Mất 6 tháng để đếm xong khoản thừa kế 1,2 triệu đồng xu

19/12/2017 11:09

Một gia đình ở Bremervörde, Đức vừa nhận khoản thừa kế hơn 1,2 triệu đồng xu, nặng tầm 2,5 tấn.

TIN LIÊN QUAN
mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu Thương quá, tiền xu!
mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu Tiền xu "chạy trốn" nơi nào?

Tất cả bắt đầu từ 30 năm trước, khi một tài xế xe tải tiết kiệm từng đồng 1 pfennig (0,01  Mark Đức), 2 pfennig để gửi ngân hàng. Ông đã tiết kiệm được khoảng 1.2 triệu đồng xu cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay. Đầu năm nay, gia đình được hưởng thừa kế từ người đã khuất.

Dù đồng Mark Đức không còn lưu hành từ năm 2002, ngân hàng Bundes - ngân hàng trung tâm của Đức - vẫn trao đổi đồng tiền cũ, do đó gia đình người tài xế vẫn được nhận về tài sản của họ. Tất cả những gì họ cần làm là chờ nhân viên đếm xong từng đồng, bằng tay.

mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu
Đồng tiền xu của Đức. (Nguồn: OddityCentral)

Để chuyển 2,5 tấn tiền đến chi nhánh ngân hàng tại Oldenburg hồi tháng 5 phải cần đến xe tải. Nhân viên Wolfgang Kemereit đối diện với thách thức to lớn là đếm tiền xu bằng tay, trong khi vẫn phải làm các công việc hàng ngày khác.

Thông thường, các ngân hàng có máy đặc biệt để đếm số lượng lớn tiền xu song điều này không thực hiện được vì nhiều đồng đã bị gỉ và kẹt dính vào các đồng xu khác. Kemereit phải "xử hết" hàng trăm gói đông lạnh đựng đầy xu, mất hơn 6 tháng.

Ước tính, số tài sản 1,2 triệu đồng xu mà gia đình nọ được nhận có giá trị khoảng 8.000 Euro. Điều thú vị là ngân hàng Bundes ước tính người Đức vẫn đang tích trữ khoảng 12.65 tỷ Marks Đức. May mắn cho họ là ngân hàng trung tâm có kế hoạch giữ Marks Đức để trao đổi với đồng Euro vô thời hạn.

mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu Tung đồng xu cầu may, cụ bà khiến... chuyến bay bị hoãn

Một cụ bà người Trung Quốc đã tung những đồng xu vào... động cơ máy bay để cầu mong an toàn cho chuyến bay mình ...

mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu Đồng xu 1 Bảng mới của Anh được đưa vào lưu hành

Đồng xu 1 Bảng mới với các biểu tượng của Anh, Scotland, xứ Wales và Northern Ireland sẽ được đưa vào lưu hành từ ngày ...

mat 6 thang de dem xong khoan thua ke 12 trieu dong xu Số 280: Tiền lên, tiền xuống

LTS. Đồng Euro (EUR) là một sản phẩm được dày công nghiên cứu và thử nghiệm. Hơn chục năm đã trôi qua với nhiều thăng ...

(theo Dân trí/OddityCentral)