Lý do của quy định kỳ quặc: Cấm người dân tử vong vào ngày cuối tuần và lễ tết

11/12/2019 11:54

TGVN. Thị trưởng của thị trấn đã đưa ra yêu cầu được coi rất kỳ quặc, đó là cấm người dân hay du khách tử vong vào những ngày cuối tuần hay lễ tết.

TIN LIÊN QUAN
thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac Salta: Vùng đất xinh đẹp và huyền bí
thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac Thị trấn lạnh cóng -67 độ C đến mức lông mi phủ tuyết
thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac
Khung cảnh thanh bình của thị trấn La Gresle - nơi vừa ban hành lệnh cấm kỳ lạ. (Nguồn: Pexels)

La Gresle là một thị trấn ở vùng nông thôn thuộc ngoại ô thành phố Lyon, phía Đông Nam nước Pháp. Thị trấn nhỏ hiện có khoảng 850 cư dân. Nhưng giống như nhiều cộng đồng nông thôn khác trên toàn nước Pháp, La Gresle đang đối diện với hoàn cảnh thiếu đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế.

Vấn đề này ở La Gresle càng trở nên trầm trọng hơn, khi vào đầu tháng 12 vừa qua, cả thị trấn không tìm thấy nổi một bác sỹ để làm giấy chứng tử cho một người già qua đời ở viện dưỡng lão.

Chính điều này khiến Thị trưởng của La Gresle đã đưa ra một lệnh cấm được coi là "kỳ quặc và cực đoan": người dân và du khách không được chết vào dịp cuối tuần hay những ngày lễ tết.

"Văn phòng dịch vụ y tế khẩn cấp địa phương" (SAMU) từ chối đưa bác sỹ tới chỗ chúng tôi vào ngày cuối tuần và yêu cầu cảnh sát xử lý theo trách nhiệm hành chính, bà Isabelle Dugelet, Thị trưởng của La Gresle cho biết.

Và cuối cùng, một bác sỹ ở khu vực lân cận phải lái xe sang thị trấn để giải quyết trường hợp "éo le" này.

Cũng theo bà Dugelet, lệnh "cấm chết" được đưa ra chỉ để đáp trả lại "sự phi lý của hệ thống y tế". "Những cái chết gần đây vào ngày cuối tuần hay lễ tết là minh chứng cho thấy sự phi lý trong hệ thống y tế và Thị trưởng phải đưa ra lệnh cấm cũng phi lý", phía Văn phòng Thị trưởng cho hay.

Theo Người đại diện của Văn phòng Thị trưởng, thực chất lệnh cấm này chỉ là "chiêu trò" để thu hút sự chú ý của dư luận tới tình trạng y tế "thảm họa" mà người dân nơi này đang phải đối diện.

Một thị trấn nhỏ thuộc quần đảo Svalbard ở Na Uy - Longyearbyen cũng ban hành lệnh cấm tử cách đây nửa thế kỷ. Nghĩa trang tại địa phương đã đóng cửa không tiếp nhận người mới. Bởi vậy, những người ốm yếu hay sắp lâm chung đều được đưa lên máy bay về đất liền chờ an táng.

thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac

 

Cuộc sống khắc nghiệt đến khó tin tại thị trấn cao nhất thế giới

Ở độ cao cách mặt nước biển chừng 5.100 m, là thị trấn cao nhất thế giới, hàng ngày người dân phải sống chung cùng ...

thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac

 

Phát hiện kho báu bí ẩn trong lòng thị trấn La Mã

Massimo Osanna, Giám đốc trang web của Pompeii, đã công bố tin tức về kho báu bí ẩn này với truyền thông Italy hôm vừa ...

thi tran cam nguoi dan tu vong vao ngay cuoi tuan le tet va ly do cua quy dinh ky quac

 

Đức: Thị trấn được "dát" bằng 72.000 tấn kim cương

Một thị trấn nhỏ cổ xưa nằm nép mình ở vùng Bavaria, Đức, được bao trùm bởi lớp kim cương lấp lánh, ước chừng lên ...

(theo Dân trí/Buzz Travel/CT)