Ảnh ấn tượng: Tổng thống Mỹ dành lời khen cho một người, Chủ tịch Triều Tiên 'kỳ vọng lớn' với lực lượng Không quân, G20 lần đầu khai mạc tại châu Phi

Tổng thống Donald Trump có thái độ hoà hoãn với Thị trưởng Hồi giáo đầu tiên của New York, cũng là người Hồi giáo đầu tiên trên cương vị này; Ngoại trưởng Mỹ-Ukraine đưa ra tuyên bố về kế hoạch hoà bình; cháy kinh hoàng tại Hong Kong (Trung Quốc)... là những ảnh ấn tượng tuần qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra hiệu với Thị trưởng đắc cử của New York, Zohran Mamdani, khi họ trả lời các phóng viên tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào thứ Sáu, ngày 21/11. Ông Trump dành nhiều lời khen cho ông Mamdani, cho rằng ông và người mà ông thường xuyên (nhưng sai sự thật) gọi là “một kẻ cộng sản” thực ra có khá nhiều điểm chung. Đây là một cái kết đầy bất ngờ và tích cực cho một cuộc gặp có tính chất căng thẳng cao giữa hai chính trị gia hoàn toàn đối lập, những người đã dành nhiều tháng qua để công kích lẫn nhau bằng những lời lẽ gay gắt. (Nguồn: The New York Times)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với ông Zohran Mamdani, Thị trưởng đắc cử của New York, trong cuộc họp báo tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào ngày 21/11. Tại đây, ông Trump dành nhiều lời khen cho ông Mamdani, cho rằng hai người thực ra có khá nhiều điểm chung. Đây là "cái kết" đầy bất ngờ và tích cực cho một cuộc gặp vốn căng thẳng giữa hai chính trị gia hoàn toàn đối lập, cũng là những người đã dành nhiều tháng qua để công kích lẫn nhau bằng các lời lẽ gay gắt.

Ông Zohran Mamdani, 34 tuổi, trở thành người Hồi giáo đầu tiên và cũng là người trẻ nhất trong hơn một thế kỷ giữ chức vụ Thị trưởng New York. Ngày 3/11, trong bài đăng trên Truth Social, Tổng thống Trump đã thẳng thừng chỉ trích ông Mamdani. Đáp lại, tân Thị trưởng khẳng định: “New York là thành phố của nhập cư, tôi tự hào là một phần của nó. Ông Trump có thể đe dọa, nhưng chúng tôi sẽ đánh bại ông ấy bằng hy vọng”. (Nguồn: The New York Times)

Triều Tiên Kim Jong Un tại Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng không quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng Không quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên, ngày 28/11. Nhà lãnh đạo cho biết, Không quân Triều Tiên “sẽ được trang bị các tài sản quân sự chiến lược mới và đảm nhiệm một nhiệm vụ quan trọng mới”. Ông đồng thời nhấn mạnh, “kỳ vọng đối với Không quân là rất lớn”, khi lực lượng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố năng lực răn đe chiến tranh hạt nhân.

Ông cũng yêu cầu Không quân “kiên quyết đẩy lùi và kiểm soát mọi hành vi gián điệp và khiêu khích quân sự” có thể xảy ra từ bên ngoài nhằm xâm phạm không phận có chủ quyền của Triều Tiên. Trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiếp tục thúc đẩy hiện đại hóa quân đội, nước này đang dành ưu tiên rõ rệt cho việc nâng cấp lực lượng Không quân.

Trước đó, Triều Tiên đã công bố cuộc tập trận không đối không bắn đạn thật đầu tiên có sự tham gia của máy bay quân sự vào tháng 5/2025, và giới thiệu hệ thống máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát trên không vào tháng 3/2025. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 22/11, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, châu Phi đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế lớn (G20). Hội nghị chính thức khai mạc tại Johannesburg, miền Bắc Nam Phi. (Nguồn: G20)

Lãnh đạo các nước chụp ảnh chung tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế lớn (G20), tại Johannesburg, miền Bắc Nam Phi, ngày 22/11. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, châu Phi đăng cai tổ chức Hội nghị này. Quy tụ gần 20 nhà lãnh đạo thế giới, Hội nghị thượng đỉnh G20đã thông qua tuyên bố chung trong ngày đầu tiên hội họp, kêu gọi hòa bình ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, cũng như các biện pháp bảo vệ nguồn cung cấp khoáng sản thiết yếu trên toàn cầu.

Hội nghị lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên Mỹ không cử phái đoàn tới cuộc họp thường niên của lãnh đạo 19 nền kinh tế lớn cùng Liên minh châu Âu (EU), mặc dù Washington sẽ đảm nhận chức Chủ tịch G20 vào năm sau. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi các sự kiện đa phương khác và bất đồng với chính phủ Nam Phi trong một loạt vấn đề, trong đó có việc cáo buộc nước này đối xử không công bằng với cộng đồng người da trắng. Pretoria đã bác bỏ cáo buộc này. (Nguồn: G20)

Chủ tịch COP30, ông André Corrêa do Lago, cùng các cố vấn của mình sau khi phiên họp toàn thể bị gián đoạn בעקבות (sau) sự can thiệp của Colombia tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu ở Belém. Các quốc gia chỉ có thể đạt được một thỏa thuận mang tính tự nguyện nhằm khởi động các cuộc thảo luận về lộ trình tiến tới việc loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch, và tiến triển từng bước này chỉ đạt được trong bối cảnh vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các quốc gia sản xuất dầu mỏ. (Nguồn: The Guardian)

Chủ tịch COP30 André Corrêa do Lago cùng các cố vấn của mình sau khi phiên họp toàn thể bị gián đoạn do sự can thiệp của Colombia tại Hội nghị. Diễn ra từ ngày 10-21/11, Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về Biến đổi khí hậu (COP30) diễn ra tại Belem (Brazil) quy tụ gần 200 quốc gia nhằm thảo luận các vấn đề như lộ trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch, kế hoạch cắt giảm khí thải, hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển và những rào cản thương mại. COP30 diễn ra 10 năm sau khi các quốc gia nhất trí tại Paris rằng giới hạn nhiệt độ tăng ở mức 1,5°C, và ít nhất là dưới 2°C, để tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu.

Các bằng chứng hiện nay cho thấy thế giới gần như chắc chắn sẽ vượt ngưỡng 1,5°C, song nhân loại vẫn có thể quyết định việc thời gian vượt ngưỡng này kéo dài bao lâu. Do đó, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã thúc giục các quốc gia tham gia đàm phán với thiện chí để đạt được một thỏa hiệp đầy tham vọng, đồng thời nhấn mạnh 1,5°C là lằn ranh đỏ duy nhất. (Nguồn: The Guardian)

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu tại họp báo sau tham vấn ở Geneva (Thụy Sỹ) ngày 23/11. (Nguồn: Keystone)

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu tại họp báo sau tham vấn ở Geneva (Thụy Sỹ), ngày 23/11. Hai bên ra tuyên bố chung nêu rõ: "Ukraine và Mỹ đã nhất trí tiếp tục làm việc tích cực về các đề xuất chung trong những ngày tới; đồng thời sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ với các đối tác châu Âu trong quá trình tiến triển". Tuy nhiên, tuyên bố nhấn mạnh, quyết định cuối cùng về dự thảo kế hoạch sẽ được Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky đưa ra. Trong khi đó, Ngoại trưởng Marco Rubio cho biết, phía Nga vẫn chưa đưa ra lập trường về các thỏa thuận giữa Mỹ và Ukraine nhằm giải quyết xung đột, dù vậy, ngay từ giai đoạn đầu của tiến trình đàm phán, Washington đã nắm được những quan điểm mà Moscow truyền đạt “qua nhiều kênh khác nhau”. Tuyên bố của ông Rubio được đưa ra trong bối cảnh các lãnh đạo EU cùng ngày bày tỏ không đồng thuận với nhiều nội dung trong đề xuất hòa bình của Washington và kêu gọi sửa đổi. (Nguồn: Keystone)

Một người đàn ông bàng hoàng khi chứng kiến lực lượng cứu hỏa đang chiến đấu với một đám cháy lớn lan rộng qua nhiều tòa nhà chung cư cao tầng trong một khu nhà ở tại Hồng Kông vào thứ Tư, ngày 26/11. Người này cho biết vợ ông đang bị mắc kẹt bên trong. (Nguồn: Reuters)

Một người đàn ông bàng hoàng khi chứng kiến đám cháy lớn tại khu chung cư cao tầng Wang Fuk Court ở Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 26/11. Người này cho biết vợ ông đang bị mắc kẹt bên trong. Đến ngày 30/11, số người thiệt mạng trong vụ cháy tăng lên 146, khi giới chức tìm thấy thêm nhiều thi thể trong các tòa nhà. Phần lớn thi thể trong số đó được phát hiện tại tòa Wang Tai, một trong 8 tòa nhà tại khu Wang Fuk Court. Đám cháy khởi phát tại tòa Wang Cheong, tiếp đó lan sang Wang Tai rồi tới các tòa khác theo hệ thống giàn giáo tre.

Đây là vụ hỏa hoạn chết chóc nhất tại Hong Kong trong vài thập kỷ gần đây, với khoảng 2.000 căn hộ bốc cháy và kéo dài khoảng 40 tiếng. Hong Kong tuyên bố để tang ba ngày, bắt đầu từ 29/11, để tưởng niệm nạn nhân. Trụ sở chính quyền, văn phòng làm việc sẽ treo cờ rủ tới ngày 1/12. (Nguồn: Reuters)

Các lực lượng khẩn cấp hỗ trợ một bé gái sau khi mẹ em thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga tại Kharkiv. Tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết phác thảo của một bản dự thảo kế hoạch hòa bình do Mỹ và Ukraine thảo luận có thể là cơ sở cho các cuộc đàm phán trong tương lai nhằm chấm dứt chiến tranh – nhưng ông nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ phải nhượng lại lãnh thổ thì bất kỳ thỏa thuận nào mới có thể trở thành hiện thực. (Nguồn: The Guardian)

Các lực lượng cứu hộ hỗ trợ một bé gái sau khi mẹ em thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga tại Kharkiv. Tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết phác thảo của một bản dự thảo kế hoạch hòa bình do Mỹ và Ukraine thảo luận có thể là cơ sở cho các cuộc đàm phán trong tương lai nhằm chấm dứt xung đột.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ phải nhượng lại lãnh thổ thì bất cứ thỏa thuận nào mới có thể trở thành hiện thực. Ngày 28/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng thông báo Nga đã nhận được “các thông số chính” của bản dự thảo kế hoạch hòa bình sửa đổi do Mỹ đưa ra. Theo ông, các cuộc thảo luận về kế hoạch này sẽ diễn ra tại Moscow vào tuần tới. Trước đó, Điện Kremlin xác nhận Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff sẽ tới Nga trong những ngày tới để tiếp tục trao đổi về bản đề xuất của phía Washington. (Nguồn: The Guardian)

Những đứa trẻ Palestine sưởi ấm đôi tay bên ngọn lửa vào một ngày mưa tại Khan Younis. Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) cho biết Israel vẫn đang “tiếp tục thực hiện hành vi diệt chủng” đối với người Palestine ở Dải Gaza, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được vào tháng trước. (Nguồn The Guardian)

Những đứa trẻ Palestine sưởi ấm bên ngọn lửa trong một ngày mưa tại Khan Younis, Gaza. Tổ chức Ân xá quốc tế cho biết, Israel vẫn đang “tiếp tục thực hiện hành vi diệt chủng” đối với người Palestine ở Dải Gaza, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được vào tháng 10/2025. Trước đó, trong một diễn biến khác, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ngày 31/10 cho biết, LHQ và các đối tác nhân đạo đã triển khai cung cấp hơn 24.000 tấn hàng viện trợ tới các cửa khẩu của Gaza kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Theo ông Dujarric, nhiều người dân có nhu cầu đã tiếp cận được nguồn viện trợ này, bao gồm lương thực, thuốc men, thiết bị y tế, thực phẩm bổ sung và vật liệu dựng chỗ ở, thông qua việc nối lại hoạt động phân phối và hỗ trợ ở cấp cộng đồng và hộ gia đình.

Trong khi đó, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của LHQ cũng tuyên bố các đối tác hiện vẫn đang tăng cường hoạt động viện trợ nhân đạo, bất chấp các đợt không kích của Israel trên khắp Gaza, đồng thời yêu cầu quân đội Tel Aviv có nghĩa vụ bảo vệ dân thường và nhân viên cứu trợ trong mọi chiến dịch quân sự. (Nguồn: The Guardian)

Một người lội qua khu vực ngập lụt tại quận Hat Yai, tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Nguồn: The Guardian)

Một người lội qua khu vực ngập lụt tại quận Hat Yai, tỉnh Songkhla, Thái Lan. Đợt lũ lịch sử tại Thái Lan đã cướp đi sinh mạng 145 người ở 8 tỉnh, trong đó tỉnh Songkhla chịu thiệt hại nặng nề nhất với 110 trường hợp thiệt mạng. Chính phủ Thái Lan hiện đang triển khai một loạt biện pháp cứu hộ, với ưu tiên khôi phục hạ tầng thiết yếu, bao gồm cấp nước và điện. Một số khu vực có thể sẽ mất điện tạm thời, nhưng toàn bộ hộ dân bị ảnh hưởng dự kiến được cấp điện trở lại vào ngày 29/11.

Bộ Môi trường cũng đang vận chuyển nước sạch đến các vùng ngập nặng. Về quản lý chất thải, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chỉ đạo khẩn trương dọn dẹp các khu vực ngập lụt. Nhiều tình nguyện viên, trong đó có Lực lượng tình nguyện phòng thủ lãnh thổ, đang hỗ trợ công tác vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, chính phủ nước này cũng đang đáp ứng nhu cầu về vật dụng vệ sinh như chổi, dung dịch tẩy rửa, găng tay cao su và ủng, vốn rất cần thiết cho các hoạt động phục hồi sau lũ lụt. (Nguồn: The Guardian)

Một cầu vồng xuất hiện phía sau một chú hải cẩu xám con tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Donna Nook ở Lincolnshire, Anh, vào thứ Ba, ngày 25/11. (Nguồn: PA)
Cầu vồng xuất hiện phía sau một chú hải cẩu xám tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Donna Nook ở Lincolnshire, Anh, ngày 25/11. (Nguồn: PA)
Một chiếc máy bay Boeing 737 Max được nhìn thấy trong quá trình lắp ráp cuối cùng tại nhà máy của hãng ở Renton, Washington, vào thứ Năm, ngày 20/11. (Nguồn: Redux)
Một chiếc máy bay Boeing 737 Max đang trong quá trình lắp ráp cuối cùng tại nhà máy của hãng ở Renton, Washington, ngày 20/11. (Nguồn: Redux)

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Nga kỷ niệm sinh nhật bằng con số ấn tượng, Mỹ kỳ vọng thoả thuận hoà bình Gaza, Chủ tịch Triều Tiên thăm tàu Choe Hyon

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố diện tích đất kiểm soát được từ Ukraine, Thủ tướng Anh thăm Ấn Độ, chính trường Pháp vẫn ...

Ảnh ấn tượng: Mỹ-Ukraine vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, Nga tiếp tục được duy trì các căn cứ quân sự tại Syria, Thủ tướng Israel trả lời phỏng vấn

Tổng thống lâm thời Syria lần đầu thăm Moscow, nhà lãnh đạo Mỹ truy tặng Huân chương cho người đồng minh quá cố, người dân ...

Ảnh ấn tượng: Quốc vương Anh công du đất thánh, EU-Ai Cập trong bước đi đầu tiên, Thái Lan-Campuchia bắt tay hoà bình

Mỹ-Ukraine chưa tìm được tiếng nói chung, chính trường Nhật Bản có nữ Thủ tướng đầu tiên, Thái Lan-Campuchia ký kết thoả thuận hoà bình ...

Ảnh ấn tượng: Các nhà lãnh đạo thế giới tề tựu tại Hàn Quốc, giọt nước mắt hạnh phúc của Timor Leste, giao tranh đẫm máu tái diễn ở Sudan

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm bên lề APEC, Nhật-Hàn "đối diện thẳng thắn với các ...

Ảnh ấn tượng: Quốc vương Tây Ban Nha thăm Trung Quốc, Mỹ-Syria 'phá băng', hội nghị khí hậu lớn nhất hành tinh chính thức khai mạc

Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI thăm Trung Quốc sau 18 năm, chính phủ Mỹ chấm dứt tình trạng đóng cửa, lần đầu tiên ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Tắt cảnh báo “iPhone quá gần” trên iOS 26 để dùng điện thoại thoải mái

Tắt cảnh báo “iPhone quá gần” trên iOS 26 để dùng điện thoại thoải mái

Tính năng cảnh báo iPhone quá gần trên iOS 26 giúp bảo vệ mắt, nhưng đôi khi xuất hiện quá thường xuyên gây phiền toái. Dưới đây là cách tắt ...
Cách chỉnh ảnh màu film online siêu đẹp, tạo hiệu ứng nghệ thuật dễ dàng

Cách chỉnh ảnh màu film online siêu đẹp, tạo hiệu ứng nghệ thuật dễ dàng

Màu film mang vẻ hoài cổ, nhẹ nhàng, giúp ảnh trở nên nghệ thuật. Chỉ cần filter film là ảnh ấn tượng ngay. Dưới đây là cách chỉnh ảnh màu ...
HLV Kim Sang Sik thắng 100% ở các trận chung kết

HLV Kim Sang Sik thắng 100% ở các trận chung kết

Kể từ khi làm HLV chuyên nghiệp cho đến nay, HLV Kim Sang Sik chưa từng nếm mùi thất bại ở chung kết tại các giải đấu chính thức.
Giá vàng hôm nay 16/12/2025 tăng cao kỷ lục, 'nhiệt' thị trường chưa hề hạ, nhà đầu tư Ấn Độ bất ngờ mua khối lượng khủng vì lý do này

Giá vàng hôm nay 16/12/2025 tăng cao kỷ lục, 'nhiệt' thị trường chưa hề hạ, nhà đầu tư Ấn Độ bất ngờ mua khối lượng khủng vì lý do này

Giá vàng hôm nay 16/12/2025 tăng cao kỷ lục, 'nhiệt' thị trường chưa hề hạ, lý do nhà đầu tư Ấn Độ bất ngờ mua khối lượng vàng khủng?
Nhật Bản đóng góp 1,5 triệu USD thông qua IOM và UNICEF để cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sau thiên tai tại Việt Nam

Nhật Bản đóng góp 1,5 triệu USD thông qua IOM và UNICEF để cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sau thiên tai tại Việt Nam

Khoản viện trợ của Nhật Bản thông qua IOM và UNICEF sẽ hỗ trợ cho các gia đình bị buộc phải sơ tán tạm thời và trẻ em bị ảnh ...
Campuchia cảnh báo người dân di tản khỏi điểm du lịch nổi tiếng có nguy cơ bị trúng bom

Campuchia cảnh báo người dân di tản khỏi điểm du lịch nổi tiếng có nguy cơ bị trúng bom

Lần đầu tiên tỉnh Siem Reap, nơi có quần thể di tích Angkor Wat của Campuchia, được cho là chịu tác động trong các diễn biến căng thẳng biên giới ...
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết

Đau đầu với cam kết

Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Tình hình Trung Đông đột biến. Israel và Hamas đồng ý thỏa thuận ngừng bắn, hướng tới chấm dứt xung đột kéo dài 2 năm.
Thuế quan Mỹ khiến trụ cột xuất khẩu trở thành 'vị cứu tinh' của nền kinh tế Trung Quốc

Thuế quan Mỹ khiến trụ cột xuất khẩu trở thành 'vị cứu tinh' của nền kinh tế Trung Quốc

CNN đăng bài phân tích của chuyên gia tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs về tác động của thuế quan Mỹ đến ngành xuất khẩu Trung Quốc.
'Mê cung' chính sách thuế của Tây Ban Nha chịu chỉ trích cản trở tăng trưởng kinh tế

'Mê cung' chính sách thuế của Tây Ban Nha chịu chỉ trích cản trở tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh châu Âu đang đẩy mạnh nỗ lực cạnh tranh, chính sách thuế của Tây Ban Nha có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.
Dự luật quốc phòng Mỹ 2026: Quá trình thông qua đầy kịch tính, Tổng thống Trump 'rộng đường' làm nhiều việc trong năm tới

Dự luật quốc phòng Mỹ 2026: Quá trình thông qua đầy kịch tính, Tổng thống Trump 'rộng đường' làm nhiều việc trong năm tới

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng vào phút chót với nhiều điểm nhấn đáng lưu ý, bao gồm cả chính sách với châu Âu và Trung Đông.
Chiến lược ngoại giao đa hướng của Kazakhstan

Chiến lược ngoại giao đa hướng của Kazakhstan

Chiến lược ngoại giao đa hướng của Kazakhstan trong quan hệ với các nước lớn có điểm gì đặc biệt?
Chiến lược ngoại giao cân bằng của Ấn Độ: Phương án tốt nhất cho tất cả

Chiến lược ngoại giao cân bằng của Ấn Độ: Phương án tốt nhất cho tất cả

Sau khi đón Tổng thống Nga, Ấn Độ đã nhanh chóng thu xếp chuyến công du của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến đất nước sông Hằng.
Kazakhstan gia nhập ‘cuộc đua’ kim loại đất hiếm toàn cầu

Kazakhstan gia nhập ‘cuộc đua’ kim loại đất hiếm toàn cầu

Trong bối cảnh cạnh tranh kim loại đất hiếm nóng lên, Kazakhstan đang trên đà trở thành chủ thể chiến lược trong lĩnh vực thiết yếu này.
Phiên bản di động