| Hiện trường tòa nhà bị hư hại trong các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa của Nga, ngày 22/2. (Nguồn: X) |
The Strait Times dẫn các nguồn tin cho hay, các đợt không kích trong đêm đã nhằm vào Kiev và khu vực xung quanh thủ đô, cảng Odesa bên bờ biển Đen, cũng như miền Trung Ukraine.
Tổng thống Volodymyr Zelensky viết trên mạng xã hội X rằng các cuộc tấn công cũng nhắm tới các khu vực Dnipro, Kirovohrad, Mykolaiv, Poltava và Sumy.
Ông cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là ngành năng lượng, song các tòa nhà và tuyến đường sắt cũng bị hư hại; đồng thời thông báo, chỉ riêng trong tuần này, Nga đã phóng hơn 1.300 UAV, hơn 1.400 bom dẫn đường và 96 tên lửa nhằm vào Ukraine.
Hiện phía Moscow chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
Về phần mình, trong bài viết trên ứng dụng Telegram, Thống đốc Kiev Mykola Kalashnyk tuyên bố, ít nhất một người thiệt mạng và năm người khác bị thương tại khu vực này. Thiệt hại được ghi nhận tại năm quận, với hơn một chục ngôi nhà bị hư hại.
Thống đốc Odesa Oleh Kiper cũng viết trên Telegram rằng một cuộc tấn công bằng UAV vào ban đêm nhằm vào hạ tầng năng lượng của khu vực đã gây ra các đám cháy, song hiện đã được dập tắt.
Bên cạnh đó, theo Không quân Ukraine, Nga đã phóng 50 tên lửa và 297 UAV trong các đợt tấn công ban đêm; lực lượng phòng không đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 33 tên lửa và 274 UAV.
Thời gian vừa qua, Nga gần như hằng ngày tấn công hệ thống năng lượng của Ukraine, bao gồm các nhà máy nhiệt điện và trạm biến áp. Các cuộc tấn công nhằm vào nhà máy điện, hệ thống truyền tải năng lượng và lĩnh vực khí đốt.