Muôn kiểu ‘lách’ trừng phạt, EU cứ cấm vận, Nga vẫn cứ xuất khẩu dầu và tăng thu ngân sách

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong khi các biện pháp trừng phạt của EU đã dẫn đến những thay đổi lớn về khách hàng mua dầu của Nga, chúng vẫn không thể ảnh hưởng đến mức xuất khẩu chung của Moscow.
Muôn kiểu ‘lách’ trừng phạt, EU cứ cấm vận, Nga vẫn cứ xuất khẩu dầu và tăng thu ngân sách
Sau khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, trong một báo cáo, Đại học Yale (Mỹ) đưa ra nhận định bi quan đối với sản lượng dầu của Nga. (Nguồn: Getty)

Lệnh cấm vận của EU đối với dầu mỏ Nga vận chuyển bằng đường biển, có hiệu lực vào ngày 5/12 có khả năng làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động thương mại dầu mỏ nhưng không ngăn được Moscow sản xuất và xuất khẩu thứ nhiên liệu “quyền lực” này.

Kieran Tompkins, nhà kinh tế hàng hóa của công ty nghiên cứu Capital Economics có trụ sở tại London (Anh), nhận định: “Chúng tôi cho rằng, sản lượng dầu của Nga sẽ giảm dần xuống 9,6 triệu thùng/ngày vào cuối năm tới, từ mức ước tính 10,3 triệu thùng/ngày trong quý cuối cùng của năm nay”.

Nga giảm sản xuất

Sau khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, trong một báo cáo, Đại học Yale (Mỹ) đưa ra nhận định bi quan đối với sản lượng dầu của Nga.

Cụ thể, Yale dự đoán, sản lượng dầu của Moscow sẽ giảm từ mức 10,7 triệu thùng/ngày trong mùa Hè 2022 xuống còn 6 triệu thùng/ngày vào cuối thập niên này.

Tháng 8/2022, chính phủ Nga thông tin, sản lượng dầu của nước này có thể giảm xuống 9 triệu thùng/ngày trong năm nay so với 11 triệu thùng/ngày trong hai tháng đầu năm.

Sản xuất đã giảm trong hai tháng đầu tiên của chiến dịch quân sự khi các nhà kinh doanh quốc tế xa lánh dầu mỏ của Nga. Nhưng kể từ đó, dòng nhiên liệu Nga được bán sang Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập, ​​xuất khẩu phục hồi và sản lượng tăng trở lại lên 10,7 triệu thùng/ngày trong tháng 6.

Sau đó, sản lượng dầu đã giảm trở lại khi các khách hàng châu Âu tiếp tục giảm nhu cầu trước lệnh trừng phạt.

Theo thỏa thuận của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+), hạn ngạch của Nga là 11 triệu thùng/ngày trong tháng 10 và 10,5 triệu thùng/ngày trong tháng 11.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, sản lượng của nước này đã giảm xuống dưới cả hai mức đó xuống 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Và các nhà phân tích nhận định rằng, sản lượng có thể giảm thêm xuống chỉ còn 9 triệu thùng/ngày vào tháng 12 sau khi lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực. Vậy nhưng, con số này vẫn lớn hơn mức sản xuất của Nga trong những tháng đầu tiên xảy ra đại dịch Covid-19.

Theo một báo cáo từ Trung tâm Phát triển năng lượng được TASS trích dẫn: “Sản lượng dầu của Nga trong tháng 12 sẽ giảm 1,5-1,7 triệu thùng/ngày so với mức trung bình từ tháng 6 đến tháng 10, tương đương 14%”.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (28/11-4/12): Tân binh Nga nhập ngũ, Trung Quốc lưu ý EU về lợi ích khi hòa giải xung đột ở Ukraine, Mỹ-Pháp muốn trở lại đúng hướng Ảnh ấn tượng tuần (28/11-4/12): Tân binh Nga nhập ngũ, Trung Quốc lưu ý EU về lợi ích khi hòa giải xung đột ở Ukraine, Mỹ-Pháp muốn trở lại đúng hướng

Các nhà phân tích ước tính rằng, sau khi lệnh cấm của EU có hiệu lực, Nga sẽ phải tìm khách hàng mới cho khoảng 2-3 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Được biết, Moscow đã bổ sung 100 tàu chở dầu. Tuy nhiên, đây là những tàu rất cũ và chúng không đủ để tự vận chuyển 2 triệu thùng dầu mỗi ngày cho các khách hàng ở Nam bán cầu.

Vào ngày 5/12, các biện pháp từ gói trừng phạt thứ sáu và thứ tám sẽ có hiệu lực. Theo đó, trong gói trừng phạt thứ 6, EU cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Còn trong gói trừng phạt thứ 8, Liên minh này thực hiện cơ chế áp giá trần dầu của Moscow nhằm cho phép khối này vẫn nhập khẩu nhiên liệu nhưng giảm nguồn thu của Moscow.

Sau nhiều tranh cãi, ngày 2/12, các nước EU đã đạt được thống nhất mức giá trần đối với dầu Nga là 60 USD/thùng.

Về phần mình, Điện Kremlin nhiều lần tuyên bố rằng, họ sẽ đơn giản là cắt đứt nguồn cung cho bất kỳ khách hàng nào áp dụng cơ chế giới hạn giá dầu.

Vẫn tiếp tục xuất khẩu

Tuy nhiên, ngay cả sau khi lệnh cấm vận có hiệu lực, Nga vẫn sẽ tiếp tục xuất khẩu một lượng dầu đáng kể sang châu Âu, vì gói trừng phạt thứ tám chỉ áp dụng cho dầu vận chuyển dầu bằng đường biển, trong khi 2/3 lượng dầu mà Nga bán sang châu Âu được vận chuyển bằng đường ống, không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt.

Nhà kinh tế Tompkins cho biết: “Nga đã xuất khẩu xấp xỉ 5,3 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2021. Công suất xuất khẩu của đường ống khoảng 3,4 triệu thùng/ngày, trong đó khoảng 1,4 triệu thùng/ngày là từ đường ống Druzhba đến châu Âu, nơi lưu lượng đã giảm đáng kể”.

Tuy nhiên, phần lớn lượng dầu Nga được vận chuyển bằng đường ống là tới Đức và Ba Lan. Trong khi đó, cả hai nước này đều đã tự nguyện cam kết sẽ chấm dứt nhập khẩu nhiên liệu Nga vào cuối năm nay.

Các thương nhân EU đã giảm nhẹ lượng nhập khẩu dầu bằng đường biển vào tháng 11, thời điểm trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực. Theo báo cáo của Capital Economics, Nga vẫn xuất khẩu khoảng 15 triệu thùng sang các nước EU trong tháng 11.

Kế hoạch của EU là thực thi lệnh cấm vận bằng cách nhắm mục tiêu vào bảo hiểm. Tàu không có bảo hiểm không thể vào cảng hoặc tuyến đường biển quốc tế và khoảng 95% bảo hiểm hàng hải được phát hành ở London.

Nga đã đối phó bằng cách củng cố công ty bảo hiểm hàng hải của riêng mình.

Theo đó, Công ty Tái bảo hiểm quốc gia Nga (RNRC) đã được Ngân hàng Trung ương nước này tái cấp vốn và bảo lãnh, khiến nó có hiệu lực bảo hiểm vô hạn. Mục đích là thay thế các hợp đồng bảo hiểm tại London bằng những thỏa thuận bảo hiểm tại Moscow để tránh các biện pháp trừng phạt.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều cho biết họ sẽ chấp nhận bảo hiểm của Nga. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn tỏ ra thận trọng hơn. Bắc Kinh đã trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga trong những tháng gần đây khi quan hệ kinh tế Trung-Nga ngày càng sâu sắc.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Alexander Poshivay cho biết, Trung Quốc vẫn chưa công nhận bảo hiểm bảo vệ và bồi thường, thường được gọi là bảo hiểm P&I, và giấy chứng nhận tái bảo hiểm do các công ty bảo hiểm Nga cấp cho các chủ tàu, điều này có thể là một vấn đề lớn đối với Moscow.

Tìm kiếm khách hàng mới

Phần lớn lượng dầu xuất khẩu của Nga đã được định hướng lại từ châu Âu sang châu Á.

Theo S&P Global Commodity Insights, trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga sang châu Á đã tăng khoảng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức trung bình 1,6 triệu thùng mỗi ngày. Ấn Độ và Trung Quốc là 2 khách hàng mua dầu thô lớn nhất của Nga.

Từ tháng 1 đến tháng 10, lượng dầu thô Nga vận chuyển bằng đường biển nhập khẩu vào Trung Quốc tăng 36%, lên mức trung bình 780.000 thùng mỗi ngày. Trong khi đó, Ấn Độ đã tăng mua lên 450.000 thùng mỗi ngày cùng giai đoạn, so với 90.000 thùng mỗi ngày cùng kỳ năm trước.

Muôn kiểu ‘lách’ trừng phạt, EU cứ cấm vận, Nga vẫn cứ xuất khẩu dầu và tăng thu ngân sách
Nhà máy lọc dầu Duna ở Szazhalombatta, Hungary. Dầu của Nga đến Hungary qua đường ống Druzhba. (Nguồn: Getty Images)

Vẫn còn phải xem các lệnh trừng phạt sẽ hoạt động tốt như thế nào. Như bne IntelliNews thông tin, trong bối cảnh EU áp đặt các biện pháp trừng phạt dầu mỏ Nga, các nhà kinh doanh đã “thiên biến vạn hóa” để kiếm tiền.

Những trò “lách luật” như vận chuyển dầu từ tàu này sang tàu khác để che giấu nguồn gốc đã và đang xảy ra; việc pha trộn “cocktail”, thêm dầu thô của Nga vào các hỗn hợp khác cũng đã được ghi nhận.

Tạp chí vận chuyển TradeWinds cho biết trong một bài báo xuất bản ngày 3/12 rằng, ước tính có khoảng 400 tàu chở dầu đã được bán cho “những người mua không xác định hoặc những người mới tham gia lĩnh vực này” kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Điều đó đã dẫn đến những nghi ngờ rằng Nga đang xây dựng một “hạm đội ma” gồm các tàu chở dầu trên danh nghĩa không phải của Nga, nhưng do nước này gián tiếp kiểm soát để vận chuyển dầu. Với hầu bao rủng rỉnh, Moscow có đủ khả năng mua bao nhiêu tàu chở dầu mà mình muốn.

Đồng thời, có một nhóm tàu ​​chở dầu đã cắm cờ lại. TradeWinds cho biết, khoảng 50 tàu chở dầu đã rời khỏi cơ quan đăng ký của Malta kể từ đầu năm, và điều tương tự cũng xảy ra với Hy Lạp và Cyprus, hai trong số các quốc gia vận chuyển lớn nhất thế giới.

Cơ quan đăng ký Cyprus đã mất hơn 1/5 số tàu chở dầu, theo nhật báo Kathimerini của Hy Lạp.

TradeWinds cũng đưa tin, nhà môi giới Barry Rogliano Salles đã xác định được gần 150 tàu mới được bán và có thể số tàu này được đưa vào hoạt động trong đội tàu vận chuyển dầu của Nga.

Ước tính có tổng cộng hơn 1.000 tàu hoạt động trong các “hạm đội” nói trên so với tổng đội tàu chở dầu toàn cầu gồm 11.716 chiếc.

Nhà phân tích Tompkins nói: “Một số gián đoạn xảy ra đối với hoạt động xuất khẩu và sản xuất dầu mỏ của Nga là điều gần như không thể tránh khỏi. Dự báo, sản lượng dầu thô của nước này sẽ giảm dần xuống 9,6 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2023, so với ước tính 10,3 triệu thùng/ngày trong quý IV/2022.

Sản lượng của Nga giảm là một trong những lý do tại sao chúng tôi dự báo giá dầu sẽ vẫn ở mức cao vào năm tới, bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào suy thoái”.

Ảnh ấn tượng tuần (28/11-4/12): Tân binh Nga nhập ngũ, Trung Quốc lưu ý EU về lợi ích khi hòa giải xung đột ở Ukraine, Mỹ-Pháp muốn trở lại đúng hướng

Ảnh ấn tượng tuần (28/11-4/12): Tân binh Nga nhập ngũ, Trung Quốc lưu ý EU về lợi ích khi hòa giải xung đột ở Ukraine, Mỹ-Pháp muốn trở lại đúng hướng

Xung đột ở Ukraine, tân binh Nga lên đường nhập ngũ, 7 nước Bắc Âu và Baltic cam kết ủng hộ Kiev, Tổng thống Pháp ...

Giá tiêu hôm nay 5/12, thị trường thận trọng với đợt tăng giá nhằm ‘thoát hàng’ cho giới đầu cơ

Giá tiêu hôm nay 5/12, thị trường thận trọng với đợt tăng giá nhằm ‘thoát hàng’ cho giới đầu cơ

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 60.000 – ...

Giá vàng hôm nay 4/12, Giá vàng gây ngạc nhiên sốc, vẫn còn tâm lý bi quan, dòng tiền chưa tự tin chảy, vàng SJC ‘bay màu’ khó hiểu

Giá vàng hôm nay 4/12, Giá vàng gây ngạc nhiên sốc, vẫn còn tâm lý bi quan, dòng tiền chưa tự tin chảy, vàng SJC ‘bay màu’ khó hiểu

Giá vàng hôm nay 4/12, giá vàng thế giới và trong nước gây ngạc nhiên khi chốt tuần với diễn biến trái chiều. Trong khi ...

Bất động sản mới nhất: Qua thời ‘đánh đâu thắng đó’, sẽ kiểm tra 139 dự án ở Nghệ An, nghiên cứu thu thuế nhà đất

Bất động sản mới nhất: Qua thời ‘đánh đâu thắng đó’, sẽ kiểm tra 139 dự án ở Nghệ An, nghiên cứu thu thuế nhà đất

Không còn dòng tiền “dễ dãi”, sẽ trình Quốc hội xem xét và năm 2024 ban hành luật thuế liên quan đến tài sản, kiểm ...

Phương Tây trừng phạt Nga, cộng dồn ‘bão’ lạm phát, người dân EU ‘oằn lưng’ gánh hóa đơn năng lượng

Phương Tây trừng phạt Nga, cộng dồn ‘bão’ lạm phát, người dân EU ‘oằn lưng’ gánh hóa đơn năng lượng

Các biện pháp trừng phạt Nga góp phần đẩy giá năng lượng tăng đột biến, làm gia tăng lạm phát và chi phí sinh hoạt ...

(theo intellinews.com)

Đọc thêm

Xung đột Nga-Ukraine: Kiev quyết giữ 'pháo đài' Bakhmut, khởi tố nhà sáng lập công ty quân sự; Nga bác thông tin về thỏa thuận hòa bình bí mật

Xung đột Nga-Ukraine: Kiev quyết giữ 'pháo đài' Bakhmut, khởi tố nhà sáng lập công ty quân sự; Nga bác thông tin về thỏa thuận hòa bình bí mật

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine: Kiev quyết giữ 'pháo đài' Bakhmut, khởi tố nhà sáng lập công ty quân sự; Nga bác thông tin về thỏa thuận hòa bình bí mật
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/2/2023: Sư Tử tình cảm êm đẹp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/2/2023: Sư Tử tình cảm êm đẹp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Minh Khôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các bạn du học sinh, cộng đồng người Việt Nam tại Nga nêu cao tinh thần đoàn ...
Tin thế giới 3/2: Báo Mỹ bi quan về Bakhmut, Leopard 1 sắp ‘cập bến’ Kiev?

Tin thế giới 3/2: Báo Mỹ bi quan về Bakhmut, Leopard 1 sắp ‘cập bến’ Kiev?

Baoquocte.vn. Trung Quốc ‘kiên định con đường phát triển hòa bình’, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích phương Tây làm một việc…là một số tin thế giới đáng chú ý 24 giờ ...
Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines

Baoquocte.vn. Nhân dịp dự Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 32, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Enrique A. Manalo.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia.
Giá tiêu hôm nay 4/2/2023: Chạm mức ‘nguy hiểm’, tình trạng mất mùa, mất giá, người dân lại ‘chặt-trồng’ theo thị trường

Giá tiêu hôm nay 4/2/2023: Chạm mức ‘nguy hiểm’, tình trạng mất mùa, mất giá, người dân lại ‘chặt-trồng’ theo thị trường

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.000 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 30/1-3/2: 'Át chủ bài' FTA thế hệ mới có phát huy lợi thế trong năm 2023?; quế Việt Nam chiếm thị phần lớn tại Canada

Xuất khẩu ngày 30/1-3/2: 'Át chủ bài' FTA thế hệ mới có phát huy lợi thế trong năm 2023?; quế Việt Nam chiếm thị phần lớn tại Canada

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 30/1-3/2.
Thêm 23 doanh nghiệp thủy sản Việt được chấp thuận xuất khẩu thủy sản

Thêm 23 doanh nghiệp thủy sản Việt được chấp thuận xuất khẩu thủy sản

Baoquocte.vn. Trung Quốc đã chính thức phê duyệt, bổ sung thêm 23 doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào nước này.
Giá heo hơi hôm nay 3/2/2023: Giá heo hơi miền Nam tăng nhẹ, cao nhất 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 3/2/2023: Giá heo hơi miền Nam tăng nhẹ, cao nhất 54.000 đồng/kg

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 3/2/2023 tại khu vực miền Nam dao động trong khoảng 52.000-54.000 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Tiếp đà giảm; Bộ Công Thương đổi ý, tiếp tục điều hành xăng dầu

Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Tiếp đà giảm; Bộ Công Thương đổi ý, tiếp tục điều hành xăng dầu

Baoquocte.vn. Giá xăng dầu hôm nay 3/2,giá dầu giảm chưa đến 1 USD, chịu tác động bởi các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Mỹ giảm còn đồng USD mạnh lên.
Giá tiêu hôm nay 3/2/2023: Lợi nhuận người trồng không như mong đợi, khi nào đến chu kỳ giá mới?

Giá tiêu hôm nay 3/2/2023: Lợi nhuận người trồng không như mong đợi, khi nào đến chu kỳ giá mới?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

Baoquocte.vn. Theo Batdongsan.com.vn, gần 70% người tham gia khảo sát muốn mua bất động sản trong năm 2023, vì lý do muốn mua để đầu tư.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Baoquocte.vn. BIDV luôn dành ưu tiên cấp tín dụng cho đối tượng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu với các gói tín dụng ưu đãi và các điều kiện tín dụng linh hoạt.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Baoquocte.vn. Hong Leong, VPBank, BAC A BANK... là những ngân hàng có lãi suất cao nhất, tính đến ngày 31/1.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh biến động trước cuộc họp của Fed

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh biến động trước cuộc họp của Fed

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng, các đồng tiền cơ bản khác giảm.
Phiên bản di động