Mỹ: Bộ Thương mại rút lại các quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei?

25/01/2020 08:14

TGVN. Ngày 24/1, các nguồn tin báo chí cho biết các quan chức Bộ Thương mại đã rút lại các quy định nhằm hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei từ các cơ sở sản xuất ở nước ngoài, sau khi vấp phải sự phản đối của Lầu Năm góc cũng như Bộ Tài chính Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei Giai đoạn 1 tiến trình xem xét dẫn độ CFO Huawei kết thúc
bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei Vụ dẫn độ CFO Huawei: Công tố viên Canada bảo vệ lệnh dẫn độ của Mỹ
bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei
Lầu Năm góc, Bộ Tài chính... đều phản đối quy định của Bộ Thương mại nhằm hạn chế công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei. (Nguồn: Getty Image)

Theo các nguồn tin, Lầu Năm góc đã bày tỏ quan ngại về các quy định của Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp Mỹ bởi nếu các công ty không tiếp tục giao hàng cho Huawei, họ sẽ mất một nguồn doanh thu quan trọng và sẽ không có kinh phí cần thiết để nghiên cứu và phát triển nhằm duy trì lợi thế công nghệ.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng phản đối quy định này và muốn Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có cơ hội để cân nhắc. Các quan chức trong chính phủ sẽ có cuộc gặp với đại diện của Huawei và thảo luận các vấn đề khác trong những tuần tới.

Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia, theo đó  các công ty Mỹ sẽ bị cấm giao dịch với công ty này trừ khi được cấp một giấy phép cụ thể. Sau đó, Bộ Thương mại Mỹ thông báo sẽ hoãn lệnh cấm tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei mua các thiết bị từ doanh nghiệp Mỹ thêm 90 ngày.

bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei

 

Thủ tướng Canada loại bỏ kịch bản can thiệp vào vụ xét xử dẫn độ CFO Huawei

TGVN. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 21/1 đã bác bỏ khả năng “trao đổi tù nhân” với Trung Quốc để đổi lấy tự do ...

bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei

 

Bắt đầu phiên tòa dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu, phép thử đối với quan hệ Trung Quốc - Canada

TGVN. Sáng 20/1, Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu đã tới một tòa án của Canada để ...

bo thuong mai rut lai cac quy dinh cam cac cong ty ban hang cho huawei

 

Huawei chấp nhận giảm lợi nhuận, sẵn sàng ra mắt smartphone màn hình giá rẻ

TGVN. Phiên bản nâng cấp smartphone màn hình gập của Huawei có điểm nhấn là mức giá bán rẻ hơn mà vẫn giữ được cấu ...

Chu Văn

(theo TTXVN)