Mỹ siết chặt chương trình cấp phiếu mua thực phẩm giảm giá cho người nghèo

05/04/2019 17:39

Hơn 750.000 người Mỹ, trong đó nhiều người thuộc diện nghèo nhất cả nước, có khả năng sẽ không được nhận phiếu mua thực phẩm giảm giá trong năm 2019 theo quy định mới do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất.

TIN LIÊN QUAN
my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo Mỹ: Thành phố San Francisco "lấy của người giàu chia cho người nghèo"
my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo Ấn Độ thoát cảnh có nhiều người nghèo nhất thế giới

Quy định mới trên của chính quyền Tổng thống Trump nhằm khuyến khích nhiều người trưởng thành không bị khuyết tật đi làm thay vì nhận phiếu mua thực phẩm giảm giá của chính phủ. Quy định mới sẽ tạo ra những thay đổi với Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, hay còn gọi là Chương trình phiếu thực phẩm, và sẽ ảnh hưởng tới những người trưởng thành không có con hoặc người khác cần nuôi dưỡng.

my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo
Nhiều người thuộc diện nghèo nhất nước Mỹ sẽ không được nhận phiếu mua thực phẩm giảm giá. (Nguồn: PA)

Chính quyền sẽ ngừng cung cấp phiếu thực phẩm sau 3 tháng đối với những ai không làm việc, không tình nguyện hoặc không học nghề ít nhất 20 giờ một tuần. Tuy nhiên, thực tế rằng nhiều tiểu bang không thi hành quy định này ở những nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao đã khiến Chính quyền Tổng thống Trump tìm cách thắt chặt định nghĩa về các khu vực không có đủ việc làm và đặt ra yêu cầu về tỷ lệ thất nghiệp của khu vực phải ở mức ít nhất 7%.

Theo truyền thông Mỹ, có khoảng 30.000 ý kiến phản đối đề xuất này trong trong đợt lấy ý kiến công chúng về quy định mới vừa kết thúc vào đầu tuần vừa qua. Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ cũn đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại chính quyền nếu quy định này có hiệu lực vào cuối năm nay theo kế hoạch.

Theo Bộ Nông Nghiệp Mỹ, gần 4 triệu người lớn thuộc thành phần trên đã nhận được phiếu thực phẩm trong năm 2016. Trong đó, khoảng 3 triệu người không có việc làm.

my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo Tỷ lệ người nghèo tại Czech thấp nhất EU

Czech hiện là nước có tỷ lệ người nghèo thấp nhất trong số các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) dựa trên ...

my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo Nước giàu và nghịch lý “càng già, càng nghèo”

Những tưởng nghịch lý này chỉ có ở những nước nghèo thì trên thực tế lại đang diễn ra ngay tại các quốc gia có ...

my siet chat chuong trinh cap phieu mua thuc pham giam gia cho nguoi ngheo Anh: Cắt giảm phúc lợi sẽ làm gia tăng số người nghèo

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown hôm 12/5 cảnh báo chính sách của Thủ tướng Theresa May sẽ làm gia tăng số người nghèo ở ...

(theo TTXVN)