MTA HANOI 2014: Cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh

01/04/2014 20:52

Sáng nay, ngày 1/4, Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Lần thứ 3 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại tại Việt Nam – MTA HANOI 2014 đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế do Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore phối hợp với công ty Tổ chức triển lãm VCCI tổ chức .

Triển lãm diễn ra từ ngày 1–3/4 nhằm tìm kiếm những giải pháp và công nghệ chất lượng cao trong sản xuất bao gồm máy cắt kim loại và máy định dạng kim loại, các thiết bị kiểm nghiệm và đo lường, hệ thống máy cắt và dụng cụ, hệ thống các thiết bị hỗ trợ và nhiều sản phẩm khác.

Trong lần tổ chức thứ 3, triển lãm tăng 20% về tổng diện tích và 24% về số lượng công ty tham gia so với năm 2012. Có 143 đơn vị triển lãm đến từ 19 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó 3 nhóm gian hàng đến từ CH Czech, Singapore và Đài Loan chiếm tỷ trọng lớn) với tổng diện tích trưng bày 3,000 m2 .

Tổng sản lượng đầu ra của ngành sản xuất Việt Nam tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4/2011, và giá trị ngành công nghiệp của Hà Nội dự báo tăng từ 8.1 – 8.9 % so với năm 2013. Khu vực này được các doanh nghiệp máy công cụ quốc tế đánh giá là địa điểm đầy hấp dẫn cho các cơ hội kinh doanh.


Ông Koh Seng Che, Giám đốc cao cấp Hiệp hội Máy cơ khí chính xác và Công cụ của Singapore (SPETA) cho hay: “Với năng lực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong ngành sản xuất và sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp phụ trợ trong nước, Việt Nam thực sự là một thị trường tốt cho các doanh nghiệp của Singapore khi chứng tỏ được đây là thị trường với nhiều cơ hội phát triển và tầm nhìn kinh doanh tốt.”

Được điều phối bởi Hiệp hội Phát triển Máy chính xác của Đài Loan, Nhóm gian hàng Đài Loan có 17 công ty với nhiều loại máy gia công, máy tiện, máy mài và máy đo lường video và nhiều loại máy móc khác. Ông Carl C.C.Huang , Tổng thư ký, điều phối nhóm gian hàng cho hay: “Việt Nam là thị trường xuất khẩu quan trọng của các doanh nghiệp máy công cụ Đài Loan.”

Nhóm gian hàng CH Czech cũng có 15 công ty tham dự.

Trong khuôn khổ của triển lãm, MTA HANOI tổ chức ba hội thảo: Hội thảo “Doanh nghiệp cơ khí: Hợp tác & Phát triển” của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), hội thảo “Kỹ thuật tiên tiến ứng dụng cho sản xuất và quản lý trong cơ khí chế tạo” của MESLAB và hội thảo “Ứng dụng công nghệ hàn điển hình cho ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam” của Hội khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS).

“Với bối cảnh ngành sản xuất tại Miền Bắc Việt Nam đang phát triển với tốc độ vững vàng, triển lãm sẽ mang lại một diễn đàn kinh doanh tổng qua để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm những công nghệ mới trong ngành cơ khí chính xác, thu thập thêm những kiến thức mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh với nhiều doanh nghiệp quốc tế tại triển lãm.”, ông BT Tee, Phó trưởng Đại diệnVăn phòng đại diện Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore, ban tổ chức triển lãm cho biết.

D. Linh