Mỹ giảm khí thải hàng không, chống biến đổi khí hậu

27/07/2016 11:15

Ngày 25/7, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) cho biết ngành hàng không dân dụng là một trong những nguồn khí thải độc hại lớn góp phần gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u Thủ đô của Mexico báo động về ô nhiễm môi trường
my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u Nhiều triển vọng cho thỏa thuận toàn cầu về biến đổi khí hậu

Trong báo cáo khoa học mới nhất, EPA nêu rõ lượng máy bay của các hãng hàng không dân dụng Mỹ là nguồn thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất trong số các phương tiện giao thông.

Theo cơ quan này, lượng khí thải từ các máy bay thương mại chiếm khoảng 3% khối lượng khí thải của Mỹ. Trên phạm vi toàn cầu, lượng khí thải của ngành hàng không dân dụng Mỹ chiếm tới 29% tổng lượng khí thải của các hãng hàng không trên thế giới cộng lại.

my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u
Khí thải từ máy bay Boeing B 747. (Nguồn: Getty)

Việc công bố báo cáo đánh giá này được coi là bước đi đầu tiên của EPA hướng tới thực thi một trong những ưu tiên trong chính sách đối nội của chính quyền Tổng thống Barack Obama, đó là cắt giảm khí thải độc hại từ các nguồn thải khí carbon khổng lồ. Đây là một chủ trương mà ông Obama từng nhiều lần nhấn mạnh kể từ khi lên cầm quyền nhiệm kỳ đầu năm 2009.

Bà Janet McCabe, quan chức phụ trách hàng không và bức xạ thuộc EPA, cùng ngày nhận định, cắt giảm lượng khí thải độc hại từ các máy bay là "yếu tố quan trọng" trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Mỹ.

Theo bà, máy bay là nguồn khí thải lớn thứ 3 trong lĩnh vực giao thông, và lượng khí thải phát ra từ nguồn này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó, điều quan trọng là EPA cần đưa ra một kết luận cuối cùng về các nguy cơ của nguồn khí thải từ máy bay đối với môi trường, mở đường cho việc ban hành các quy định về khí thải trong ngành hàng không dân dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u
Theo yêu cầu của ICAO, các mẫu máy bay xả thải ra môi trường quá nhiều sẽ buộc phải cải tiến hoặc ngưng hoạt động. (Nguồn: Euractiv)

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, ICAO đã nhất trí đưa ra một tiêu chuẩn toàn cầu về khí thải trong ngành hàng không dân dụng, áp dụng đối với tất cả các mẫu máy bay được sản xuất sau năm 2020.

Tiêu chuẩn mới của ICAO đồng nghĩa với việc tới năm 2028, khoảng 40% số mẫu thiết kế máy bay hiện tại phải được cải tiến hoặc ngừng sản xuất. Theo kế hoạch, tiêu chuẩn này sẽ được Hội đồng quản lý của ICAO phê duyệt tại cuộc họp vào mùa Thu này trước khi được thông qua vào tháng 3/2017.

my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u Tháng 6/2016 trở thành tháng nóng nhất trong lịch sử

Hiện tượng Trái Đất ấm lên và El Nino đã khiến tháng 6/2016 trở thành tháng thứ 14 liên tiếp lập kỷ lục về nền ...

my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u El Nino làm tăng carbon dioxide đến ngưỡng báo động

Các nhà khoa học vừa có công bố loài người có thể đã đi qua một mốc nguy hiểm về nồng độ khí nhà kính trong ...

my gia m khi tha i ha ng khong cho ng bie n do i khi ha u Báo động về nồng độ CO2 trong khí quyển

Con người đang đối mặt với nguy cơ nồng độ CO2 trong khí quyển Trái Đất tăng vọt trong những năm gần đây. 

TNB

(tổng hợp)