Mỹ: Cụ bà tuyên bố ngừng tập gym ở tuổi 104

31/07/2020 09:31

TGVN. Một nhà khoa học tiên phong của đại học Harvard đã quyết định ngừng việc tập luyện tại phòng thể hình sau khi bước sang tuổi 104 vào ngày 28/7 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Bà mẹ khỏe nhất nước Anh: Nâng được ô tô nhưng vẫn thấy mình nữ tính
Ai Cập: Phát hiện một phòng tập gym của người Hy Lạp cổ đại
my cu ba tuyen bo ngung tap gym o tuoi 104
Dù đã 104 tuổi nhưng bà Kundsin vẫn rất trẻ trung. (Nguồn: LADbible)

Ruth Kundsin là một nhà vi trùng học đã nghỉ hưu, một trong những nữ giáo sư đầu tiên tại Đại học Harvard.

Mặc dù đã ngoài 100 tuổi, bà Kundsin vẫn giữ thói quen tập thể dục và thường xuyên đến phòng thể hình tập luyện hàng tuần với huấn luyện viên Dick Raymond, 70 tuổi, tại YMCA ở Quincy, Massachusetts.

Tuy nhiên, bây giờ, bà Kundsin thấy rằng có lẽ đã đến lúc nghỉ tập thể hình. Bà cảm thấy mình có vẻ hơi yếu so với những bài tập cường độ cao của huấn luyện viên Raymond.

"Có thể là tôi đã quá già. Tôi không còn giỏi nữa", nữ giáo sư 104 tuổi nói với phóng viên báo The Patriot Ledger.

Huấn luyện viên Raymond lại tin rằng bà Kundsin không có gì phải lo lắng và nghĩ rằng nữ giáo sư nên tiếp tục tập luyện vì bà vẫn có thể thực hiện nhiều động tác khác nhau.

"Tôi hy vọng sẽ khiến bà Kundsin quay trở lại vì tôi nghĩ tập thể hình vẫn sẽ giúp bà ấy có được nhiều điều tốt đẹp. Điều quan trọng nhất trong quá trình tập luyện là sự cân bằng và bài tập với tạ" Raymond nói.

Giống như nhiều người khác, bà Kundsin đã phải ngừng đến phòng tập gym vì đại dịch Covid-19. Dù vậy, bà vẫn mua các dụng cụ như tạ, dây thun để tiếp tục tập luyện cùng huấn luyện viên Raymond tại nhà.

Sinh ra ở thành phố New York vào năm 1916 và là người Latvia, bà Kundsin đã dành cả đời mình cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học cho đến khi nghỉ hưu vào năm 81 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành vi trùng học tại Trường Y Boston, bà tiếp tục học tiến sĩ về vi sinh, dịch tễ học và sinh học tại Trường Y tế Công cộng Harvard rồi cuối cùng trở thành giáo sư tại đây. Bà Kundsin cũng làm việc như một nhà dịch tễ học tại Bệnh viện Peter Brent Brigham từ năm 1970 đến 1982.

Mãi đến năm 93 tuổi, bà mới bắt đầu tập thể hình cùng huấn luyện viên Raymond. Bà Kundsin cũng từng là một vận động viên bơi lội và giành được huy chương vàng trong cuộc thi Olympics cho người cao tuổi.

Chia sẻ với WBZ-TV vào năm ngoái, nữ giáo sư cho rằng tập thể dục giúp mình có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Ngoài ra, tập luyện cũng đi kèm với nhiều lợi ích về mặt xã hội khác.

Mỹ: Phá 2 kỷ lục thế giới, cụ bà dạy lái máy bay ở tuổi... 99

 

Mỹ: Phá 2 kỷ lục thế giới, cụ bà dạy lái máy bay ở tuổi... 99

TGVN. Một cụ bà người Mỹ đã phá 2 kỷ lục thế giới khi cụ vừa thực hiện thành công “phi vụ" lái máy bay và ...

Gặp cụ bà nghệ nhân xăm hình Philippines 103 tuổi

 

Gặp cụ bà nghệ nhân xăm hình Philippines 103 tuổi

TGVN. Cụ Whang-Od hiện là nghệ nhân duy nhất tại Philippines xăm mình theo phương thức cổ truyền của bộ lạc Kalinga, dùng gai bưởi, than ...

Cách tự cách ly đợi dịch Covid-19 hết hẳn siêu 'lầy lội' của cụ bà 83 tuổi

 

Cách tự cách ly đợi dịch Covid-19 hết hẳn siêu 'lầy lội' của cụ bà 83 tuổi

TGVN. Vẫn tiếp tục tự cách ly đợi dịch bệnh Covid-19 qua hẳn, mới đây, một cụ bà 83 tuổi đã có những màn hoá trang ...

(theo Trà Xanh/Dân trí/LADbible)