Mãi nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Tổng tư lệnh của lòng dân!

Hoàng Trung Hiếu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo được nhiều người dân yêu quý. Khi nghe tin Tổng Bí thư từ trần, nhiều bà con đã không giấu nổi niềm xúc động, tiếc thương vị Tổng tư lệnh của lòng dân.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam ghi nhận một số chia sẻ xúc động của người dân trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Nguyễn Quang Thi, 51 tuổi, doanh nhân ở Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Ông Nguyễn Quang Thi.

Khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, tôi không muốn tin là sự thật! Đây là một mất mát to lớn cho đất nước Việt Nam, cho toàn thể nhân dân Việt Nam.

Những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư đối với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng nhân dân Thủ đô và người dân cả nước. Đối với chúng tôi, Bác Trọng chính là vị Tổng tư lệnh của lòng dân, người đã dành một đời trọn vẹn cho Đảng, cho nước, cho dân.

Chị Trần Kim Dung, 38 tuổi, sống tại Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Chị Trần Kim Dung.

Tuy bận đi làm và chăm sóc con nhỏ, tôi vẫn dành thời gian theo dõi tin tức thời sự, tôi thường được thấy hình ảnh bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên truyền hình và các phương tiện báo chí truyền thông.

Ấn tượng với tôi là hình ảnh bác Nguyễn Phú Trọng với mái tóc bạc trắng, bước đi chậm rãi, phong thái điềm đạm, cử chỉ niềm nở, thân mật thăm hỏi các cụ già, trò chuyện vui vẻ với người dân, với các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Tôi cảm nhận được bác là nhà lãnh đạo gần gũi, chân tình, thẳng thắn, đặc biệt là kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tệ tham nhũng. Bác tuy đi xa nhưng đối với gia đình tôi nói riêng, đối với người dân khu phố tôi ở Đông Anh nói chung, bác như vẫn còn mãi.

Anh Hoàng Mạnh Hưng, 39 tuổi, cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Ông Hoàng Mạnh Hưng.

Là một người dân Thủ đô, tôi vô cùng nghẹn ngào và xúc động khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Trong suốt cuộc đời kiên trung của mình, Tổng Bí thư đã cho thấy một nhân cách cao cả, vì đất nước, vì nhân dân, luôn đặt danh dự của người Cộng sản và lợi ích của đất nước lên hàng đầu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi, để lại cho mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng nỗi mất mát, nỗi đau khôn nguôi. Tôi xin bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với gia quyến Tổng Bí thư.

Tôi xin hứa với lòng mình, luôn giữ vững tư tưởng, kiên định trong lời nói, hành động, để giữ vững thành quả mà Tổng Bí thư đã dày công gây dựng trong những năm tháng làm việc không ngơi nghỉ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi mãi sống trong tim chúng tôi - những người con của Tổ quốc Việt Nam.

Chị Trần Thị Thanh Hương, 38 tuổi, giáo viên ở Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!

Chị Trần Thị Thanh Hương.

Những ngày gần đây, hàng loạt người sử dụng mạng xã hội Facebook đã thay ảnh đại diện sang màu đen trắng hoặc để ảnh cờ rủ để bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn, khi nghe tin bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với Bác Hồ kính yêu và các nhà cách mạng tiền bối. Chúng tôi vô cùng thương tiếc và biết ơn bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến vì nước vì dân. Mong bác an nghỉ! Bác sẽ luôn là tấm gương sáng để thế hệ chúng tôi học tập và làm theo.

Ông Nguyễn Thế Thủy, 51 tuổi, lái xe, sống tại Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Ông Nguyễn Thế Thủy.

Tôi cảm thấy mấy hôm nay đường phố Hà Nội trầm buồn, trên nét mặt nhiều người đi lại trên đường đượm vẻ đăm chiêu, ưu tư. Tin bác Nguyễn Phú Trọng ra đi đã để lại nỗi lo lắng, thương nhớ cho nhiều người dân.

Lúc sinh thời, những năm tháng bác vất vả ngày đêm thực hiện công cuộc “đốt lò” chống tham nhũng là mọi người dân lao động chúng tôi đều theo dõi và nắm được thông tin. Bác chính là niềm tin, là chỗ dựa lớn cho nhân dân Việt Nam.

Nay bác đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, tôi thấy mình hụt hẫng, tiếc thương bác, sẽ nhớ mãi về bác!

Anh Nguyễn Việt Tuấn, 32 tuổi, nghề nghiệp tự do

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Anh Nguyễn Việt Tuấn.

Tôi thương nhớ bác Nguyễn Phú Trọng! Một trái tim vĩ đại đã ngừng đập. Người dân chúng tôi luôn ghi ơn bác đã dành trọn cả cuộc đời để phục vụ đất nước.

Bác là nhà lãnh đạo xuất sắc, luôn được nhân dân tin yêu và kính trọng. Qua những dịp được gặp bác trong những buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, chúng tôi thấy bác luôn rất gần gũi với tất cả mọi người. Dù bác đã đi xa nhưng hình ảnh của một vị Tổng Bí thư hết lòng vì nước, vì dân sẽ luôn còn mãi trong trái tim của tất cả nhân dân Việt Nam.

Chị Trần Thanh Thủy, 21 tuổi, nghề nghiệp kinh doanh, sống tại Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Cô Trần Thanh Thủy

Nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, người dân cả nước không khỏi nhớ thương ông - một nhà lãnh đạo đã dành cả cuộc đời cống hiến vì nước vì dân.

Tổng Bí thư ra đi là tổn thất rất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Bác Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi là một ngôi sao sáng trong lòng người dân. Chúng tôi sẽ mãi mãi nhớ tới bác!

Bác sĩ Bùi Tùng, 35 tuổi, làm việc tại Hà Nội

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Bác sĩ Bùi Tùng.

Tuy công việc nghề y vô cùng bận rộn, tôi vẫn dành thời gian theo dõi thời sự, cập nhật tin tức hằng ngày. Qua truyền thông tôi được biết bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đi đầu khởi xướng và dẫn dắt các hoạt động chống tham nhũng tiêu cực, đưa đất nước mình đi lên.

Bác cũng có rất nhiều dấu ấn quan trọng trong các hoạt động phát triển quan hệ đối ngoại, ngoại giao với các nước khác, nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bác Nguyễn Phú Trọng từ trần, với nhiều người dân Việt Nam nói chung và cá nhân tôi nói riêng là mất mát rất lớn. Chúng tôi xin được kính cẩn chia buồn với gia đình, thân nhân của bác!

Chị Lê Nhật Lệ, 27 tuổi, nghề nghiệp kinh doanh, sống tại Bắc Giang:

Mãi nhớ vị Tổng tư lệnh của lòng dân!
Chị Lê Nhật Lệ.

Tôi rất tâm đắc với câu nói mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường nhắc: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa; tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng nhất”.

Tôi thấy Tổng Bí thư như người ông trong gia đình vậy, cương trực, điềm đạm, và thương yêu lớp trẻ. Tôi hay xem thời sự và thấy rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ có nhiều thành tựu cống hiến cho sự phát triển của xã hội, đất nước mà ông còn gửi gắm rất nhiều tâm tư, tình cảm cho lớp thanh niên chúng tôi. Nay ông đã đi xa, tôi không biết nói gì hơn là bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn tới nhà lãnh đạo của Đảng ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng-Nhà lãnh đạo hết sức bình dị, gần gũi, luôn dành tình cảm yêu thương, quan tâm đến cấp dưới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng-Nhà lãnh đạo hết sức bình dị, gần gũi, luôn dành tình cảm yêu thương, quan tâm đến cấp dưới

Tuy biết rằng “sinh, lão, bệnh, tử” là quy luật của tự nhiên, nhưng ngày 19/7 khi nghe tin Tổng Bí thư từ trần lòng ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên tầm cao mới trên tất cả mọi lĩnh vực và hoạt động

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa đối ngoại Việt Nam lên tầm cao mới trên tất cả mọi lĩnh vực và hoạt động

"Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa ...

Lão thành Đảng Cộng sản Venezuela: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa 'con tàu' Việt Nam vượt qua giông bão mà không đánh mất 'ước mơ'

Lão thành Đảng Cộng sản Venezuela: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa 'con tàu' Việt Nam vượt qua giông bão mà không đánh mất 'ước mơ'

Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam từ nơi cách xa nửa vòng trái đất, cựu Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo liêm khiết, giản dị trong lòng mỗi người dân Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo liêm khiết, giản dị trong lòng mỗi người dân Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những biểu tượng đẹp nhất của con người Việt Nam hiện đại. Ông kết tinh được ...

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiampongsa gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chính ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 5/2/2026 'chớp mắt' lại vượt trên 5.000 USD, cú đảo chiều ngoạn mục, kim loại quý vẫn trên đường tiến tới đích mới?

Giá vàng hôm nay 5/2/2026 'chớp mắt' lại vượt trên 5.000 USD, cú đảo chiều ngoạn mục, kim loại quý vẫn trên đường tiến tới đích mới?

Giá vàng hôm nay 5/2/2026 'chớp mắt' lại vượt trên 5.000 USD, cú đảo chiều ngoạn mục, kim loại quý vẫn trên đường tiến tới đỉnh mới?
Muốn tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn? Đây là địa chỉ được người tham gia giao thông theo dõi mỗi ngày

Muốn tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn? Đây là địa chỉ được người tham gia giao thông theo dõi mỗi ngày

Phatnguoi.com.vn là nền tảng tra cứu trực tuyến được xây dựng và phát triển, giúp cập nhật thông tin vi phạm kịp thời, minh bạch và tiện lợi nhất.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026: Thưởng Tết Nguyên đán tăng mạnh

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026: Thưởng Tết Nguyên đán tăng mạnh

Theo đại diện Bộ Nội Vụ, tiền lương bình quân năm 2025 tăng 11%, an sinh xã hội được cải thiện rõ rệt.
Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá cao Đại hội XIV bầu ra Ban lãnh đạo khóa mới, mở ra kỷ nguyên phát triển mới ...
Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ tiếp Hiệp hội các nhà quản lý doanh nghiệp tỉnh Fukuoka (Nhật Bản)

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ tiếp Hiệp hội các nhà quản lý doanh nghiệp tỉnh Fukuoka (Nhật Bản)

Chiều 4/2, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ tiếp Hiệp hội các nhà quản lý doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản do ông Murakami Hideyuki làm trưởng đoàn.
Cải cách hành chính mở đường cho những động lực phát triển mới

Cải cách hành chính mở đường cho những động lực phát triển mới

Cải cách hành chính không chỉ là kỹ thuật quản lý mà là yếu tố then chốt cho phát triển kinh tế bền vững.
Bộ GD&ĐT công bố quy tắc ứng xử mới cho nhà giáo

Bộ GD&ĐT công bố quy tắc ứng xử mới cho nhà giáo

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BGD&ĐT quy định về quy tắc ứng xử của nhà giáo.
14 đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2026 tại Mỹ

14 đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2026 tại Mỹ

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, Vòng chung kết Giải vô địch quốc gia Việt Nam VEX Robotics 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Giáo dục 'chuyển mình' để thích ứng trong kỷ nguyên số

Giáo dục 'chuyển mình' để thích ứng trong kỷ nguyên số

Giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ, không chỉ nhờ công nghệ mà còn từ nhu cầu thích nghi xã hội.
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Từ đại học bền vững đến hạt nhân đổi mới đô thị

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Từ đại học bền vững đến hạt nhân đổi mới đô thị

Đại học ngày nay không thể đứng ngoài những thách thức lớn của đô thị và xã hội đương đại. Biến đổi khí hậu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, bất ...
Hà Nội: Điểm danh các trường đại học xét tuyển tổ hợp C00 năm 2026

Hà Nội: Điểm danh các trường đại học xét tuyển tổ hợp C00 năm 2026

Năm 2026, một số trường đại học tại Hà Nội vẫn duy trì xét tuyển tổ hợp C00, trong khi nhiều trường khác đã chuyển hướng.
Công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học với nhiều điểm mới, băn khoăn nỗi lo cửa vào bị thu hẹp

Công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học với nhiều điểm mới, băn khoăn nỗi lo cửa vào bị thu hẹp

Nhiều trường đại học cho rằng dự thảo quy định thí sinh phải đạt 16 điểm ở 3 môn thi tốt nghiệp THPT để xét học bạ là khá cứng.
Muốn tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn? Đây là địa chỉ được người tham gia giao thông theo dõi mỗi ngày

Muốn tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn? Đây là địa chỉ được người tham gia giao thông theo dõi mỗi ngày

Phatnguoi.com.vn là nền tảng tra cứu trực tuyến được xây dựng và phát triển, giúp cập nhật thông tin vi phạm kịp thời, minh bạch và tiện lợi nhất.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026: Thưởng Tết Nguyên đán tăng mạnh

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026: Thưởng Tết Nguyên đán tăng mạnh

Theo đại diện Bộ Nội Vụ, tiền lương bình quân năm 2025 tăng 11%, an sinh xã hội được cải thiện rõ rệt.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

UNFPA phối hợp Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khởi động dự án Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại ...
Bộ Tư pháp tiếp tục chú trọng cải cách hành chính

Bộ Tư pháp tiếp tục chú trọng cải cách hành chính

Kế hoạch cải cách hành chính của Bộ Tư pháp năm 2026 được Bộ trưởng Tư pháp ký ban hành, ngày 30/12/2025.
Người lao động khốn đốn vì đình công hàng loạt tại Đức

Người lao động khốn đốn vì đình công hàng loạt tại Đức

Hàng chục nghìn nhân viên giao thông công cộng trên khắp nước Đức đồng loạt đình công theo lời kêu gọi của công đoàn Verdi.
Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp đầy đủ, chi tiết nhất 2026

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp đầy đủ, chi tiết nhất 2026

Lễ cúng ông Công ông Táo thường được tiến hành vào ngày 23 tháng Chạp. Mâm cỗ thể hiện sự biết ơn của gia đình với các vị thần trong một năm.
Ăn chuối hàng ngày giữ các chỉ số huyết áp ở mức an toàn và những điều cần lưu ý

Ăn chuối hàng ngày giữ các chỉ số huyết áp ở mức an toàn và những điều cần lưu ý

Ăn chuối hàng ngày giúp đào thải bớt natri, làm giãn mạch máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, nhưng người bị tiểu đường hay bệnh thận cần cân nhắc.
Nên thường xuyên bổ sung nước lọc khi bị ốm

Nên thường xuyên bổ sung nước lọc khi bị ốm

Các chuyên gia y tế khuyến nghị, thay vì chỉ uống nước cam hay điện giải, bổ sung nước lọc thường xuyên giúp cơ thể phục hồi tốt hơn.
Bảy loại rau, củ, quả giàu chất xơ, hạn chế đường huyết sau ăn, giảm nguy cơ biến chứng

Bảy loại rau, củ, quả giàu chất xơ, hạn chế đường huyết sau ăn, giảm nguy cơ biến chứng

Đậu bắp, cà tím, bông cải xanh hay ớt chuông là những loại rau ít carbohydrate, giàu chất xơ, hạn chế gây tăng đường huyết sau ăn.
Điểm danh 3 loại rau bị tưởng chừng bị bỏ quên nhưng giúp giảm căng thẳng, lo âu

Điểm danh 3 loại rau bị tưởng chừng bị bỏ quên nhưng giúp giảm căng thẳng, lo âu

Có ít nhất 3 loại rau mọc dại được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng thần kinh.
Đại học Tokyo Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus Nipah

Đại học Tokyo Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus Nipah

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra.
Hỗ trợ chăm nom cháu giúp người già có trí nhớ và kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn đáng kể

Hỗ trợ chăm nom cháu giúp người già có trí nhớ và kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn đáng kể

Hỗ trợ chăm sóc cháu chắt không chỉ là niềm vui sum vầy của gia đình mà còn mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe não bộ của người cao tuổi.
Phiên bản di động