![]() |
| Nga xây dựng kế hoạch tịch thu tài sản của phương Tây để trả đũa. (Nguồn: Tân Hoa xã) |
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga Anton Siluanov cho hay, Bộ đã xây dựng một dự thảo các biện pháp cho trường hợp các nước phương Tây có hành động như trên.
Cùng ngày, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Vyacheslav Volodin đã chỉ thị chuẩn bị đơn gửi Nội các Nga đề nghị xây dựng các biện pháp trả đũa nếu khối 27 thành viên quyết định tịch thu tài sản của Moscow.
| More from WVR |
Trước đó, ngày 17/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất sử dụng tài sản của Nga để cấp cho Ukraine khoản vay khẩn cấp khoảng 140 tỷ EUR.
EU đã đề xuất 3 phương án, nhưng trong 2 phương án, các nước EU sẽ phải chi trả.
Phương án thứ 3 là dùng tiền từ tài sản của Nga được coi là hiệu quả nhất. EC từ chối gọi đây là "tịch thu tài sản".
Chính quyền Nga cảnh báo về các vụ kiện tụng nếu tài sản bị tịch thu. Vào tháng 9/2025, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh thiết lập một cơ chế mới cho tư nhân hóa trong bối cảnh bị trừng phạt.
Theo Bloomberg, điều này tạo ra một cơ chế có thể cho phép xứ bạch dương quốc hữu hóa và nhanh chóng bán tháo tài sản nước ngoài nếu EU quyết định tịch thu các khoản tiền bị phong tỏa của Nga.
| Đẩy mạnh xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản Ngày 17/11, tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh ... |
| Ấn Độ có bước đi mới, xoay trục năng lượng hướng về phía Mỹ Ấn Độ đang tăng cường nhập khẩu năng lượng từ Mỹ nhằm mục đích giảm thặng dư thương mại với Washington - một yêu cầu ... |
| Nền kinh tế Mỹ thiệt hại 1,1 tỷ USD do số lượng sinh viên quốc tế mới giảm mạnh Theo thông tin do NBC cung cấp, các cơ sở giáo dục đại học của Mỹ báo cáo số lượng sinh viên quốc tế mới ... |
| Thỏa thuận thương mại Mỹ-Thụy Sỹ: 'Khởi động lại' nhưng có chắc sẽ tốt hơn? Theo CNBC, thỏa thuận thương mại mới đây giữa Mỹ và Thụy Sỹ có cả những người ủng hộ lẫn phản đối. |
| Nền kinh tế đang chững lại, Nga lấy tiền từ đâu để duy trì tình hình tài chính? Sau hai năm tăng trưởng mạnh mẽ nhờ chi tiêu quân sự, nền kinh tế Nga đang chậm lại. Doanh thu từ dầu mỏ giảm, ... |
