Mỹ: Triệu phú qua đời, để lại 95 tỷ đồng cho... người giúp việc

11/05/2018 15:15

Một triệu phú không có vợ con đã để lại khối tài sản 4,2 triệu USD (tương đương hơn 95 tỷ đồng) cho những người giúp việc của ông. Tuy nhiên, một người cháu của triệu phú này đang kiện lên tòa để đòi lại khoản tiền lẽ ra được hưởng.

TIN LIÊN QUAN
trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec Người Mỹ làm gì để “giàu ba họ”?
trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec Công bố “di chúc sống” 9 ngân hàng lớn nhất thế giới

Theo tờ New York Post, triệu phú Stephen Sullivan Evans đã qua đời ở tuổi 80 vào ngày 26/9 năm ngoái.

Trước đó một vài tháng, ông đã viết tay bức di chúc để lại ngôi nhà tại số 430, đường số 56 Sutton Place (New York, Mỹ) cho một người gác cửa và 3,3 triệu USD giá trị cổ phiếu của Exxon Mobil kèm theo khối tiền mặt tại nhiều tài khoản ngân hàng cho tất cả người giúp việc của ông.

trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec
Ekrem “Eddie” Hoti, người gác cửa tại tòa của tỷ phú Stephen Sullivan Evans ở Sutton Place. (Nguồn: New York Post)

Tuy nhiên, sau khi bức di chúc được công bố, Michael Evans, cháu trai của triệu phú Stephen, và cũng là người thân duy nhất còn sống của ông này xuất hiện. Luật sư của người cháu trai cho rằng, bản di chúc không có giá trị bởi không có nhân chứng nào làm chứng rằng chính ông Stephen ký nó. Vì vậy, Michael là người thừa kế hợp pháp.

“Tờ giấy viết tay đó không đáp ứng được yêu cầu theo luật định của một bản di chúc chính thức theo luật tại New York”, Dana White, luật sư của Michael viết trong tờ trình tòa án.

Tuy nhiên, những người giúp việc của triệu phú đã khuất cho biết, họ chỉ gặp Michael thăm ông Stephen đúng một lần kể từ khi ông sống trong căn nhà này từ năm 1984 đến nay. Trong khi đó, họ là những người duy nhất quan tâm đến sức khỏe của ông, đặc biệt khi ông trở nên yếu hơn trong những năm gần đây. Họ đưa ông tới bệnh viện và dọn dẹp căn hộ của ông ngay cả khi ông đã ra đi.

Ekrem "Eddie" Hoti, 48 tuổi, người gác cửa cho ngôi nhà của vị tỷ phú chia sẻ: ''Ông ấy yêu quý tôi. Ông ấy từng nói rằng ông đang viết một bản di chúc và sẽ để lại ngôi nhà cho tôi vào 11 năm trước", Eddie nói thêm.

Tuy nhiên, những người giúp việc này nói rằng ông Stephen đã sống một cuộc sống cô độc và tiết kiệm. Thậm chí, hàng xóm của ông còn đôi khi nghĩ rằng ông là một kẻ ăn mày và họ không thể tưởng tượng được ông là một triệu phú đến khi tin này lan ra.

Tại phiên xét xử vào tuần trước, thẩm phán đồng ý với luật sư của người cháu trai rằng bản di chúc viết tay sẽ không được công nhận theo luật tiểu bang. Tuy nhiên, tòa đã đồng ý cho cả hai bên tìm kiếm một bản di chúc khác hợp lý hơn so với bản di chúc viết tay hoặc một chiếc hộp được ký gửi trong ngân hàng cũng có thể chứa một bản di chúc khác, luật sư Bernard Dworkin và cũng là người sống trong căn nhà cho biết.

Michael đã được sự cho phép của tòa án để tìm kiếm bản di chúc này trong căn hộ của ông Stephen cho những người giúp việc được hưởng vào năm ngoái. Sau đó, anh này nói rằng không có bức di chúc hay chiếc hộp bí mật nào được tìm thấy nhưng Dworkin nghĩ rằng mình đã không tìm kỹ.

“Nếu không tìm được một bản di chúc khác, đó thực sự là một bi kịch, bởi vì người cháu trai của ông Stephen rõ ràng chỉ muốn cướp đi khối tài sản mà thôi”, ông Dworkin nói thêm.

trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec Cuộc phiêu lưu của lòng tốt!

Nhà văn Victor Hugo từng nói: “Đọc báo chỉ toàn thấy những chuyện xấu xa cả, làm cho con người chán nản”…

trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec Thành triệu phú nhờ... nhặt bóng golf

Nhờ kiên trì ngụp lặn suốt 14 năm trong các hồ nước gần nhà, một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã khiến nhiều người ...

trieu phu de lai toan bo tai san 95 ty dong cho nguoi giup viec Họa sỹ vô gia cư trở thành triệu phú nhờ Facebook

Theo hãng tin CBS News (Mỹ), David Choe, một họa sỹ lang thang vô gia cư với hai bàn tay trắng đã trở thành một ...

(theo Dân trí/New York Post)