Cơ quan Lãnh sự danh dự do Lãnh sự danh dự đứng đầu.

Ba là, các Cơ quan đại diện căn cứ vào nhu cầu thực tiễn triển khai việc tìm kiếm ứng viên Lãnh sự danh dự phù hợp, chú trọng lựa chọn ứng viên có uy tín trong xã hội, có quan hệ tốt với chính quyền sở tại, cộng đồng doanh nghiệp, có khả năng tài chính để thúc đẩy hợp tác phát triển cũng như thực hiện tốt công tác lãnh sự và bảo hộ công dân tại địa bàn.

Đồng thời, các Cơ quan đại diện ngoại giao cần giữ mối quan hệ thường xuyên với Lãnh sự danh dự để cung cấp thông tin, theo dõi, đôn đốc, quản lý, chỉ đạo trực tiếp hoạt động của Lãnh sự danh dự, đồng thời giữ mối quan hệ với các đơn vị trong nước để hỗ trợ hoạt động của Lãnh sự danh dự.

Bốn là, tăng cường theo dõi quản lý chung các hoạt động của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Trên cơ sở nguyện vọng và kết quả hoạt động của Lãnh sự danh dự,cùng với đánh giá, đề xuất của Cơ quan đại diện, Cục Lãnh sự sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ để xem xét, kiến nghị Bộ trưởng Ngoại giao quyết định tiếp tục bổ nhiệm hoặc chấm dứt hoạt động của các Lãnh sự danh dự.

Năm là, tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị trao đổi kinh nghiệm, tổng kết nâng cao hiệu quả hoạt động của các Lãnh sự danh dự và thúc đẩy hợp tác phát triển hơn nữa với các địa bàn có Lãnh sự danh dự.

Sáu là, tăng cường các hoạt động giới thiệu với các Lãnh sự danh dự về văn hóa, đất nước con người Việt Nam để họ thêm gắn bó, hiểu biết và giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam ở sở tại.

Bảy là, kịp thời có hình thức khen thưởng, động viên với các Lãnh sự danh dự có thành tích xuất sắc nhằm biểu dương, lan tỏa và phát huy hơn nữa hoạt động của các Lãnh sự danh dự trong thời gian tới.

Binh chủng đối ngoại đặc biệt của Việt Nam ở nước ngoài
Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Zug, Thụy Sỹ Philipp Rösler (nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức) thăm nhà máy Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup để tìm cách kết nối, thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam. (Nguồn: Twitter)
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ...

Phó Chủ tịch nước tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam

Phó Chủ tịch nước tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 19/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện các cơ quan ngoại giao nước ngoài ...

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 29/11, nối dài đà tăng, thấp nhất 82.000đ/kg, thị trường đã dứt đà giảm?

Giá tiêu hôm nay 29/11, nối dài đà tăng, thấp nhất 82.000đ/kg, thị trường đã dứt đà giảm?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 29/11, Giá cà phê tiếp diễn xu hướng tăng, thị trường sẽ đạt đỉnh vào cuối năm?

Giá cà phê hôm nay 29/11, Giá cà phê tiếp diễn xu hướng tăng, thị trường sẽ đạt đỉnh vào cuối năm?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh London và New York dù đều có phiên tăng, giảm trong tuần qua, nhưng xu hướng chung đều đang đi lên.
Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 29/11, khởi động tuần mới với những diễn biến khác lạ, vậy vàng còn đáng để đầu tư trong lúc này?
Bóng đá là một cầu nối hiệu quả giữa nhân dân các nước

Bóng đá là một cầu nối hiệu quả giữa nhân dân các nước

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tại Geneva, Thụy Sỹ.
Việt Nam đóng góp hết sức mình vào công việc chung của WTO

Việt Nam đóng góp hết sức mình vào công việc chung của WTO

Baoquocte.vn. Chiều ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bà Ngozi Okonjo-Iweal.
Mỹ: 'Liêu xiêu' vì Covid-19, nhiều trường đại học đứng trước nguy cơ phá sản

Mỹ: 'Liêu xiêu' vì Covid-19, nhiều trường đại học đứng trước nguy cơ phá sản

Baoquocte.vn. Do tác động của đại dịch Covid-19, nhiều trường đại học Mỹ đang đứng trước nguy cơ phá sản khi tỷ lệ sinh viên đăng ký đi học trở lại ...
Tôn vinh 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng thông tin đối ngoại lần VII

Tôn vinh 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng thông tin đối ngoại lần VII

Baoquocte.vn. Tối 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.
Lo ngại về Omicron, Nam Phi vẫn chưa vội thắt chặt các quy định phòng dịch

Lo ngại về Omicron, Nam Phi vẫn chưa vội thắt chặt các quy định phòng dịch

Baoquocte.vn. Dù rất lo ngại về biến thể Omicron nhưng Nam Phi vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thắt chặt hơn các quy định ...
'Quốc triều chánh biên toát yếu': Cuốn sử liệu quý giá về triều Nguyễn

'Quốc triều chánh biên toát yếu': Cuốn sử liệu quý giá về triều Nguyễn

Baoquocte.vn. 'Quốc triều chánh biên toát yếu' là tư liệu quan trọng về triều Nguyễn, ghi lại nhiều dấu ấn thăng trầm của lịch sử giữa thế kỷ XIX.
Gắn biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Marseille (Pháp)

Gắn biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Marseille (Pháp)

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, lãnh đạo chính quyền thành phố Marseille đã tổ chức gắn biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đối tác Hà Lan đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai

Đối tác Hà Lan đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo trực tuyến kết nối kinh doanh với Gia Lai.
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ LĐ-TB&XH.
Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021: Thúc đẩy phục hồi kinh tế và các chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19

Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021: Thúc đẩy phục hồi kinh tế và các chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tại Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã chia sẻ kết quả và kinh nghiệm của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học với vùng Veneto, Italy

Tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học với vùng Veneto, Italy

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Veneto nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc mừng kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc mừng kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Tất Thành chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 46 năm qua.
Trao Huân chương Hữu nghị tặng nguyên Đại sứ Venezuela tại Việt Nam

Trao Huân chương Hữu nghị tặng nguyên Đại sứ Venezuela tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Nguyên Đại sứ Jorge Rondón khẳng định, sẽ tiếp tục làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Venezuela.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại Hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại Hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021.
Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Baoquocte.vn. Sau 45 năm kể từ khi kế thừa tư cách thành viên của UNESCO, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm.
Phiên bản di động