Nhỏ Bình thường Lớn

Tổng thống Trump: Toàn bộ lợi ích từ thuế quan vẫn chưa được tính đến

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan. Những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch”.
Các biện pháp thuế quan của Nhà Trắng rất có thể sẽ làm thay đổi cấu trúc thương mại toàn cầu.  (Nguồn: Newsweek)
Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ người phản đối thuế quan. (Nguồn: Newsweek)

Ông viết trên trang Truth Social: “Toàn bộ lợi ích từ thuế quan vẫn chưa được tính đến, bởi nhiều người mua hàng hóa và sản phẩm đã ‘tích trữ’ bằng cách mua số lượng lớn hơn mức họ có thể sử dụng để tránh phải trả thuế trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, lượng hàng dự trữ đó giờ đang vơi dần và sớm thôi, thuế quan sẽ được áp lên toàn bộ các mặt hàng liên quan, không thể tránh né.

Những người phản đối chúng ta đang phục vụ các lợi ích nước ngoài thù địch, không phù hợp với thành công, an toàn và thịnh vượng của Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố, ông đang chờ đợi “quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ về vấn đề cấp bách và nhạy cảm về thời gian này”.

Trước đó, ngày 5/11, sau phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án Tối cao Mỹ liên quan vụ kiện về thuế quan, tờ Washington Post đưa tin, một số thẩm phán đã bày tỏ hoài nghi về tính hợp pháp của các mức thuế.

Vụ việc được đưa ra tòa sau khi một nhóm đại diện doanh nghiệp kiện chính phủ Mỹ, cho rằng các mức thuế là bất hợp pháp và gây thiệt hại cho doanh nghiệp của họ.

Chính quyền Tổng thống Trump đã nhiều lần phán bác cáo buộc này.

Ấn Độ có bước đi mới, xoay trục năng lượng hướng về phía Mỹ

Ấn Độ đang tăng cường nhập khẩu năng lượng từ Mỹ nhằm mục đích giảm thặng dư thương mại với Washington - một yêu cầu ...

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Thụy Sỹ: 'Khởi động lại' nhưng có chắc sẽ tốt hơn?

Theo CNBC, thỏa thuận thương mại mới đây giữa Mỹ và Thụy Sỹ có cả những người ủng hộ lẫn phản đối.

Mỹ miễn thuế xuất khẩu, ngành nông nghiệp Philippines giành chiến thắng

Ngày 18/11, các quan chức tại Manila thông báo, hơn 1 tỷ USD giá trị nông sản của Philippines sẽ không còn phải chịu thuế ...

'Thách thức kép' từ Mỹ-Trung Quốc khiến ngành thép Hàn Quốc rơi vào khủng hoảng trong 5 thập kỷ

Ngày 19/11, báo chí Hàn Quốc cho hay, Pohang - thủ phủ của ngành công nghiệp thép Hàn Quốc, đang đối mặt với cuộc khủng ...

Kinh tế Mỹ 2026: Không có nguy cơ suy thoái, hưởng lợi từ chính sách của Tổng thống Trump

Ngày 23/11, Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent nhận định, Mỹ không có nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm 2026.

(theo TASS)

Tin cũ hơn

‘Hành trang’ đầy áp lực của tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh ‘Hành trang’ đầy áp lực của tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh
Nước xa không cứu được lửa gần: Vì sao chiến lược Trung Quốc của châu Âu đến quá muộn và đặt mục tiêu quá thấp? Nước xa không cứu được lửa gần: Vì sao chiến lược Trung Quốc của châu Âu đến quá muộn và đặt mục tiêu quá thấp?
Giá vàng hôm nay 29/5/2026 chạm đáy, hoạt động bán tháo xuất hiện; Giải mã 'chiến lược vàng' của Trung Quốc để bảo vệ nền kinh tế? Giá vàng hôm nay 29/5/2026 chạm đáy, hoạt động bán tháo xuất hiện; Giải mã 'chiến lược vàng' của Trung Quốc để bảo vệ nền kinh tế?
Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này Hàn Quốc tăng tốc khai thác tuyến hàng hải Bắc Cực tới châu Âu vì lý do này
Giá vàng hôm nay 28/5/2026 kéo dài đà giảm, tâm lý lạc quan về thỏa thuận Mỹ-Iran, một quốc gia Đông Nam Á bất ngờ theo chân Ấn Độ đánh thuế vàng Giá vàng hôm nay 28/5/2026 kéo dài đà giảm, tâm lý lạc quan về thỏa thuận Mỹ-Iran, một quốc gia Đông Nam Á bất ngờ theo chân Ấn Độ đánh thuế vàng
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức mới nào từ thị trường Mỹ? Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức mới nào từ thị trường Mỹ?
Thuế quan Mỹ: Mức thuế với Mexico và Canada duy trì như cũ; danh mục hàng Trung Quốc được giảm thuế sẽ lấy ý kiến công chúng Thuế quan Mỹ: Mức thuế với Mexico và Canada duy trì như cũ; danh mục hàng Trung Quốc được giảm thuế sẽ lấy ý kiến công chúng
Du lịch Mỹ lao dốc: Khi sức mạnh mềm bất ngờ bị 'bào mòn' bởi chính sách đối nội và đối ngoại Du lịch Mỹ lao dốc: Khi sức mạnh mềm bất ngờ bị 'bào mòn' bởi chính sách đối nội và đối ngoại
Giá vàng hôm nay 27/5/2026 đối mặt áp lực mới, chênh lệch giá mua-bán nới rộng; Kho vàng chiến lược của Nga cạn dần, xuống đáy 24 năm Giá vàng hôm nay 27/5/2026 đối mặt áp lực mới, chênh lệch giá mua-bán nới rộng; Kho vàng chiến lược của Nga cạn dần, xuống đáy 24 năm
Ấn Độ hưởng lợi từ 'cơn khát' trung tâm dữ liệu Ấn Độ hưởng lợi từ 'cơn khát' trung tâm dữ liệu
Thấy gì từ nỗ lực giữ vững trật tự thương mại toàn cầu của các cường quốc tầm trung? Thấy gì từ nỗ lực giữ vững trật tự thương mại toàn cầu của các cường quốc tầm trung?
Doanh thu của các nhà sản xuất chip Mỹ tăng 20% tại thị trường Trung Quốc Doanh thu của các nhà sản xuất chip Mỹ tăng 20% tại thị trường Trung Quốc