Mỹ tiếp tục diệt "giặc lửa" trong đêm Giáng Sinh ở California

26/12/2017 09:39

Gần 1.600 lính cứu hỏa Mỹ đã không thể ở bên người thân trong đêm Giáng sinh 2017 do công tác dập tắt đám cháy Thomas ở bang California, miền Tây nước Mỹ, vẫn chưa được hoàn tất. 

TIN LIÊN QUAN
my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california ​Mỹ: Bang California tiếp tục sơ tán người dân do cháy rừng
my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california Mỹ: Kiểm soát được nhiều đám cháy tại bang Nam California

Tính đến sáng 25/12 (theo giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát 86% đám cháy.

Sau 21 ngày hoành hành, đám cháy Thomas đã thiêu hủy một diện tích rừng rộng trên 1.100km2, phá hủy và gây hư hại tổng cộng khoảng 1.300 công trình, kiến trúc. Đây là đám cháy rừng lớn nhất trong lịch sử bang California. 

my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california
Sau 21 ngày hoành hành, đám cháy Thomas đã thiêu hủy một diện tích rừng rộng trên 1.100km2, phá hủy và gây hư hại tổng cộng khoảng 1.300 công trình, kiến trúc. (Nguồn: Reuters)

Theo Sở kiểm lâm và phòng cháy chữa cháy bang California, năm 2017 ghi nhận kỷ lục các vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương này với trên 8.700 vụ.

Thống đốc bang California, ông Jerry Brown từng nhấn mạnh, thảm họa cháy rừng để lại hậu quả nghiêm trọng ở bang này chính là lời cảnh báo thức tỉnh đối với toàn thế giới về tình trạng biến đổi khí hậu. 

Hồi tháng 10 vừa qua, bang California trải qua thảm họa cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng nhất và có sức tàn phá nhất trong lịch sử các vụ cháy rừng ở đây.

Thảm họa cháy rừng với trên 10 đám cháy lớn nhỏ này đã khiến hơn 40 người thiệt mạng, thiêu hủy ít nhất 5.700 nhà ở và cơ quan doanh nghiệp trên diện tích đất 864km2, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán.

my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california Mỹ: California điêu đứng vì "bão lửa"

Đợt cháy rừng nghiêm trọng tại bang California, miền Tây nước Mỹ, tiếp tục diễn biến phức tạp và gây ra thiệt hại lớn về ...

my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california Mỹ: Cháy rừng nghiêm trọng tại bang California

Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 20.000 người đã phải sơ tán sau khi hơn 14 đám cháy đã bùng lên 8 ...

my tiep tuc diet giac lua trong dem giang sinh o california Mỹ: Bang California thoát khỏi hạn hán kéo dài

Tiểu bang California của  Mỹ đã chính thức thoát khỏi tình trạng hạn hán kéo dài suốt 5 năm qua, vốn ảnh hưởng nghiêm trọng ...

(theo Tân Hoa xã)