Mỹ - Trung: 'Mặt trận mới' của cuộc chiến thương mại không lối thoát

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu rơi vào ‘‘một vũng lầy’’ không lối thoát…
TIN LIÊN QUAN
my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat Mỹ liệt Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, Bắc Kinh ngừng mua nông sản của Washington
my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat Thương mại Mỹ - Trung: Tranh cãi việc Trung Quốc tuân thủ cam kết mua nông sản Mỹ
my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu rơi vào ‘‘một vũng lầy’’ không lối thoát… (Nguồn: Asiantimes)

Ngày 5/8, Trung Quốc đã cho phép đồng Nhân dân tệ (NDT) mất giá 2%, xuống ngưỡng trên 7 NDT đổi được 1 USD, mức yếu nhất của đồng nội tệ Trung Quốc trong 10 năm trở lại đây. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau động thái trên.

Về phía Trung Quốc, Bộ Thương mại cho biết, các doanh nghiệp của nước này đã ngừng mua nông sản của Mỹ và vì thế Bắc Kinh sẽ không loại trừ việc áp đặt thuế nhập khẩu đối với nông sản của Washington đã được đặt mua sau ngày 3/8.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, ‘‘mặt trận mới’’ trong cuộc chiến thương mại bắt đầu trở nên đáng sợ. Nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu tăng lên do sự bùng nổ của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sau sự "trả đũa ăn miếng trả miếng" của cả hai quốc gia.

Nông dân Mỹ ‘‘dính đạn’’

Các mức thuế mới, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1/9 sẽ tác động đến tất cả các mặt hàng. Hơn tất cả các đợt thuế quan trước đây, đợt thuế mới này “đánh” trực tiếp vào các hộ gia đình Mỹ. Phòng Thương mại Mỹ đã cảnh báo vào tuần trước rằng, những mức thuế mới này sẽ chỉ gây ra “nỗi đau lớn hơn” cho các doanh nghiệp, nông dân, công nhân và người tiêu dùng Mỹ.

Nhóm đại diện các ngành nông nghiệp Mỹ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ tạm dừng nhập khẩu nông nghiệp Mỹ, báo hiệu họ đang mất kiên nhẫn với cuộc chiến thương mại leo thang của Tổng thống Donald Trump.

Zippy Duvall, Chủ tịch Liên hiệp Nông trại Mỹ, tổ chức trang trại có ảnh hưởng lớn nhất quốc gia này đã gọi động thái này là một “cú đánh” đối với hàng ngàn nông dân và chủ trang trại Mỹ.

Ông Zippy Duvall cho biết, cuộc chiến thuế quan đang diễn ra ở thời điểm ‘‘tăm tối’’ của nền nông nghiệp Mỹ. Xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Trung Quốc đã giảm 1,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019. ‘‘Thị trường nông nghiệp Mỹ đã giảm từ 19,5 tỷ USD năm 2017 xuống 9,1 tỷ USD trong năm 2018’’, ông Du Duall nói.

Roger Johnson, Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp Mỹ, nhóm nông dân lớn thứ hai nước Mỹ cho biết, chiến lược leo thang liên tục của cuộc chiến thương mại đã khiến diễn biến ngành nông nghiệp Mỹ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Chính quyền Tổng thống Trump đã cố gắng giảm bớt thiệt hại tài chính của cuộc chiến thương mại đối với nông dân Mỹ bằng cách đưa ra các gói viện trợ thương mại 12 tỷ USD vào năm 2018 và 16 tỷ USD vào năm 2019.

Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất về biện pháp "trả đũa ăn miếng trả miếng” giữa Washington và Bắc Kinh đã khiến các nhà phân tích ‘‘bi quan sâu sắc’’. Bất kỳ giải pháp ngắn hạn nào trong cuộc chiến thương mại này đều khó có thể mang đến triển vọng tươi sáng cho cuộc chiến kéo dài gây thiệt hại cho cả hai bên.

my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat
Mỹ - Trung đang hướng tới một cuộc chiến tiền tệ? (Nguồn: CNN)

Bùng nổ cuộc chiến tiền tệ?

Về việc Trung Quốc đã cho phép đồng NDT mất giá 2%, xuống ngưỡng trên 7 NDT đổi được 1 USD, Chris Krueger, nhà phân tích chính sách cao cấp tại Nhóm nghiên cứu Cowen Washington nhận định, nếu xét trên thang điểm từ 1 đến 10, thì biện pháp trả đũa này của Trung Quốc ở mức thứ 11. "Động thái này cho thấy Bắc Kinh đang tiến hành một cuộc chiến thương mại dài hơi. Các quan chức Trung Quốc không còn cố gắng né tránh cơn thịnh nộ của Tổng thống Trump", ông Chris Krueger nói.

Theo Michael Hirson, người đứng đầu tập đoàn Eurasia của Trung Quốc và Đông Bắc Á, Bắc Kinh đang ngày càng không tin tưởng về khả năng chấm dứt sự leo thang của căng thẳng thương mại với Washington. "Động thái cho phép tiền tệ mất giá 2% của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại, một cuộc chiến tiền tệ sắp bùng nổ, nơi các nước lớn đua nhau phá giá đồng tiền của họ", ông Michael Hirson bày tỏ.

Tuy nhiên, ông Michael Hirson cho biết, Trung Quốc "không vũ khí hóa tiền tệ". Thay vào đó, ông cho rằng, các quan chức ở Bắc Kinh đang cố gắng khiến các nhà đầu tư hoảng loạn, gây bất ổn thị trường tài chính và thu hút làn sóng vốn đầu tư nước ngoài đến Bắc Kinh.

my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat

“Chiêu mới” của Tổng thống Trump hay vấn đề của WTO

TGVN. Giữa thương chiến chưa có dấu hiệu dừng lại, Mỹ liên tục hối thúc WTO "chặt đứt" điểm tựa của Trung Quốc cònTổng thống ...

Thuế quan ‘‘giáng đòn mạnh’’ vào niềm tin kinh doanh

Ngoài tác động trực tiếp của thuế quan, sự leo thang trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có nguy cơ “giáng đòn mạnh” vào niềm tin kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ.

Cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm, với những diễn biến khó lường đã khiến giám đốc điều hành các doanh nghiệp khó lập kế hoạch cho tương lai. Thay vì thuê nhân công hay mở nhà máy mới, nhiều doanh nghiệp, công ty có thể quyết định “đứng yên chờ bão tan”.

"Tuyên bố mới về thuế quan của ông Trump nguy hiểm hơn bao giờ hết đối với niềm tin kinh doanh của chúng tôi", Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group (Mỹ) nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business, ông Peter Boockvar lập luận rằng, điều duy nhất khiến Mỹ thoát khỏi suy thoái là sức mạnh của chi tiêu cho tiêu dùng. "Tuy nhiên, thuế quan sẽ làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Nếu mức thuế quan mới của ông Trump có hiệu lực, khoảng 50% khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ bị suy thoái’’, Giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group dự đoán.

Theo ông Peter Boockvar, thuế quan của Tổng thống Trump sẽ tác động đến một loạt các sản phẩm tiêu dùng của Mỹ. Điều này nhiều khả năng dẫn đến việc các công ty sẽ tăng giá sản phẩm để đảm bảo việc kinh doanh của mình. Các mặt hàng có thể bị ảnh hưởng bao gồm may mặc, giày dép và đồ điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng…

Cuộc chiến không lối thoát

Có thể thấy, bằng cách nhân đôi các biện pháp ‘‘trả đũa’’ chưa mang lại bất kỳ kết quả có ý nghĩa nào, Mỹ và Trung Quốc dường như đã ‘‘nhắm’’ đến một cuộc chiến kéo dài, đưa cuộc chiến thương mại vào thế "không lối thoát". Các nhà kinh tế của Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư có trụ sở chính tại Mỹ cho biết trong một nghiên cứu rằng, nếu mức thuế quan cao hơn của Mỹ chính thức có hiệu lực và sự trả đũa của Trung Quốc kéo dài trong bốn đến sáu tháng, nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái.

Trung Quốc đã nhiều lần gửi tín hiệu rằng, họ tự tin có thể vượt qua mọi cuộc tấn công của ông Trump. Chris Johnson, nhà phân tích của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ cũng khẳng định, Trung Quốc có thể “sống sót” trong suy thoái kinh tế liên quan đến thương mại.

Về phía Mỹ, các trợ lý của ông Trump khẳng định, vẫn còn quá sớm để tuyên bố thất bại thuộc về Mỹ hay Trung Quốc. "Điều tốt nhất ở thời điểm hiện tại là tiếp tục đàm phán và không bị cuốn vào sự cường điệu", cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói với Fox News.

my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat

Nguyên Đại sứ Mỹ: Không thể có thỏa thuận Mỹ - Trung trong năm nay

TGVN. “Căng thẳng không ngừng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế cơ hội mà hai bên có thể đạt được một thỏa ...

my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Thành ý hay tiếp tục thăm dò khả năng chịu đựng

TGVN. Trung Quốc và Mỹ đã trải qua xung đột, đọ sức trong lĩnh vực thương mại và cũng không ngừng thăm dò về giới ...

my trung mat tran moi cua cuoc chien thuong mai khong loi thoat

Nếu Washington muốn gây chiến về thương mại, Bắc Kinh sẽ sẵn sàng đáp trả

TGVN. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) Trương Quân ngày 2/8 khẳng định, nếu Mỹ muốn gây chiến với Trung Quốc ...

(theo CNN, Bloomberg)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Covid-19 ở Triều Tiên: Thêm 232.000 ca triệu chứng trong ngày, WHO lên tiếng, Chủ tịch Kim Jong-un đốc thúc 'nỗ lực gấp đôi'

Covid-19 ở Triều Tiên: Thêm 232.000 ca triệu chứng trong ngày, WHO lên tiếng, Chủ tịch Kim Jong-un đốc thúc 'nỗ lực gấp đôi'

Baoquocte.vn. Tính đến 18h ngày 17/5, Triều Tiên ghi nhận thêm hơn 232.000 người có triệu chứng sốt do Covid-19 trên toàn quốc và 6 ca tử vong.
Đội tuyển bơi Việt Nam giành HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games

Đội tuyển bơi Việt Nam giành HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games

Baoquocte.vn. Sau tấm HCV ở nội dung 4x100m tự do nam, đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục có thêm tấm HCV lịch sử tại SEA Games 31 khi vượt Singapore.
Gia nhập NATO: Tổng thống Mỹ ra mặt; Phần Lan hành động nhanh chóng, Áo có muốn nối gót?

Gia nhập NATO: Tổng thống Mỹ ra mặt; Phần Lan hành động nhanh chóng, Áo có muốn nối gót?

Baoquocte.vn. Một ngày sau khi tổ chức họp về việc gia nhập NATO, Quốc hội Phần Lan đã thông qua đề xuất xin gia nhập liên minh quân sự này.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Ilkay Gundogan rời Man City; Harry Kane tiếp tục làm việc với Conte; MU nhận tin vui

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Ilkay Gundogan rời Man City; Harry Kane tiếp tục làm việc với Conte; MU nhận tin vui

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
EU hứa không để Ukraine cạn kiệt thiết bị quân sự, Pháp đẩy mạnh cấp vũ khí cho Kiev

EU hứa không để Ukraine cạn kiệt thiết bị quân sự, Pháp đẩy mạnh cấp vũ khí cho Kiev

Baoquocte.vn. Pháp cũng như EU tiếp tục cam kết viện trợ vũ khí, trang bị quân sự cho Ukraine trong xung đột với Nga, vốn đã kéo dài sang tháng thứ ...
Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt 'lộn xộn' của châu Âu giúp gia tăng nguồn thu cho Nga từ dầu khí

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt 'lộn xộn' của châu Âu giúp gia tăng nguồn thu cho Nga từ dầu khí

Baoquocte.vn. Tổng thống Putin nói, châu Âu sẽ thấy hậu quả của việc trừng phạt dầu mỏ Nga là giá cả năng lượng và lạm phát cao hơn.
Xung đột Nga-Ukraine: Moscow ra cam kết với tỉnh Kherson, tuyên bố lực lượng đối phương ở Azovstal 'đầu hàng'

Xung đột Nga-Ukraine: Moscow ra cam kết với tỉnh Kherson, tuyên bố lực lượng đối phương ở Azovstal 'đầu hàng'

Baoquocte.vn. Nga cho biết sẽ tham gia khôi phục, sửa chữa các con đường và cầu ở tỉnh Kherson của Ukraine mà quân đội Nga đang quản lý.
Giá khí đốt tăng cao, năng lượng tái tạo lên ngôi

Giá khí đốt tăng cao, năng lượng tái tạo lên ngôi

Baoquocte.vn. Giá nhiên liệu hóa thạch tăng cao là cơ hội để nhiều quốc gia chuyển đổi trực tiếp từ năng lượng than sang năng lượng tái tạo với chi phí ...
Mũi nhắc lại vaccine ngừa Covid-19 lần hai cung cấp khả năng miễn dịch vượt trội

Mũi nhắc lại vaccine ngừa Covid-19 lần hai cung cấp khả năng miễn dịch vượt trội

Baoquocte.vn. Một nhóm nghiên cứu tại Anh phát hiện lượng kháng thể của con người tăng vọt sau khi tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 lần thứ tư.
Điều chỉnh thời gian thi đấu trận bán kết bóng đá nữ Philippines vs Thái Lan

Điều chỉnh thời gian thi đấu trận bán kết bóng đá nữ Philippines vs Thái Lan

Baoquocte.vn. Ngày 16/5, Ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31 có công văn thông báo thay đổi thời gian thi đấu trận đấu bán kết 2 Philippines vs ...
Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Baoquocte.vn. May mắn kịch bản cũ "tăng vọt rồi giảm sốc" giá cà phê không lặp lại trong phiên giao dịch trên sàn phái sinh quốc tế trong phiên hôm qua.
Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III/2022, thậm chí là đến hết năm.
Giá cà phê hôm nay 17/5: Giá cà phê tăng vọt, kịch bản cũ có lặp lại, trở về xu hướng giảm trong ngắn hạn?

Giá cà phê hôm nay 17/5: Giá cà phê tăng vọt, kịch bản cũ có lặp lại, trở về xu hướng giảm trong ngắn hạn?

Baoquocte.vn. Dự báo, giá cà phê thế giới sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tốc độ giảm giá cà phê sẽ chậm.
Giá tiêu hôm nay 17/5, tâm lý trữ hàng, thị trường ít biến động, lý do hồ tiêu bị kìm giá

Giá tiêu hôm nay 17/5, tâm lý trữ hàng, thị trường ít biến động, lý do hồ tiêu bị kìm giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.000 đ/kg.
Lâm Đồng: Khơi dậy tiềm năng, phát huy thế mạnh

Lâm Đồng: Khơi dậy tiềm năng, phát huy thế mạnh

Baoquocte.vn. Với việc triển khai hàng loạt dự án quan trọng, năm 2022 được xem là năm đột phá của tỉnh Lâm Đồng trong đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng, thế mạnh ...
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động