Một năm thực hiện FTA EAEU – Việt Nam: Hiệu quả, bình đẳng và minh bạch

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. “Sự tăng trưởng khá cân bằng trong xuất và nhập khẩu cho thấy, Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) và Việt Nam được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng và minh bạch”.
TIN LIÊN QUAN
mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach Cơ hội đột phá thị trường Nga cho nông sản Việt Nam
mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach Lộ trình gỡ bỏ rào cản nội khối cho EAEU

Đó là nhận định của ông Mukai Kadirkulov, Bộ trưởng về Hợp tác hải quan, Ủy ban Kinh tế Á – Âu tại buổi họp báo nhân dịp kỷ niệm một năm ngày bắt đầu có hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) và Việt Nam (FTA EAEU – Việt Nam), sáng 5/10, tại Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của đại sứ các nước thành viên EAEU tại Việt Nam, thành viên Ban phụ trách về hợp tác hải quan của Ủy ban Kinh tế Liên minh Á - Âu, đại diện các bộ Ngoại giao, Công Thương, đại diện Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đông đảo giới truyền thông.

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach
Họp báo có sự tham gia của đại diện các nước thành viên EAEU và Việt Nam. (Ảnh: DL)

Những thành quả đáng khích lệ

Phát biểu tại sự kiện, các đại biểu đều chung nhận định rằng, 1 năm hiệp định có hiệu lực (từ 5/10/2016) chưa phải là quãng thời gian dài nhưng hai bên đã phát huy được hiệu quả và có những thành công rất đáng khích lệ, có sự tăng trưởng ấn tượng.

Sau 10 tháng thực hiện FTA EAEU – Việt Nam (từ tháng 10/2016 – 7/2017), xuất khẩu hàng hóa từ các nước EAEU sang Việt Nam tăng hơn 32%, xuất khẩu của việt Nam sang các nước EAEU tăng 28% so với cùng kỳ năm 2015 – 2016. Đối với một số chủng loại hàng hóa, nhiều doanh nghiệp đã tìm được các thị trường hoàn toàn mới mẻ.

Ông Mukai Kadirkulov cho biết, tại các quốc gia EAEU, các thiết bị dẫn đường vô tuyến điện Việt Nam đang được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng, số lượng nhập khẩu của EAEU đối với thiết bị đó đã tăng hơn 900 lần. Tương tự, giấy và bìa carton nhập khẩu về Việt Nam tăng hơn 2.700 lần.

“Sự tăng trưởng khá cân bằng trong xuất và nhập khẩu cho thấy, Hiệp định được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng và minh bạch”, Bộ trưởng về Hợp tác hải quan, Ủy ban Kinh tế Á – Âu nhận định.

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Các thị trường châu Âu, Bộ Công Thương cũng nhận định, qua một năm thực hiện hiệp định, thống kê kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều có sự gia tăng đột biến.

“Trong bối cảnh kinh tế thế giới và một số nước đang rất khó khăn mà hai bên đạt được sự tăng trưởng như vậy là một tín hiệu tích cực, rất đáng phấn khởi. Kết quả chứng tỏ tính hiệu quả của hiệp định, giúp gia tăng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ở cả 2 phía, đem lại lợi ích kinh tế cho các nước tham gia”, đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach
Ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ các thị trường châu Âu, Bộ Công Thương trả lời phỏng vấn. (Ảnh: DL)

Được biết, trong thời hạn hiệu lực của Hiệp định, EAEU đã hủy bỏ thuế quan nhập khẩu cho 43% tổng số hàng hóa của của Việt Nam thuộc dòng thuế quan của Biểu thuế thống nhất của EAEU (UCT EAEU).

“Đây mới chỉ là những bước đầu tiên. Trong 10 năm tiếp theo, số lượng hàng hóa nhập khẩu miễn thuế của Việt nam sang thị trường EAEU sẽ không ngừng được tăng lên và sẽ chiếm 90% các danh mục Biểu thuế thống nhất của UCT EAEU”, ông Mukai Kadirkulov cho biết.

Cú hích lớn cho tăng trưởng thương mại đầu tư

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Hoàng Hải nhấn mạnh về việc FTA EAEU - Việt Nam nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp các nước thành viên.

“Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nga và Việt Nam – Belarus trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Nga và Belarus vừa qua, đã có khoảng 600 doanh nghiệp Nga và 400 doanh nghiệp Belarus tham dự. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay mà chưa một diễn đàn doanh nghiệp song phương nào của cả 3 nước có được”, ông Hải nhận định.

Ngoài ra, tại Việt Nam, những hội thảo về thực hiện Hiệp định EAEU cũng rất được các doanh nghiệp quan tâm và tham gia đông đảo.

Còn đại diện Ủy ban Kinh tế Á - Âu thì khẳng định, FTA EAEU - Việt Nam đã đặt nền móng cơ sở pháp lý để xây dựng hệ thống điện tử ứng dụng cấp chứng chỉ và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, tạo thuận lợi thương mại cho các doanh nghiệp, là cú hích lớn cho thương mại đầu tư giữa các nước thành viên.

Được biết, hiện tại, chính phủ các nước EAEU và Việt Nam đang thiết kế hệ thống, cho phép các đối tượng tham gia hoạt động kinh tế đối ngoại miễn xuất trình chứng chỉ bằng giấy truyền thống khi khai báo hàng hóa trong tương lai gần.

Điều này giúp giảm thiểu chi phí thời gian, tài chính, đơn giản hóa thủ tục giấy tờ và tạo điều kiện thực hiện dự án điện tử trong khai báo hàng hóa. Bên cạnh đó, các cơ quan hải quan đang hoàn thiện cơ chế trao đổi thông tin về hàng hóa và các phương tiện vận tải giữa các nước chúng ta trong khuôn khổ của Hiệp định FTA EAEU – Việt Nam.

Ngoài ra, theo đại diện Ủy ban Kinh tế Á – Âu, sự hợp tác giữa Liên minh EAEU và Việt Nam không dừng lại ở việc trao đổi hàng hóa thông qua hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện nay, hai bên đang hoàn thiện các cơ chế xây dựng liên doanh sản xuất. Tại Việt Nam hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tải của Nhà máy chế tạo ô tô Minsk “MAZ” với công suất theo kế hoạch -1500 chiếc/1 năm. Hai bên cũng đã thỏa thuận trong vòng 4 năm, liên doanh sẽ phải đạt được tỷ lệ nội địa hóa 40%, do các xí nghiệp sản xuất phụ trợ của Việt Nam đảm nhiệm.

Trong tương lai, tại Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều xí nghiệp liên doanh Việt Nam - Liên bang Nga và Việt Nam - Belarus trong lĩnh vực chế tạo máy, sản xuất hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của các nước trong khối ASEAN.

Tăng cường đối thoại và hợp tác

Khẳng định hiệu quả đáng khích lệ của hiệp định sau một năm thực hiện, các đại biểu cũng nhấn mạnh, để hiệp định đi vào thực chất hơn và được áp dụng rộng rãi hơn, hai bên cần tăng cường đối thoại và hợp tác, trao đổi thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nhiều hơn những ưu đãi từ FTA EAEU – Việt Nam mang lại.

Về việc này, ông K.V.Vnukov Đại sứ Nga tại Việt Nam cho rằng, hai bên nên cùng nhau tạo dựng hệ thống thông tin rõ ràng với cộng đồng doanh nghiệp hai nước một cách hệ thống hơn.

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach
Theo thống kê của Bộ Công Thương, việc doanh nghiệp cả hai bên tận dụng ưu đãi từ FTA EAEU – Việt Nam còn khá khiêm tốn, trung bình từ 20 – 30%. (Nguồn: TBKTSG)

Còn theo ông Goshin V.A, Đại sứ Belarus tại Việt Nam, để hiệp định mang lại hiệu quả nhất, các bên cần tăng cường đối thoại và hợp tác với giới doanh nghiệp, trong đó có việc tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau cho các đoàn đại biểu doanh nghiệp, tham gia vào hoạt động hội chợ - triển lãm.

“Bên cạnh đó, cần giảm thiểu thời gian chuyển tiếp trong việc giảm thuế nhập khẩu cho một số mặt hàng trong 7-10 năm xuống thời hạn sớm hơn (ví dụ như đối với các mặt hàng lốp ô tô, các chất có cồn…”, Đại sứ Belarus tại Việt Nam đề xuất.

Về vấn đề này, ông Đặng Hoàng Hải cũng cho biết, theo thống kê của Bộ Công Thương, việc doanh nghiệp cả hai bên tận dụng ưu đãi từ FTA EAEU – Việt Nam còn khá khiêm tốn, trung bình từ 20 – 30%. Tuy đã tuyên truyền nhiều, đã tổ chức những cuộc hội thảo, đào tạo liên tục cho các doanh nghiệp nhưng việc tận dụng ưu đãi còn hạn chế.

Ông Hải cho rằng, rào cản đối với một thị trường mới thì bao giờ cũng còn nhiều khó khăn với doanh nghiệp, đó là sự khác biệt về mặt ngôn ngữ, văn hóa, khẩu vị, thói quen tiêu dùng. Tuy nhiên, cùng với thời gian, những khó khăn đó sẽ dần được giải quyết.

“Tôi nghĩ rằng, với sự tham gia ngày càng đông đảo của các doanh nghiệp hai bên, sự nỗ lực của các cơ quan quản lý thì sẽ ngày càng có nhiều thuận lợi hơn và các doanh nghiệp sẽ tận dụng được cơ hội từ FTA EAEU – Việt Nam tốt hơn, hiệu quả hơn”, Vụ trưởng Vụ Các thị trường châu Âu, Bộ Công Thương nhận định.

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach Việt Nam - EU nỗ lực để sớm ký và phê chuẩn Hiệp định EVFTA

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Lãnh đạo Liên minh châu Âu đã nhất trí việc hai bên cùng nỗ lực thúc đẩy các ...

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach Doanh nghiệp Hà Lan tìm hiểu về EVFTA và cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Ngày 14/9/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam tổ chức hội thảo ...

mot nam thuc hien fta eaeu viet nam hieu qua binh dang va minh bach Sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EFTA

Lãnh đạo các cấp của Việt Nam và Thụy Sĩ đều cho rằng Chính phủ hai bên cần nỗ lực hơn để hoàn tất tiến ...

Dương Liễu

Đọc thêm

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước mong muốn, dù trên cương vị nào khi trở về nước, Đại sứ Gareth Ward vẫn tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Baoquocte.vn. Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 7-8/7.
Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Baoquocte.vn. Cuộc thi 'Tổ quốc bên bờ sóng' là cơ hội để người dân hiểu về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ...
TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Baoquocte.vn. Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia phong trào đạt hiệu quả thiết thực.
Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Baoquocte.vn. Tìm lời giải cho khủng hoảng lương thực, cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc là trọng tâm của Ngoại trưởng Mỹ tại Hội nghị Ngoại trưởng G20.
U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam thắng U19 Brunei với tỷ số 4-0 nhờ các pha ghi bàn của Châu Phi, Giản Tân, Đức Việt trong trận đấu Tùng Hân bị truất quyền ...
Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Baoquocte.vn. Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng…là một số tin thế giới nổi bật ngày 6/7.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nga luôn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga.
Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Baoquocte.vn. Trong nhiều tháng, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp cùng tham gia một trò chơi: Đoán xem kinh tế Mỹ sẽ bước vào một cuộc suy thoái như thế nào.
Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Baoquocte.vn. Na Uy là nhà cung cấp năng lượng lớn thứ hai của châu Âu và cuộc đình công của các công nhân đã đẩy giá khí đốt lên mức cao nhất trong 4 tháng.
'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

Baoquocte.vn. Chính quyền khu vực Kaliningrad đã đề xuất cấm hoàn toàn việc xuất nhập khẩu hàng hoá sang Nga thông qua các nước Baltic.
Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Baoquocte.vn. Hungary trên thực tế không thể thay thế việc sử dụng các loại năng lượng của Nga bằng các loại khác.
Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Baoquocte.vn. Giá vàng lao xuống đáy, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, trước áp lực tăng giá mạnh nhất 20 năm của đồng USD. Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng.
Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tỷ giá đồng Euro so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động