Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ukraine, Mông Cổ và Chile

Chu Văn
TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Mông Cổ và Chile tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu.
TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước một số quốc gia gửi Điện, Thư chia buồn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Đoàn Lãnh đạo Bộ Ngoại giao viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
3236-ysqimg-8286
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ukraine.

Ngày 13-14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kyiv, Ukraine đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán.

Đúng 10h ngày 13/8, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã làm lễ dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu.

Với lòng tiếc thương vô hạn, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trân trọng ghi vào Sổ tang: "Đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo, nhà chiến lược tài ba của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Đồng chí là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành đất nước. Với cương vị là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong giai đoạn đặc biệt quan trọng của đất nước (từ tháng 12/1997 đến tháng 4/2001), Đồng chí đã cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đưa đất nước ta ngày càng phát triển, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.”

Tiếp sau đó, ông Dmytro Isachenko, Trưởng phòng Đông Nam Á- Bộ Ngoại giao Ukrine, đại diện đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại thủ đô Kyiv và Đại diện các hội, đoàn của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đã đến viếng, ghi sổ tang bầy tỏ lòng thương tiếc vô hạn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Lê Khả Phiêu.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay tại kraine, nhiều cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện các tổ chức, hội, đoàn khác không đến dự lễ viếng, cũng đã gửi công hàm, thư chia buồn, thể hiện lòng tiếc thương và kính trọng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

3234-20200814-025949076-ios-11
Đại sứ Đoàn Thị Hương và cán bộ Đại sứ quán thành kính tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ngày 14/8, tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Đoàn Thị Hương đọc điếu văn điểm lại quá trình tham gia cách mạng và những cống hiến to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và xây dựng đất nước. Điếu văn nhấn mạnh: “Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, của nhân dân, vị tướng tài ba, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả. Đồng chí luôn đổi mới, quyết đoán, nhanh nhạy, bám sát thực tiễn, gần dân, chăm lo cho dân, dám chịu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cũng rất giản dị, sâu sắc, nhân văn trong cuộc sống, được đống chí, đồng đội và nhân dân yêu mến, bàn bè quốc tế đánh giá cao…

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước anh linh của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Đại sứ Đoàn Thị Hương hứa cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đoàn kết một lòng, vững bước tiến lên trên con đường mà Ðảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng rèn luyện và phấn đấu, phụng sự đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của cơ quan đại diện, góp phần nâng cao vị thế của đất nước…

Cùng ngày, đại diện Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Nhiều quan chức ngoại giao, Đại sứ quán các nước tại Mông Cổ, một số Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức của Mông Cổ đã tới Đại sứ quán viếng và ghi sổ tang bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam về sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Trong sổ tang, Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Giáo sư S. Dashtsevel viết: “Thay mặt toàn thể hội viên Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự ra đi của Ngài Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngài Lê Khả Phiêu đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp của nhân dân và dân tộc Việt Nam, đồng thời là một trong những nhà lãnh đạo Việt Nam có đóng góp to lớn trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam. Phong thái khiêm tốn và tinh thần của Ngài Lê Khả Phiêu sẽ còn mãi trong trái tim chúng tôi”.

3239-whatsapp-image-2020-08-14-at-113155
Cán bộ, đảng viên đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Chile dự Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu ngày 14/8.

Ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức Lễ viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Toàn thể cán bộ, đảng viên đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã đến dự Lễ viếng Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhà Lãnh đạo xuất sắc của Đảng và đất nước ta.

Trong ngày đầu mở Sổ tang, đại diện Chính phủ và Bộ Ngoại giao Chile, một số Đại sứ, Chủ tịch Viện Văn hóa Hữu nghị Chile – Việt Nam và một số bạn bè đã tới viếng và ghi sổ tang. Do dịch bệnh Covid-19, Chile vẫn đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội và hạn chế việc đi lại nên có nhiều Cơ quan đại diện ngoại giao và bạn bè đã gửi lời chia buồn qua hộp thư điện tử của Đại sứ quán ta.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức Lễ viếng và ghi Sổ tang trong hai ngày 14-15/8.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Thụy Điển, Sri Lanka và Mozambique tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Thụy Điển, Sri Lanka và Mozambique tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TGVN. Ngày 14/8, các Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Thụy Điển, Sri Lanka và Mozambique đã trang trọng tổ chức Lễ ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Pháp, Italy tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Pháp, Italy tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary Pháp, Italy đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ ...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước một số quốc gia gửi Điện, Thư chia buồn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước một số quốc gia gửi Điện, Thư chia buồn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

TGVN. Được tin nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu từ trần, Chính phủ Indonesia, ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine, Mông Cổ và Chile)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

thoa thuan mua ban tiktok con lau moi den dich

Thỏa thuận mua bán TikTok còn lâu mới đến đích?

Thỏa thuận mua bán TikTok dù đã được cả ByteDance và Walmart lẫn Orcale đồng ý nhưng có vẻ vẫn còn nhiều 'gian truân' mới có thể 'cán đích'.
van de iran nga tan dung nhiem ky chu tich hdba trung quoc len tieng ve hanh dong cua my

Vấn đề Iran: Nga tận dụng nhiệm kỳ Chủ tịch HĐBA, Trung Quốc lên tiếng về hành động của Mỹ

Vấn đề Iran sẽ trở thành chủ đề 'nóng' trong giai đoạn Nga đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên HĐBA.
an do nguoi dan ong danh 30 nam tu dao kenh dan nuoc ve lang

Ấn Độ: Người đàn ông dành 30 năm tự đào kênh dẫn nước về làng

Trong suốt 30 năm, ông Laungi Bhuiyan, sống tại Ấn Độ, một mình đào con kênh dài 3 km để dẫn nước về làng.
nghi le ngoai giao ra doi va phat trien nhu the nao

Nghi lễ ngoại giao ra đời và phát triển như thế nào?

Nghi lễ ngoại giao ra đời cùng với sự hình thành của các quốc gia và có sự bang giao giữa các quốc gia đó.
ve cac nha vo dich olympia ha co gi am i

Về các nhà vô địch Olympia: Hà cớ gì ầm ĩ...

Ra đi rồi ở lại hay trở về, đó hoàn toàn là chuyện cá nhân của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia...
van de bien dong philippines tuyen bo khong co xung dot voi viet nam khong bao gio chap nhan yeu cau cua trung quoc

Vấn đề Biển Đông: Philippines tuyên bố không có xung đột với Việt Nam, 'không bao giờ chấp nhận yêu cầu của Trung Quốc'

Philippines khẳng định không có các xung đột trực diện với Malaysia, Việt Nam và Đài Loan trên Biển Đông.
du bao thoi tiet dem nay 229 khong khi lanh se ve toi bac bo

Dự báo thời tiết: Đêm nay 22/9 không khí lạnh sẽ về tới Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Hà Nội, hôm nay (22/9) có lúc có mưa rào và dông, từ đêm nay đến ngày 24/9, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất ...
chu tich fed kinh te my chi phu c ho i khi nguo i dan ca m tha y an toa n ve dich covid 19

Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ chỉ phục hồi khi người dân cảm thấy an toàn về dịch Covid-19

Kinh tế Mỹ sẽ chỉ phục hồi sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 khi người dân cảm thấy đủ an toàn để nối lại các hoạt động bình thường của ...
man city thang lon loi khang dinh cua pep guardiola

Man City thắng lớn: Lời khẳng định của Pep Guardiola

Man City thắng tưng bừng 3-1 trên sân Wolves, như lời khẳng định của Pep Guardiola về tham vọng tranh vinh quang Premier League.
bao noul lam mot phan hon dao o thai lan vo co nguy co roi xuong bien

Bão Noul làm một phần hòn đảo ở Thái Lan vỡ, có nguy cơ rơi xuống biển

Gần 20% diện tích một hòn đảo trong Công viên Biển Quốc gia Mu Ko Angthong, Thái Lan, bị tách ra khỏi đảo chính có thể do mưa lớn và ...
dich covid 19 dua hon 340 cong dan viet nam tu hoa ky ve nuoc

Dịch Covid-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan ...
thong tin moi nhat ve vu hai cong dan viet nam mat tich tai miyazaki nhat ban

Thông tin mới nhất về vụ hai công dân Việt Nam mất tích tại Miyazaki, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
tong lanh su quan viet nam o fukuoka tim thay thi the mot thuc tap sinh viet nam mat tich sau sieu bao haishen

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka: Tìm thấy thi thể một thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen

Các lực lượng cứu hộ Nhật Bản vừa tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Hữu Toán, một trong hai thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen.
dich covid 19 gan 280 cong dan viet nam tu chau au ve nuoc an toan

Dịch Covid-19: Gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước an toàn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
nghi le ngoai giao ra doi va phat trien nhu the nao

Nghi lễ ngoại giao ra đời và phát triển như thế nào?

Nghi lễ ngoại giao ra đời cùng với sự hình thành của các quốc gia và có sự bang giao giữa các quốc gia đó.
ban co biet cach sap xep ngoi thu tai cac to chuc quoc te va hoi nghi quoc te

Bạn có biết cách sắp xếp ngôi thứ tại các tổ chức quốc tế và hội nghị quốc tế?

Vấn đề ngôi thứ ở các tổ chức quốc tế và Hội nghị quốc tế được quy định như thế nào? Vị trí của Tổng Thư ký liên hợp quốc về mặt lễ tân có ...
ngoi thu xa giao sap xep nhu the nao

Ngôi thứ xã giao sắp xếp như thế nào?

Bên cạnh ngôi thứ theo pháp lý còn có ngôi thứ xã giao, vậy sắp xếp như thế nào để tránh tranh chấp giữa hai loại ngôi thứ đó?
chieu dai o cac co quan dai dien co nguyen thu quoc gia du sap xep cho ngoi nhu the nao

Chiêu đãi ở các Cơ quan đại diện có Nguyên thủ Quốc gia dự, sắp xếp chỗ ngồi như thế nào?

Trong chiêu đãi tại Cơ quan đại diện có Nguyên thủ quốc gia nước tiếp nhận đến dự thì việc sắp xếp chỗ ngồi cần chú ý một số nguyên tắc.
tong lanh su quan viet nam tai frankfurt muoi nam villa ha noi giua troi au

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt: Mười năm 'Villa Hà Nội' giữa trời Âu

Trụ sở mới của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội và tôi đặt tên ngôi nhà là Villa Hanoi.…
dai su nguyen phuong nga cong tac phat ngon khong chi la dung tren buc hop bao

Đại sứ Nguyễn Phương Nga: Công tác phát ngôn không chỉ là đứng trên bục họp báo...

Đại sứ Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn TG&VN về 'tảng băng chìm' trong sứ mệnh của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao.
12 buc chan dung bo truong ngoai giao chuyen ke sau nhung canh co

12 bức chân dung Bộ trưởng Ngoại giao: Chuyện kể sau những cành cọ

Mỗi bức chân dung của Bộ trưởng có ngôn ngữ riêng và các họa sỹ có câu chuyện thú vị trong việc sáng tác các tác phẩm đặc biệt này.
nen ngoai giao toan dien viet nam trong hoi nhap quoc te

Nền ngoại giao toàn diện Việt Nam trong hội nhập quốc tế

Sự phát triển đồng bộ của ba trụ cột ngoại giao đã tạo ra tiền đề vững chắc cho ngoại giao Việt Nam tiến vào hội nhập quốc tế.
Phiên bản di động