Nâng cao năng lực cạnh tranh, tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững

Vân Chi
Chiều 23/3, tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức Diễn đàn “Tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững”. Diễn đàn nhằm góp phần phản ánh bức tranh về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển lực lượng doanh nghiệp, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực nội tại và tính tự chủ, tự cường của nền kinh tế.
Theo dõi TGVN trên

Tái định vị doanh nghiệp là yêu cầu bắt buộc

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công cho rằng, việc tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững xuất phát từ câu chuyện khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đã thay đổi rất nhiều, trong bối cảnh hậu Covid-19 và biến động chung của thế giới diễn ra.

“Trên thực tế, biến động của kinh tế thế giới tiếp tục tác động, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tái định vị để thích ứng và tăng trưởng ổn định, bền vững. Đây không phải là lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc…”, ông Công nhấn mạnh.

Nâng cao năng lực cạnh tranh, tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững
Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Vân Chi)

Theo Chủ tịch VCCI, bối cảnh mới đã tạo ra những thách thức rất lớn với các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp và với cả cơ quan quản lý Nhà nước. Bởi sự tồn tại của doanh nghiệp gắn liền với sức mạnh kinh tế quốc gia, gắn liền với nguồn thu ngân sách Nhà nước.

Từ các tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023 nền kinh tế đã xuất hiện những dấu hiệu đáng quan ngại. Đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam suy giảm rõ rệt. Các thị trường xuất khẩu trọng điểm giảm nhu cầu ảnh hưởng đến tăng trưởng xuất khẩu và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tin liên quan
Để không còn tồn tại những Để không còn tồn tại những 'doanh nghiệp zombie'

Dù bối cảnh có nhiều “gam màu xám” nhưng cũng có những cơ hội. Nếu doanh nghiệp kịp thời nắm bắt, hoà nhịp vào các xu thế mới, tranh thủ các động lực tăng trưởng từ kinh tế xanh và chuyển đổi số, thu hút các nguồn lực đầu tư mới. Vì vậy, đây là thời cơ để doanh nghiệp tạo ra đột phá, nền tảng để “bứt tốc” trong tương lai.

Chủ tịch VCCI cho biết, từ Đại hội XIII của Đảng, một giai đoạn mới bắt đầu, Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có thu nhập cao, vì thế yêu cầu đặt ra khác hẳn, vị thế trong giai đoạn mới cũng cao hơn nhiều.

“Trong vòng chưa đầy 25 năm nữa, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia phát triển, văn minh, hiện đại. Khi ấy cộng đồng doanh nghiệp cũng phải văn minh hiện đại. Lúc này doanh nghiệp phát triển không phải chỉ để kiếm lợi nhuận mang về cho bản thân, mà cần phải phát triển bền vững, quan tâm đến các yếu tố xã hội, môi trường, quản trị doanh nghiệp, quan tâm đến đạo đức, văn hóa kinh doanh”, ông Công chỉ rõ.

"Mục tiêu đến 2025 chúng ta có 1,5 triệu doanh nghiệp thực sự quá thách thức. Hiện đã sắp hết quý 1/2023 nhưng đồ thị số lượng doanh nghiệp lại đi xuống, chưa chạm đến con số 1 triệu. Chỉ còn năm 2024, 2025 thì mỗi năm chúng ta cần bao nhiêu doanh nghiệp để đạt con số 1,5 triệu vào 2025? Đây là bài toán vô cùng khó cho các nhà quản lý, cho chính phủ và chính quyền các cấp", theo ông Công.

Chính vì vậy, Chủ tịch VCCI cho rằng đã đến lúc chúng ta phải suy nghĩ khác đi, định vị lại doanh nghiệp của mình. Định vị bắt đầu từ tầm nhìn, mục tiêu phát triển, vị thế của doanh nghiệp, năng lực cạnh tranh cốt lõi của doanh nghiệp…

Nâng cao năng lực cạnh tranh, tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững
Toàn cảnh diễn đàn. (Ảnh: Vân Chi)

Định vị không chỉ là bài toán cho chính doanh nghiệp mà cho cả các cơ quan nghiên cứu, quản lý. Việt Nam cần xác định các thách thức, cơ hội để bàn các giải pháp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, để những thành tựu đạt được trong hơn 35 năm đổi mới tiếp tục được phát huy, trở thành quốc gia phát triển nhanh, xanh, bền vững.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hồng Long- Phó Trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển doanh nghiệp cho rằng, để tái định vị, cần phải dự báo tình hình kinh tế thế giới, đánh giá kinh tế trong nước và sức khoẻ thực tế của doanh nghiệp. Ông Long cho hay, tái định vị và phát triển bền vững không phải vấn đề riêng mà còn là sự phối hợp tích cực giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước.

Bắt bệnh cho doanh nghiệp

Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, nền kinh tế đã cho thấy những tín hiệu hết sức khó khăn ngay từ quý IV/2022, khi tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nhiều ngành hàng suy giảm, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nhiều công ty bắt đầu sa thải lao động.

Đặc biệt, trong bối cảnh mới, với sự rung lắc của rất nhiều thị trường toàn cầu, thách thức đặt ra từ Quy tắc thuế tối thiểu toàn cầu... khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam ngày càng suy giảm. Năm 2022, dù vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tăng nhưng vốn đăng ký giảm. Điều này cho thấy thách thức đã chuyển từ trạng thái nguy cơ sang hiện hữu.

Ông Đậu Anh Tuấn chỉ rõ, hiện nay những cải cách hỗ trợ chưa thực sự mạnh dạn, rất nhiều quy định vẫn dựa vào định tính, trao quyền cho công chức thực thi, chưa có cách thức quản lý, chỉ tập trung ở một khu vực có vi phạm.

"Thực tế, doanh nghiệp càng kinh doanh nhiều, càng 'ăn nên làm ra' thì chi phí thực hiện thủ tục hành chính càng nhiều, càng đón nhận nhiều thanh, kiểm tra. Điều đó không tạo ra động lực. Trong khi, theo quy luật kinh tế, doanh nghiệp nào càng lớn thì nhân lực càng chuyên nghiệp, chi phí thủ tục hành chính phải càng thấp", ông Tuấn nói.

Để tiếp tục thúc đẩy hơn nữa phát triển kinh tế tư nhân trong nước, Trưởng ban Pháp chế VCCI nhấn mạnh một số giải pháp:

Thứ nhất, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính mọi ngành, mọi cấp. Giải pháp này sẽ hỗ trợ được rất nhiều doanh nghiệp giảm chi phí, công bằng và hướng tới những mục tiêu phát triển bền vững hơn.

Thứ hai, áp dụng công nghệ thông tin một cách thực chất.

Nâng cao năng lực cạnh tranh, tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững
Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI nêu 5 giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. (Ảnh: Vân Chi)

Thứ ba, cần phải tăng tính ổn định, dự đoán của chính sách pháp luật.

Thứ tư, cần phải phát huy vai trò của thị trường trong đó có một số ngành như thị trường xăng dầu.

Cuối cùng, xây dựng giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài, bảo hộ một cách hợp lý, hợp pháp nhưng thị trường trong nước cũng cần chính sách khôn ngoan.

Ông Nguyễn Hồng Long đề xuất, để tái định vị doanh nghiệp, cần phải dự báo, phân tích tình hình kinh tế thế giới, đánh giá kinh tế trong nước và sức khoẻ thực tế của doanh nghiệp. Ông Long cho rằng đến nay vẫn chưa có báo cáo đầy đủ, đánh giá cụ thể và tổng thể về những khó khăn, thách thức của tất cả các ngành, các lĩnh vực.

"Chúng ta cứ kêu khó, chủ yếu kêu nới mức cho vay, cho miễn, giãn, hoãn thuế, kéo dài thời gian nợ… Trong khi chúng ta có luật tổ chức tín dụng, luật thuế… không phải muốn là làm được ngay”, ông Long nêu thực tế, đồng thời cho rằng để “bốc thuốc” cần biết được nguyên do, vị trí bệnh thế nào thì mới chữa được.

Theo đó, để phát triển, Chính phủ đề ra 3 động lực chính: đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu. Trong đó, đầu tư để đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế xanh và hội nhập là những yếu tố để phát triển bền vững.

Có một số ý kiến cho rằng trong giai đoạn khó khăn không nên đề cập đến việc đầu tư chuyển đổi số, kinh tế xanh. Tuy nhiên, theo ông, nếu không nhìn trước, hành động sớm thì khi kinh tế thế giới phục hồi, doanh nghiệp không có hành trang để hội nhập và phát triển. Doanh nghiệp phải đi trước, phải làm trước.

Ông Long nhấn mạnh, “cứu” doanh nghiệp không ai bằng chính doanh nghiệp. Chính phủ tạo ra cơ chế cho doanh nghiệp phát triển. Một trong những cầu nối quan trọng là VCCI, nơi tổng hợp tất cả các ý kiến, phân tích, đánh giá và trình Chính phủ để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Doanh nghiệp 'lao đao' vì lãi suất tăng

Doanh nghiệp 'lao đao' vì lãi suất tăng

Việc lãi suất huy động được một số ngân hàng đẩy lên cao khiến các doanh nghiệp không khỏi lo ngại lãi suất cho vay ...

Tăng tốc chuyển đổi số vì lợi ích người dân, doanh nghiệp

Tăng tốc chuyển đổi số vì lợi ích người dân, doanh nghiệp

Năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Giai đoạn từ ...

Kết nối thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào và Nhật Bản

Kết nối thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào và Nhật Bản

Diễn đàn kết nối thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào và doanh nghiệp Nhật Bản đã ...

Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023: Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ đẩy tăng trưởng xanh

Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023: Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ đẩy tăng trưởng xanh

Diễn đàn là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp tham mưu cho Chính phủ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu phát triển ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Chủ tịch Vương Đình Huệ khẳng định, Quốc hội Việt Nam cam kết tạo khuôn khổ pháp lý ổn định, minh bạch, thuận lợi để ...

Đọc thêm

HLV Didier Tholot từ chức vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay Pau FC

HLV Didier Tholot từ chức vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay Pau FC

HLV Didier Tholot đã nộp đơn xin từ chức ở Pau FC vào ngày 9/6, chỉ vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay CLB.
Tử vi hôm nay 11/6, xem tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật 11/6/2023: Tuổi Ngọ gia tăng tài lộc

Tử vi hôm nay 11/6, xem tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật 11/6/2023: Tuổi Ngọ gia tăng tài lộc

Tử vi 11/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/6/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên trong chính sách 'hướng Đông' của Hungary

Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên trong chính sách 'hướng Đông' của Hungary

Ngày 8/6, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và Phó Quốc Vụ khanh Hungary Bihari Katalin đồng chủ trì Tham vấn chính trị.
Chuyển đổi số để trung du và miền núi ‘đi sau’, nhưng ‘đuổi kịp, tiến cùng’

Chuyển đổi số để trung du và miền núi ‘đi sau’, nhưng ‘đuổi kịp, tiến cùng’

Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cần đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch, đưa nông, lâm sản lên sàn thương mại điện tử và số hoá ...
Cộng đồng người Việt là tại Slovakia: Cầu nối đóng góp cho việc xây dựng quan hệ giữa hai nước bền vững

Cộng đồng người Việt là tại Slovakia: Cầu nối đóng góp cho việc xây dựng quan hệ giữa hai nước bền vững

Slovakia công nhận cộng đồng Việt Nam là dân tộc thiểu số thứ 14 người Việt có thêm nhiều quyền hạn, hội nhập sâu rộng vào sở tại.
Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi lớp 10 công lập Hà Nội năm 2023

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi lớp 10 công lập Hà Nội năm 2023

Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2023.
Hungary muốn châu Âu xây đường ống khí đốt từ Turkmenistan với công suất 30 tỷ mét khối/năm

Hungary muốn châu Âu xây đường ống khí đốt từ Turkmenistan với công suất 30 tỷ mét khối/năm

Turkmenistan có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn thứ tư trên thế giới, là một lựa chọn 'dễ dàng' để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu,
'Nằm yên' hoặc 'chạy trốn', thanh niên Trung Quốc đau đầu đối mặt với thất nghiệp

'Nằm yên' hoặc 'chạy trốn', thanh niên Trung Quốc đau đầu đối mặt với thất nghiệp

Chuyên gia nhận định, vấn đề thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm tới hoặc lâu hơn.
Indonesia 'bắt tay' với doanh nghiệp Singapore xây dựng thủ đô mới

Indonesia 'bắt tay' với doanh nghiệp Singapore xây dựng thủ đô mới

Với tổng diện tích cao gần gấp 4 lần Jakarta, trong đó diện tích mặt biển là 68.189 ha, Nusantara là thành phố thủ đô mới của Indonesia theo Luật số 3/2022.
Nga-Thổ Nhĩ Kỳ: Cậy nhờ ‘cuộc hôn nhân thực dụng’ ông Erdogan không ngại kinh tế bết bát?

Nga-Thổ Nhĩ Kỳ: Cậy nhờ ‘cuộc hôn nhân thực dụng’ ông Erdogan không ngại kinh tế bết bát?

“Cuộc hôn nhân” Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã mang lại cho Tổng thống Erdogan những gì ông cần để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và còn hơn thế nữa...
OECD: Kinh tế Ấn Độ sẽ 'vượt mặt' Trung Quốc, trở thành ngôi sao châu Á trong năm 2023 và 2024

OECD: Kinh tế Ấn Độ sẽ 'vượt mặt' Trung Quốc, trở thành ngôi sao châu Á trong năm 2023 và 2024

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tốc độ tăng trưởng của kinh tế Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc trong năm nay và năm tới.
Căng thẳng địa chính trị gia tăng, đồng Ruble giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng so với USD

Căng thẳng địa chính trị gia tăng, đồng Ruble giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng so với USD

Đồng Ruble của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua vào ngày 9/6 trước dự kiến Ngân hàng trung ương Nga (CBR) sẽ giữ nguyên lãi suất.
Bất động sản mới nhất: Nhà ngõ Hà Nội hạ giá vẫn ế, chấm dứt hoạt động dự án trên ‘đất vàng’, giao dịch sôi động tại Đà Lạt

Bất động sản mới nhất: Nhà ngõ Hà Nội hạ giá vẫn ế, chấm dứt hoạt động dự án trên ‘đất vàng’, giao dịch sôi động tại Đà Lạt

Giá nhà trong ngõ Hà Nội lao dốc, chấm dứt hoạt động dự án công viên trên 'đất vàng' gần Hồ Tây… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gỡ nút thắt cho ‘điểm sáng’ hiếm hoi của thị trường, kiến nghị bố trí tái định cư dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Bất động sản mới nhất: Gỡ nút thắt cho ‘điểm sáng’ hiếm hoi của thị trường, kiến nghị bố trí tái định cư dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Phân khúc công nghiệp có tiềm năng bứt phá, Tiền Giang đầu tư 2 dự án với tổng số vốn gần 1.900 tỷ đồng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Chung cư lập mặt bằng giá mới, có nơi tăng gấp đôi; Hà Nội cấp chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở xã hội mới… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) dừng triển khai các dự án mới, giảm đến 50% lực lượng lao động để ứng phó với điều kiện khó khăn hiện tại.
Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Chuyên gia giải thích lý do chung cư ở lâu bán vẫn lời, mức phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Trợ cấp thất nghiệp tăng cao kéo đồng bạc xanh giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Trợ cấp thất nghiệp tăng cao kéo đồng bạc xanh giảm mạnh

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ 9/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Trợ cấp thất nghiệp tăng cao kéo đồng bạc xanh giảm mạnh.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo theo đồng bạc xanh giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...Thỏa thuận trần nợ Mỹ ép đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...Thỏa thuận trần nợ Mỹ ép đồng bạc xanh giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Thỏa thuận trần nợ của Mỹ đè đồng bạc xanh giảm.
Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào thị trường chứng khoán giúp nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh và chỉ số VN-Index vượt mốc 1.090 điểm.
Phiên bản di động