“Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010”

25/08/2010 15:39

Từ ngày 6 – 11/10/2010 tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010”. Đây là sự kiện chính thức trong 10 ngày Đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do Sở VH – TT & DL chủ trì, Tổng công ty Du lịch Hà Nội tổ chức thực hiện.

(Ảnh minh họa)

Liên hoan là sự kiện góp phần tôn vinh những giá trị Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, quảng bá giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực của Hà Nội nói riêng cũng như nét văn hóa ẩm thực độc đáo của các tỉnh, thành trên khắp đất nước và bạn bè quốc tế.

 

Được biết, Liên hoan sẽ tái hiện hình ảnh buôn bán, sinh hoạt thường ngày của người dân trong các phiên chợ - nét đặc trưng của văn hóa chợ Việt. Hình ảnh chợ Đồng Xuân, Đông Ba, Bến Thành sẽ được chọn làm biểu tượng đại diện cho không gian chợ ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam. Tại đây, du khách có thể thưởng thức, chiêm ngưỡng và được tận hưởng những nét văn hóa đặc sắc được thể hiện qua những phong vị ẩm thực vùng miền.

 

Nằm trên diện tích hơn 8 ha thuộc toàn bộ khuôn viên Công viên Hồ Tây, Không gian văn hóa Hà Thành, không gian chợ Việt và không gian trò chơi dân gian với nhiều hoạt động đa dạng như thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, du lịch,…

 

Liên hoan dự kiến thu hút hàng trăm vạn lượt khách tại Hà Nội và khách du lịch nội địa cũng như hàng vạn lượt khách du lịch quốc tế.

 

A.L