📞

McDonald loại bỏ các chất bảo quản nhân tạo

10:42 | 02/08/2016
McDonald ngày 1/8 công bố thay đổi một số thành phần trong các sản phẩm của mình.

Đó là việc loại bỏ các chất bảo quản nhân tạo trong món gà McNuggets và một số món ăn điểm tâm sáng. Hãng này cũng thay thế siro có thành phần hàm lượng fructose cao (một loại đường là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì) trong sandwich bằng đường.

Ông Mike Adres, Giám đốc điều hành của McDonald ở Mỹ cho biết, những “thay đổi sâu rộng” này sẽ liên quan đến khoảng 50% số sản phẩm của hãng này.

Các món ăn sẽ không còn chất bảo quản nhân tạo bao gồm xúc xích thịt lợn, trứng omelet... Bên cạnh đó, gà để chế biến món McNuggets sẽ không được phép dùng kháng sinh trong quá trình nuôi dưỡng.

Món McNuggets sẽ không còn chất bảo quản nhân tạo. (Nguồn: USA Today)

Những người điều hành McDonald cũng tuyên bố các món ăn của hãng này sẽ được chế biến đơn giản hơn, và động vật sẽ được đối xử nhân đạo hơn trong quá trình giết mổ.

Quảng cáo của McDonald cho thấy rằng các món ăn sáng được làm từ trứng tươi và hãng sẽ ngừng sử dụng trứng của gà được nuôi nhốt trong chuồng. McDonald cũng có kế hoạch phục vụ món sữa không chứa hormone.

Hiện nhiều công ty thực phẩm và đồ uống đã loại bỏ đường bắp có thành phần fructose cao bằng các loại đường tự nhiên khác khi một số nghiên cứu cho thấy loại đường này là nguyên nhân tăng tỷ lệ bệnh béo phì và tiểu đường.

McDonald bắt đầu thử nghiệm món McNuggets mới vào tháng 7 vừa qua tại Washington và Oregon.

Mike Andres cho rằng thách thức lớn nhất là việc rút ngắn thời gian chế biến món McNuggets để phục vụ khách hàng kịp thời, tránh phải dùng chất bảo quản nhân tạo trong trường hợp phải chế biến sẵn.

(theo UPI)