Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục trừng phạt Nga

11/01/2019 16:40

Ngày 11/1, tờ The Hill dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, nước này sẽ tiếp tục chính sách trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga.

TIN LIÊN QUAN
my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga Cựu lính Mỹ bị buộc tội gián điệp có liên lạc với nhiều người Nga trong giới quân sự
my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga ​Nga: Nghi phạm gián điệp Mỹ Paul Whelan có thể được nhiều nước tiếp cận lãnh sự

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp kín với các thành viên Hạ viện Mỹ về việc dỡ bỏ trừng phạt đối với các công ty có quan hệ với doanh nhân người Nga Oleg Deripaska, ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi sẽ chỉ đưa ra phát biểu rằng chính phủ này đã cứng rắn hơn với Nga và đã thực hiện các biện pháp trừng phạt nhiều chưa từng có và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc này".

my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AP)

Theo ông Mnuchin, Bộ Tài chính Mỹ "đã đưa ra đánh giá tốt nhất khi áp dụng luật và quy định cho chúng tôi, từ đó đưa ra các chương trình trừng phạt hiệu quả". 

Phát biểu trên được Bộ trưởng Tài chính Mỹ đưa ra nhằm đáp lại quan ngại trước đó mà các nghị sĩ Mỹ bày tỏ liên quan việc dỡ bỏ trừng phạt.

Nghị sĩ Cộng hòa Raja Krishnamoorthi cho rằng ông "rất lo ngại" trước diễn biến này. Ông nhấn mạnh: "Tôi lo sợ đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm khi dỡ bỏ chính sách trừng phạt".

Các quan chức cấp cao Mỹ liên tục tuyên bố trong những tháng qua rằng họ sẽ duy trì áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga Nga từ chối trao đổi tù nhân, cáo buộc Mỹ săn lùng người Nga

Moscow nhận định Mỹ đã bắt giữ một công dân Nga chỉ một ngày sau khi Nga bắt giữ cựu sĩ quan thủy quân lục ...

my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga Nga - Mỹ lại căng thẳng vì... gián điệp

Ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân nước mình nên thận trọng khi ra nước ngoài, nếu có cơ sở để cho ...

my khang dinh tiep tuc chinh sach trung phat nga ​Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Quan hệ Trump - Putin "thật kinh khủng"

Ngày 5/1, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đánh giá mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga ...

(theo TASS)